Dùng iPhone làm chìa khóa xe

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dùng iPhone làm chìa khóa xeCụ thể, tính năng được phát hiện ở phiên bản iOS 13.4 này có tên CarKey sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone và có thể là cả Apple Watch để khóa, mở khóa cũng nh khởi động xe.

Cụ thể, tính năng được phát hiện ở phiên bản iOS 13.4 này còn có tên CarKey sẽ cấp phép người sử dụng sử dụng iPhone và có thể là cả Apple Watch để khóa, mở khóa cũng như khởi động xe.

Apple ngày 6/2 đã tung ra phiên bản beta trước mắt của iOS 13.4 cho các nhà phát triển. Chỉ vài giờ sau khi xuất hiện, 9to5Mac đã bất ngờ tìm thấy một tính năng mới trong phiên bản iOS 13.4 sẽ cấp phép người sử dụng sử dụng iPhone làm chìa khóa xe hơi.

Cụ thể, tính năng được phát hiện ở phiên bản iOS 13.4 này có tên CarKey sẽ cho phép người sử dụng sử dụng iPhone và có thể là cả Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe.

Dùng iPhone làm chìa khóa xe - Hình 1

Trong phiên bản iOS 13.4, người sử dụng cũng đều có thể sử dụng iPhone làm chìa khóa xe hơi.

Theo các tập tin trên hệ thống, người dùng sẽ cũng có thể sử dụng CarKey trên những cái xe tương thích với chuẩn kết nối NFC và chỉ cần giữ thiết bị gần xe để sử dụng làm chìa khóa.

Thêm vào đó, tính năng này cũng sẽ không càng phải xác minh bằng Face ID. Điều này cũng đều có tức là tính năng này sẽ hoạt động ngay khi khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin.

Theo 9to5Mac , qui trình ghép đôi sẽ có thi hành thông qua ứng dụng có tên Wallet của Apple và sau kia sẽ rất cần có thêm 1 phần mềm khác từ nhà sản xuất xe hơi để thiết lập. Người dùng sau đó cần đặt iPhone lên trên đầu đọc NFC trong xe để khởi động và sau đó CarKey sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet.

Một thông tin thú vị khác là người dùng cũng có thể có thể chia sẻ đoạn mã trong CarKey với các người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Thông qua phần mềm Wallet, người lái cũng cũng đều có thể chia sẻ quyền truy cập trên thiết bị Apple của chính họ.

Theo Zing

FBI vẫn chưa thể mở khóa iPhone của kẻ xả súng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, apple,iphone,mở khóa,khởi động xe,chìa khóa xe,apple watch,ios 13,carkey,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Dùng iPhone làm chìa khóa xe được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo