Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cảNăm bộ phim dưới đây không chỉ tôn vinh giá trị tiềm ẩn cho thấy vẻ đẹp đến từ nhiều khía cạnh của mỗi người nhất là tâm hồn của mỗi người mà còn truyền cảm hứng về ngoại hình một cách mạnh mẽ

Năm bộ phim dưới đây chẳng những vinh danh giá trị tiềm ẩn, cho biết vẻ đẹp tới từ nhiều góc cạnh của mỗi người, nhất là tâm hồn của mỗi người; mà còn truyền cảm hứng về vóc dáng một cách mạnh mẽ.

Không chỉ vinh danh giá trị tiềm ẩn, năm bộ phim này cho biết nhan sắc của chúng ta tới từ nhiều khía cạnh, nhưng quan trọng nhất là con tim của mỗi người có sức hút đến đâu.

Là phụ nữ, ai cũng đã đôi ba lần tự ti về ngoại hình, tự trách mình sao lại tròn trĩnh thế, sao lại to con và cao hơn cả đàn ông, sao tóc lại không suôn mượt như những người khác hay bộ mặt không xinh đẹp, sắc sảo,… Những lúc như vậy để lấy lại tinh thần, đọc một quyển sách hay xem một bộ phim sẽ thích hợp hơn cả vì chẳng những mang tính giải trí mà chúng còn hỗ trợ bạn nhận thấy giá trị của mình – một nét đẹp từ trong con tim khó cũng có thể che giấu.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 1

Gợi ý đến bạn năm bộ phim được bộc lộ năm tinh thần khác nhau, năm ý nghĩa nhân văn khác nhau với mục tiêu đề cao sắc đẹp tự nhiên của mỗi người, truyền thông điệp giàu cảm hứng rằng vóc dáng không là tất cả. Từng nhân vật, từng câu truyện sẽ giúp bạn được đồng cảm vì đâu kia sẽ luôn xuất hiện tình cảnh thân thuộc trong chúng ta.

1. Sierra Burgess Is A Loser

Trailer Sierra Burgess Is A Loser

Một bộ phim mang đến tinh thần hài hước, lạc quan và nhẹ nhàng; đề cao chân lý: trong mỗi chúng ta, nếu vóc dáng không đẹp – tiếng nói sẽ đẹp, nếu khuân mặt không xinh – tâm hồn sẽ là người thông minh vui nhộn – đó là Sierra Burges is a Loser . Sierra Burgess chính là cô nàng như thế, chỉ vì tự ti với bản thân mà chọn lựa cách che giấu tình cảm của mình, suýt chút nữa đã đánh mất người mình mến mộ chỉ vì câu nói dối.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 2

Suy cho cùng, Sierra Burgess is a Loser truyền tải hùng cường thông điệp “Hãy cứ là chính mình” , ngoại hình chưa từng là điều gì đó quá quan trọng và lớn lao, khi một người đã chọn thích tâm hồn, cá tính và loài người bạn thì họ sẽ mãi mãi yêu bạn vì những điều đó, vóc dáng chẳng cần là nhân tố chia cắt tình yêu.

2. Tall Girl

Trailer Tall Girl

Tall Girl đã thành lập trường hợp nhẹ nhàng, đáng yêu nhưng cũng tương đối chân thành. Rằng cũng có thể bạn sẽ cao nhòng, cao đến gần hai mét nên bạn cảm thấy tự ti, tránh né điều đó, thu mình và chẳng thể trao tình cảm của mình cho ai. Ngoại hình của bạn có thể đi ngược số đông nhưng đâu đó trong cuộc đời này sẽ luôn có 1 người âm thầm thích bạn, chấp nhận những điều đó và chỉ chú tâm đến việc bạn là con người ra sao, bạn xứng đáng nhận được điều gì trong đời.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 3

Phân cảnh cuối thật đắt giá khi “Tall Girl” (nhân vật chính) chấp nhận đi cao gót, biến mình thành cô gái khổng lồ đúng với những gì mình có đã thể hiện một điều: bạn được quyền và xứng đáng sống như cách mình muốn hoặc chỉ đơn giản là sống bình thường như bất kỳ ai ngoài kia; ngoại hình chưa một lần là điều cản trở bạn được sống cuộc sống bạn xứng đáng có được.

3. The Help

Trailer The Help

Tuy là một bộ phim không hẳn đề cao vấn đề ngoại hình, song The Help lại vẽ ra câu truyện cảm động về chủng tộc, màu da,… trong xã hội mang tư tưởng cũ cũ. Bộ phim phơi bày sự thật về những người giúp việc gốc Phi tại các gia đình người da trắng từng bị kỳ thị về màu da, ngoại hình mập mạp, nguyên nhân sâu xa đến sự phân biệt chủng tộc thâm thúy lúc bấy giờ.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 4

Nếu bạn đã từng đi du học, định cư hay sống và làm việc tại nước ngoài, sẽ được ít nhiều lần bạn cũng đã trở nên phân biệt cư xử chỉ vì bạn là người châu Á, da vàng, tóc đen. Nhưng nếu ở The Help , chúng không là những yếu tố quá quan trọng để khái niệm về một người, vì điều khiến người khác thừa nhận bạn không phải vóc dáng đặc thù của chủng tộc mà từ chính khả năng và con người bạn. Hơn nữa, The Help cũng công kích tính nhỏ nhen giữa phụ nữ với nhau. Tuy chuyện chỉ diễn ra trong một vài gia đình có người giúp việc gốc Phi, song bộ phim đã ngầm vẽ nên xã hội se khít với đủ tầng lớp và những câu chuyện bắt nạt, bất công hay chạy theo ý kiến cổ hủ.

4. Nappily Ever After

Trailer Nappily Ever After

Tương tự với The Help về đề tài phân biệt chủng tộc, Nappily Ever After được đưa vào bối cảnh tối tân hơn, kể về một cô nàng ám ảnh mái tóc xù đặc trưng của người da đen. Cô dành cả thanh xuân, chi tiền bạc, công sức của mình để làm thẳng mái tóc, để nắm giữ mẫu tóc đẹp nhất, tối tân nhất, phù hợp với bản thân nhất. Với cô, một mái tóc đẹp sẽ mang đến sự tự tin, thoải mái, dẫn lối cô đến với thành công. Tuy nhiên xuất phát từ chính nỗi ám ảnh đó, cô không có thời gian tập trung cho các nhân tố tâm hồn bên trong mình, đánh mất điều tuyệt vời nhất vì tự làm mệt bản thân.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 5

Cuối cùng, cô chọn cạo trọc đầu và bỏ mặc những lời đàm tiếu, dành thời gian chăm sóc và nuôi nấng loài người bên trong mình. Nappily Ever After đã chứng tỏ rằng, thay vì để nỗi mặc cảm về vóc dáng ám ảnh bạn đến mức dành quá nhiều thời gian, công sức cho nó, bạn cũng có thể có thể chọn những gì đẹp nhất với mình và trau dồi, tập trung vào bản thân nhiều hơn – đó mới là nhân tố đưa bạn đến sự thành công.

5. I Feel Pretty

Trailer I Feel Pretty

Bộ phim cuối cùng trong danh sách – I Feel Pretty là một bộ phim mang tính hài hước, nhẹ nhàng, nhân văn, nhấn mạnh ý kiến ngoài hình không là tất cả. Nếu bạn nghĩ rằng vóc dáng cản trở bạn thành công, khiến bạn rụt rè vì đi ngược với những chuẩn mực thông thường thì có lẽ bạn đã sai lầm. Nhân vật chính trong phim – người luôn mặc cảm về vóc dáng tròn trĩnh của mình, sau một đêm ngủ dậy đã trở thành người mẫu over; cuộc đời và phương diện thay đổi 100%.

Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả - Hình 6

Nhưng cũng chính khi đấy cô ấy mới nhận biết rằng, vóc dáng chưa lúc nào là vấn đề to tát, cản trở cô ấy trở thành bất kỳ ai cô ấy muốn; thứ duy nhất cản trở chúng ta chính là tư duy, định kiến. Phụ nữ suy nghĩ khác biệt, kết quả khác biệt – đó là những gì I Feel Pretty truyền tải rất thành công.

Bạn có quyền được tự ti về ngoại hình của mình để làm động lực giúp bản thân ngày một tốt hơn, cải thiện từ bên trong đến bên ngoài thay vì e ngại và khép kín bản thân trong số suy nghĩ tiêu cực. Ngoại hình cũng đều có thể quan trọng vào những bao giờ đó nhưng đẹp mà không nhận ra giá trị bản thân thì cũng như như chưa từng gắng gượng trong đời. Dù năm bộ phim chất chứa năm câu truyện khác nhau nhưng chúng đều nói lên rằng, khi bạn biết quý trọng bản thân với những gì bạn có, cũng có nghĩa bạn hiểu giá trị của mình ở đâu và bạn biết cần làm cái gi để phát huy nó.

Theo saostar

Đón 8/3 bằng loạt phim tôn vinh phái nữ đình đám

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phim hollywood,netflix,the help,phim truyền cảm hứng,tall girl,sierra burgess is a loser,nappily ever after,phim  i feel pretty,phim âu – mỹ,xem phim mỹ – châu âu, châu á, xem phim my – chau au, chau a, mỹ – châu âu, châu á, my – chau au, chau a, phim vàng, xem phim online, xem phim nhanh, phim tâm lý, xem phim trực tuyến, xem phim miễn phí, phim hd, phim tâm lý nhật bản, phim tâm lý hàn quốc, phim tâm lý mỹ, phim tâm lý hồng kông, phim tâm lý thái lan, phim tâm lý hay, phim tâm lý châu á, xem phim online, phim nhanh, phim truc tuyen, phim hành động, phim bộ, phim lẻ, phim chưởng, phim võ thuật, phim hồng kông, xem phim nhanh chất lượng cao

Bài viết Đừng cảm thấy tự ti, đây là 5 bộ phim truyền cảm hứng với thông điệp ngoại hình không là tất cả được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo