Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại!

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại!Có bao giờ bạn cho rằng một chiếc điện thoại nào đó là hoàn hảo hay chưa? Còn nếu chưa có, đã bao giờ cho rằng chiếc smartphone phải có tính năng này, phải có thiết kế thế kia? Bạn có bao giờ tư vấn cho ai đó mua điện thoại, để rồi chê bai sự lựa chọn của họ?

Có lúc nào bạn cho là một chiếc điện thoại nào đó là hoàn mỹ hay chưa? Còn nếu chưa có, đã khi nào cho là chiếc smartphone phải có độ năng này, phải có thiết kế thế kia? Bạn có bao giờ tham mưu cho ai đó mua điện thoại, để rồi chê bai sự lựa chọn của họ?

Thế nào là một dế yêu hoàn hảo?

Công nghệ vẫn dường như không ngừng phát triển, cứ mỗi ngày trôi qua, nó lại bước một bước khỏi “đường bo giới hạn”. Mỗi ngày thị trường lại chứng kiến những sự giật lùi của 1 hãng và sự bứt phá từ một hãng khác. Các sản phẩm công nghệ sinh ra với mục đích đến được tay người dùng càng nhiều càng tốt. Chiếm thị phần cao, tăng doanh thu và lớn hơn là tranh giành ngôi vị kẻ “bá vương”. Thị trường di động kể riêng vẫn đang cuốn theo trận chiến sản phẩm của ai hoàn hảo hơn, thích phù hợp với đại hầu hết người sử dụng hơn.

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 1

Nhưng với người dùng, họ cũng đều có các ý kiến riêng, nhu cầu cá nhân rất riêng. Tạo ra một định nghĩa hoàn hảo chung cho mọi người là điều cực khó khăn. Với vài người sử dụng một cái điện thoại hoàn mỹ giá phải thật rẻ nhưng cấu hình phải thật cao, nhưng với những người khác là một cái điện thoại thiết kế phải độc nhất, đẹp nhất. Đối với dân chụp ảnh học cần một dế yêu trang bị hệ thống camera thật tốt và một màn hình dãy màu rộng, độ Delta sai màu nhỏ nhất, với dân chuyên âm thanh họ cần điện thoại có bộ DAC giải mã được High-Res Audio, dân chuyên game lại cần cấu hình khủng bố với cơ chế tản nhiệt tốt….

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 2

Chung quy lại một dế yêu hoàn mỹ là chiếc smartphone đảm bảo được nhu cầu của mỗi nhóm người nhất định, đáp ứng những nhu cầu nhất định. Một khái niệm khó mà định dạng được. Và như vậy sẽ chẳng có dế yêu nào là hoàn mỹ cho mọi thứ mọi người cả.

Đừng lý tưởng hóa sự hoàn mỹ cá nhân và áp vào đại chúng.

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 3

Tuy là sẽ chẳng có dế yêu nào là hoàn hảo cho tất cả, nhưng người dùng vẫn có quyền yêu cầu một cái điện thoại đảm bảo xứng đáng với con số tiền họ bỏ ra. Khó chấp nhận một hệ thống siêu camera mà đi với cấu hình tầm trung để rồi xử lý một bức ảnh cần đến 10s, một thiết kế siêu đẹp nhưng lại bỏ lỡ việc cầm cầm nắm hay một cấu hình siêu khủng nhưng hệ thống camera chỉ để chữa cháy… Việc cân đối các trải nghiệm này thuộc về các hãng, không thể cứ vịn mãi vào câu chuyện giá cả mà cứ cắt giảm không có tội vạ làm mất đi hài hòa của 1 sản phẩm.

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 4

Về phía người dùng lâu lâu cũng có thể có những đòi hỏi quá đáng, những cuồng tín quá mức. Từ những đòi hỏi quá đáng biến người sử dụng đó thành kẻ hay chê bai chê bai mọi thứ, từ hiệu xuất chip Exynos của Samsung, chê đến chủ trương giá của Bphone… Mặc khác lại có những con cừu ngoan đạo cuồng tín hay thích so sánh, từ “đạo trái táo” đến “đạo lúa nhỏ”. Ngày qua ngày đi cà khịa đối chiếu bất kì ai, bất kì thứ gì. Kinh khủng hơn chính là những “nhà truyền giáo” quá khích này hay thượng đẳng, áp đặt ý kiến bản thân lên bất kì ai. Quy chụp và đánh đồng sự đa dạng càng phải có giữa các hãng.

Thật mọi người quá kỳ vọng mà gạt bỏ giá trị thật, dùng thử thật

Công nghệ không ngừng tiến hóa để biến những điều chẳng thể thành có thể, nhưng tất cả đều thời gian. Người dùng cứ mộng mơ rằng điện thoại hãng S bắt buộc phải thế này, hãng A bắt buộc phải thế kia mà quên đi thực tế có đáp ứng được? Họ có thật sự dùng hết những gì các hãng sẵn có hay không? Hay mải mê đi kiếm những thứ xa vời? Mọi người đòi một siêu camera nhưng chưa từng xem những hướng dẫn chụp ảnh. Hay cứ dấn thân chê bai màn hình độ phân giải thấp mà không hề để ý họ đang xem Youtube chỉ khoảng 480p thôi.

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 5

Từ đó, người cứ lao theo một số giá trị mà bản thân không hề cần tới, tự đặc ra những quy chuẩn vô hình, ép tất cả phải như thế một cách vô thức. Ví dụ: mọi người nghĩ rằng dế yêu 7 triệu với Snapdragon 855 là hoàn mỹ và đi chê bai mọi sản phẩm khác! Đùa cợt những người chi ra 8 triệu mua Snapdragon 730, khi họ chẳng cùng nhu cầu, hay những góc cạnh sử dụng giống nhau. Ai cũng đuổi theo các giá trị cao vời, mà không chịu hiểu bản thân đang cần gì, ở đâu.

Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! - Hình 6

Sẽ chẳng có sai hay đúng cho các kì vọng hay quy chuẩn nhưng đừng áp đặt chúng lên người khác. Và thay vì đuổi theo một số giá trị cao vời thì tại sao không tìm sự phù hợp, chính vì chẳng có gì hoàn hảo. Bạn sẽ chẳng biến thứ gì đó thành hoàn hảo chuẩn mực nhưng bạn cũng đều có thể biến thứ đó thích phù hợp với mình. Hãy ngưng cuồng tín quá mức và tôn trọng sự đa chủng loại hơn, vì nếu thị trường công nghệ này sẽ không có sự đa dạng sẽ cực kỳ nhàm chán đúng không?

Theo thegioididong

Điện thoại Galaxy giá thấp sắp “chia tay” chip Exynos, chuyển qua Snapdragon hoặc Helio

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, samsung,điện thoại,youtube,thiết kế,chip exynos,snapdragon 855,snapdragon 730,chuẩn mực bản thân,cơ chế tản nhiệt,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Đừng mộng mơ và áp một chuẩn mực bản thân lên một chiếc điện thoại! được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo