Du khách: ‘Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Du khách: ‘Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn’Thời tiết đẹp, hàng nghìn du khách vô tư phơi nắng, tắm biển ở Nha Trang, Khánh Hòa. Họ nói Nha Trang rất đẹp, bình yên và không lo lắng về dịch Covid-19.

Thời tiết đẹp, hàng nghìn du khách vô tư phơi nắng, tắm biển ở Nha Trang, Khánh Hòa. Họ nói Nha Trang rất đẹp, an yên và không lo lắng về dịch Covid-19.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 1

9h sáng, bãi biển Nha Trang đã đông nghịt du khách. Hàng trăm chiếc ghế kín khách nằm nghỉ, một số thích đùa giỡn với sóng lớn, vài gia đình chọn thư giãn bằng cách xây lâu đài trên cát. “Nha Trang rất đẹp, bình yên. Tôi rất thích”, anh Kornev, du khách tới từ Nga vui tươi nói.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 2

Một số du khách là người Việt Nam chọn Khánh Hòa nghỉ dưỡng dịp này tỏ ra bất ngờ vì không nghĩ Nha Trang lại nhộn nhịp và đông du khách đến vậy, vì chỉ 20 trước đây tỉnh này ban bố có một số người nhiễm virus corona.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 3

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, sau Tết Canh Tý 2020, mỗi ngày tỉnh này đón 6 chuyến bay thương mại từ Nga,13-15 chuyến bay từ Hàn Quốc. Đó là chưa kể các chuyến bay từ Thái Lan, Nhật Bản đưa du khách đến đây nghỉ dưỡng.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 4

“Thị trường khách Trung Quốc giảm sút, nhưng bù đắp lại khách Nga và Hàn Quốc đang tăng từng ngày. Đây là tín hiệu vui cho ngành du ngoạn Khánh Hòa giữa lúc bệnh dịch cốt truyện phức tạp trên toàn cầu nói chung và nước ta nói riêng”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa cho biết.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 5

“Mùa này bên nước tôi rất lạnh, mà Việt Nam lại ấm áp nên tôi chọn nơi đây làm điểm nghỉ dưỡng. Tôi tận gốc không lo lắng về bệnh dịch vì tôi thấy Nha Trang rất an toàn”, chị Ana, du khách đến từ Nga chia sẻ.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 6

Trẻ em vô tư vui đùa, nghịch cùng sóng trên biển ở Nha Trang.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 7

Với anh Phú, du khách đến từ quận Đống Đa, Hà Nội thì Nha Trang là số một ở thời điểm đang sẵn có dịch Covid-19. “Gia đình tôi đến Nha Trang trước Tết và ở lại đến nay. Hà Nội đang mùa lạnh, trong khi Nha Trang tiết trời đẹp và đặc biệt là dịch Covid-19 đã được khống chế. Tôi sẽ ở lại đây đến lúc con đi học lại mới về Hà Nội”, anh Phú cho hay.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 8

Cảnh an yên trên bãi biển Nha Trang.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 9

Còn tại những điểm tham quan những ngày này đã hết cảnh vắng vẻ như hồi đầu tháng 2. “Khách tham quan có sụt giảm so với thời điểm trước Tết Canh Tý 2020. Nhưng gần đây bắt đầu đông trở lại, khách đến chủ yếu là Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản”, đại diện khu di tích Tháp Bà Ponagar cho biết.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 10

Một nhóm du khách Hàn Quốc tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại di sản Tháp Bà Ponagar.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 11

Một nhóm du khách tới từ châu Âu đi dạo và mua sắm ở Nha Trang. “Chúng tôi không cảm thấy lo lắng, Nha Trang cho cảm giác rất an bình và đẹp”, anh John Allen, du khách tới từ Anh cho biết.

Du khách: Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn - Hình 12

Rất đông du khách tham quan, mua sắm tại chợ đêm nằm trên đường Trần Phú, TP Nha Trang. “Khách Trung Quốc không còn, nhưng bù lại có thêm khách Nga và châu Âu đến”, chị Trang, người bán đồ ở chợ đêm cho hay.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ước tính quý I/2020, lượng khách du lịch đến tỉnh này giảm hơn 1 triệu lượt. Trong đó, khách Trung Quốc giảm hơn 470.000 lượt; khách nước ngoài các thị trường khác giảm hơn 250.000 lượt, khách trong nước giảm hơn 300.000 lượt.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành du lịch Khánh Hòa ước tính thiệt hại khoảng 9.000 tỷ đồng trong năm 2020. Nếu dịch Covid-19 nối dài đến hết quý II/2020, con số này còn có thể tăng đều khoảng 17.000 tỷ đồng.

Theo news.zing.vn

Nga muốn hút khách du ngoạn Việt qua giải vô địch đá bóng châu Âu 2020

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,châu âu,hàn quốc,tham quan,du khách,tp nha trang,tháp bà ponagar,đường trần phú,khách nga,dịch covid-19,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Du khách: ‘Tôi thấy Nha Trang bình yên và an toàn’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo