Fallout 76 ‘vết nhơ lớn’ trong lịch sử ngành phát triển game

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Fallout 76 ‘vết nhơ lớn’ trong lịch sử ngành phát triển gameNhắc tới Fallout 76 bất kì ai trong chúng ta khi nhớ về nó cũng cảm thấy đây là một vết nhơ rất lớn trong ngành công nghiệp game

Nhắc tới Fallout 76 bất kì ai trong chúng ta khi nhớ về nó cũng cảm thấy đây là một vết nhơ lớn nhất trong ngành công nghiệp game.

Fallout 76 đã trở thành một trong những thảm hại lớn số 1 của thế hệ game hiện nay. Mặc dù tựa game này đã có 1 chút cải thiện trong thời gian vừa qua, bản thân nó với mọi thứ các vụ rùm beng xoay quanh nó đã khiến cho danh tiếng của Fallout nói riêng và của Bethesda nói chung bị tụt xuống dốc thảm hại chưa một lần có tiền lệ. Bên cạnh các tựa game tai tiếng khác như Anthem và Star Wars Batllefront II (thú vị thay là cả 2 tựa game trên đều của EA) thì Fallout 76 chắc chắn đã trở thành vết nhơ lớn số 1 của ngành công nghiệp game hiện đại. Tuy nhiên theo Pete Hines, phó chủ tịch marketing của Bethesda, thì không phải vì game không thành công mà việc studio thử sức với một ý tưởng khác biệt là một điều sai trái.

Fallout 76 là tựa game trực tuyến multiplayer trước mắt của studio làm, và những gì chúng ta đã nhận được bộc lộ điều ấy rất rõ. Tuy nhiên thì theo Hines, đã có rất nhiều thành viên trong hàng ngũ của studio bày tỏ mong muốn được thử sức với một thể loại game mới và khác biệt so với các gì họ đã từng làm lâu năm. Điều này sẽ không có nghĩa hãng sẽ từ bỏ những tựa game đã mang lại thành công và tiếng vang cho hãng từ lâu năm về trước, và những tựa game mang tính “đột phá” như Fallout 76 sẽ chỉ được thực hiện thi thoảng.

Fallout 76 'vết nhơ lớn' trong lịch sử ngành phát triển game - Hình 1

“Đây chắc chắn sẽ là một lời nhắc nhở rằng bất kể lúc nào bạn thử sức với một thứ gì đó khác biệt…Bởi lẽ chúng tôi biết trước rằng sẽ có rủi ro, và chúng tôi không phải đi theo một hướng đi an toàn và eo hẹp kiểu ‘hãy cho ra lò một tựa game Fallout hay Elder Scrolls singleplayer hằng năm” Hine chia sẻ ý kiến của ông trong một cuộc trò chuyện trên We Have Cool Friends.
Hines tiếp tục chia sẻ:

“Chúng tôi đã thử sức với một thay đổi khá lớn trong hướng phát triển của studio. Và không phải vì game không thành đạt không có nghĩa là bạn không nên thực hành điều đó. Nó chỉ đồng nghĩa với việc bạn phải phải học hỏi từ những gì chưa được cộng đồng đón nhận để lần tới khi bạn tiếp tục khám phá các chân mây mới, hi vọng rằng bạn sẽ không bị vấp phải những sai lầm và vấn đề ấy.”
Điều đáng nói tại đây chính là việc Pete Hines không hề công nhận rằng việc Fallout 76 không được hứng chịu một cách nồng hậu từ phía người chơi là bởi một loạt các vấn đề đeo đẳng game tính từ lúc bản beta cho đến thời điểm hiện tại.

Fallout 76 'vết nhơ lớn' trong lịch sử ngành phát triển game - Hình 2

Các việc đó kể cả hiệu suất của game được tối ưu trên PC hay các hệ máy chơi game khác 1 cách cực kém. Một loạt các lỗi từ nhỏ đến mức khiến game không thể chơi được vẫn còn tồn đọng. Lối chơi được thiết kế rất nghèo nàn và thiếu sức hút, làm cho chuyện chơi game trở nên nhàm chán. Các vật phẩm trong cửa hàng dần có khunh hướng “pay to win” hơn bất cứ khi hãng đã hứa hẹn với những người chơi từ trước ngày ra mắt rằng trong của hàng sẽ chỉ bán các vật phẩm mang tính “thời trang”. Mới gần đây nhất luôn phải nói đến chính là gói đăng kí Fallout First và đối với việc game bị hack khiến Bethesda phải đóng server game lại một khoảng thời gian để giải quyết.

Fallout 76 'vết nhơ lớn' trong lịch sử ngành phát triển game - Hình 3

Điều mà Bethesda cần bây giờ chẳng cần là những lời biện hộ cho các vấp ngã của mình. Game không phải không thành công bởi hãng thử sức với một điều gì đó mới mẻ, và ý tưởng về một tựa game Fallout Online mang trong mình rất nhiều tiềm năng tuyệt vời. Chúng ta đã có thể thấy Elder Scrolls Online minh chứng được nghĩ điều đó, và hiện nó vẫn là một trong những tựa game nhập vai MMO thành công nhất trên thị trường. Thứ mà Bethesda phải làm chính là tự kiểm điểm và nhận định lại những sai lầm lớn nhất trong khâu thiết kế cũng như chỉ huy và phát triển của game. Đem đến cho người chơi một trải nghiệm hoàn thiện và đã được chau chuốt, và chắc chắn là cần bổ trợ game về lâu dài 1 cách hợp lý. Chứ không phải dần dần hướng game theo phía “pay2win” hay giới thiệu một gói đăng ký đắt đỏ cho 1 mặt hàng đã bị cộng đồng lên án hàng bao tháng nay tính từ lúc khi game mới được phát hành.

Fallout 76 'vết nhơ lớn' trong lịch sử ngành phát triển game - Hình 4

Một trong số vấn đề lớn số 1 của Fallout 76 chính là nền móng của game, creation engine, là một engine game đã có tuổi và đem đến cho game rất nhiều lỗ hổng đề người chơi lạm dụng. Cũng bởi theo này mà chúng ta liên tục thấy các lỗi của game vẫn luôn xuất lúc bấy giờ cũng giống hàng loạt những vụ hack mới với quy mô ngày càng trầm trọng hơn xảy ra. Đây là một engine chỉ nên dành riêng cho các tựa game đóng vai singleplayer và việc Fallout 76 thất bại thảm hại như vậy đã minh chứng cho điều đó. Việc mà Bethesda phải làm nếu hãng muốn phát triển bất kể một tựa game online nào mới chính là tạo nên một engine hiện đại hơn, và thích hợp với môi trường chơi online.

Fallout 76 'vết nhơ lớn' trong lịch sử ngành phát triển game - Hình 5

Như các bạn cũng đều có thể thấy, Hines cho thấy Fallout 76 có lẽ sẽ chẳng cần là lần cuối cùng hãng Bethesda “thử sức” với một tựa game như vậy. điều mà chúng ta có thể hi vọng được 1 chút về sau này của hãng chính là hai tựa game tiếp theo, Starfield và Elder Scrolls VI sẽ đều là các tựa game nhập vai singleplayer , thể loại game mà vẫn luôn được cộng đồng cũng như giới phê bình hứng chịu từ studio của hãng. Nhắc đến Elder Scroll VI, một tin đồn mới về tựa game này được rộ lên gần đây, cho biết ngày phát hành, bối cảnh và nhiều thứ hơn của nó. Trong khi đấy cộng đồng cũng rủ rỉ tai nhau về 1 loạt các tin đòn khác của tựa game Starfield, trong đó có thời lượng được xem ra của nó.

Theo Game4V

Bethesda bất lực trước nạn hack tràn ngập Fallout 76

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cải thiện,fallout,bethesda,elder scrolls,ngành phát triển game,fallout 76,pete hines,phó chủ tịch marketing,we have cool friends,game offline,thông tin về các game offline như: choi game, game vui, game hay, game ban sung, game nong trai, game dua xe, game chien thuat, game the thao, game giai tri, download game, diablo 2, heroes of newerth, zing me, bounty hunter, ki tu dac biet, update driver, titan quest, pokemon ranger 2, diablo 2 lord of destruction, cs 1.6, call of duty, tu dien kiem the, harvest moon, goal united, audition, squad, auto play, trophy manager, pes 11…

Bài viết Fallout 76 ‘vết nhơ lớn’ trong lịch sử ngành phát triển game được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo