Dù không kết nối Internet, máy tính vẫn có thể bị hack bằng cách… thay đổi độ sáng màn hình

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dù không kết nối Internet, máy tính vẫn có thể bị hack bằng cách… thay đổi độ sáng màn hìnhTrong một bài nghiên cứu mới được công bố thì các nhà khoa học tại Đại học Ben Gurion (Israel) đã chứng minh được cách trích xuất dữ liệu từ các PC air-gapped thông qua việc thay đổi độ sáng màn hình mà mắt người không tài nào nhận biết được.

Trong một bài nghiên cứu mới được ban bố thì những nhà khoa học tại Đại học Ben Gurion (Israel) đã minh chứng được cách trích xuất dữ liệu từ những PC “air-gapped” thông qua việc thay đổi độ sáng màn hình mà mắt người không tài nào nhận biết được.

Hệ thống “air-gapped” là các máy tính không kết nối với Internet hoặc các thiết bị khác, và nhiều tổ chức sử dụng hệ thống này để lưu giữ các dữ liệu quan trọng. Chính vì thế, này là một miếng mồi béo bở cho các kẻ gian.

Dù không kết nối Internet, máy tính vẫn có thể bị hack bằng cách... thay đổi độ sáng màn hình - Hình 1

“Chiến thuật” của họ là sẽ sử dụng malware để thu thập thông tin từ máy nạn nhân, sau đó mã hóa nó theo hệ nhị phân (binary) rồi chuyển dữ liệu đó đi bằng cách thay đổi độ sáng màn hình. Và kẻ gian chỉ việc theo dấu màn hình thay đổi độ sáng như ra sao là có thể lấy được dữ liệu mà họ muốn.

Người dùng sẽ chẳng thể phát hiện ra được chính vì những thay đổi đó là rất nhỏ (nhỏ đến chừng độ đèn điện RGB trong 1 pixel), và nó thay đổi nhanh đến mức cũng có thể có thể ngang bằng tần số quét màn hình.

Tuy nhiên thì phương pháp này vẫn mắc phải nhiều khó khăn như làm cách nào để truyền nhiễm cho những máy tính không kết nối với Internet, hoặc thế nào để kẻ gian cũng đều có thể thiết lập được hệ thống phát hiện những thay đổi đó trên màn hình màn tránh bị phát hiện?

Theo Gearvn

Không chỉ lây bệnh cho người, có một loại “virus corona” khác còn đang lan truyền qua internet

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, máy tính,internet,israel,hack,kết nối internet,độ sáng màn hình,ben gurion,air-gapped,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Dù không kết nối Internet, máy tính vẫn có thể bị hack bằng cách… thay đổi độ sáng màn hình được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo