Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vờiThượng Hải là một trong những thành phố thịnh vượng nhất ở Trung Quốc và cũng là thành phố lớn thứ 3 thế giới.

Thượng Hải là một trong các thành thị thịnh vượng nhất ở Trung Quốc và cũng là phố xá lớn thứ 3 thế giới.

Thành phố nổi tiếng về lịch sử và văn hóa cũng giống được biết đến là trung tâm tài chính ngoài nước vì sự tối tân của nó. Chính vì những điểm này, Thượng Hải luôn là thu hút khách du lịch.

Thượng Hải rất rộng lớn, bao gồm một diện tích lên tới 6.340km2 với dân số 24,5 triệu người. Và dưới đây là một danh sách những địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ ở Thượng Hải cho dù thời gian chỉ có 1 ngày.

Bắt đầu ngày mới bằng cách đến thăm Quảng trường People

Quảng trường People là chọn lựa tuyệt hảo vì này là trung tâm giao thông chính. Có 3 tuyến tàu điện ngầm cùng một số tuyến ô tô buýt có sẵn và bạn cũng đều có thể đến từ bất kỳ khu vực nào trong thành phố.

Đây cũng chính là một trong các địa chỉ du ngoạn nổi tiếng ở Thượng Hải với: Nhà hát lớn Thượng Hải, Bảo tàng nghệ thuật đương đại, Trung tâm triển lãm quy hoạch đô thị Thượng Hải, Văn phòng nhà nước nhân dân Thượng Hải.

Đường Nam Kinh nằm gần đó và có nhiều trung tâm mua sắm, từ các sản phẩm thời trang đến điện tử, cùng theo đó cũng là chỗ có nhiều thức ăn ngon đặc biệt là thức ăn sáng.

Costa Coffee là một cửa hàng nhỏ và nổi tiếng, cung cấp đồ uống nóng, đồ ăn phụ và bánh sandwich khác nhau. Quán cà phê này được tìm thấy ở đường Nam Kinh gần trung tâm mua sắm đầu tiên.

Khám phá Bảo tàng Thượng Hải

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 1

Bảo tàng Thượng Hải là một trong số bảo tàng tối tân toàn cầu trước mắt ở Trung Quốc. Bảo tàng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, tiền bạc và quần áo của Trung Quốc thời cổ đại. Có rất nhiều hiện vật chế tạo bằng ngọc và đồng, tranh vẽ và điêu khắc.

Bảo tàng miễn phí vé vào cửa, bạn có thể chọn tham quan có hướng dẫn hoặc hướng dẫn âm thanh miễn phí bằng tiếng Anh. Bạn cũng có thể thưởng thức đồ ăn nhẹ tại nhà ăn bên trong bảo tồn hoặc mua những phần quà lưu niệm rất dễ thương.

Đi thăm Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 2

Trung tâm Triển lãm Quy hoạch Đô thị Thượng Hải nằm trên Quảng trường People. Đây là tòa nhà tối tân gồm 6 tầngcủa Bảo tàng mô tả chi tiết sự đi lên và lịch sử. Sảnh của Trung tâm có 1 tượng đài lớn về hiện đại hóa Thượng Hải.

Tận hưởng khung cảnh của Bến Thượng Hải (Bund)

Bến Thượng Hải là một trong số điểm tham quan mang tính tượng trưng nhất của Thượng Hải. Khách du lịch thích ghé thăm Bund để xem các tòa nhà chọc trời cao chót vót qua sông ở Pudong. Đây cũng là 1 điểm nổi tiếng về ăn uống với nhiều nhà hàng và quán bar tại tầng thượng cấp phép du khách ngắm khung cảnh thành phố đẹp nhất.

Đi phà tới Lijjazui

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 3

Lujiazui nằm ngay phía Tây sông Huangpu. Đây là khu tài chính nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời cao, cuộc đời về đêm của khách sạn và các câu lạc bộ khiêu vũ. Có nhiều cách để đến Lujiazui nhưng đi phà là một trong các chọn lựa tốt nhất vì nó cấp phép bạn chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt vời của Thượng Hải mới và cũ.

Tận hưởng tầm nhìn trung tâm thành phố từ tháp truyền hình Oriental Pearl

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 4

Buổi chiều hãy ghé thăm địa danh mang tính tượng trưng nhất của Thượng Hải, Tháp truyền hình Oriental Pearl. Tháp Oriental Pearl là tháp truyền hình và đài phát thanh cao thứ 3 trên thế giới với độ cao 468 mét. Tháp cung cấp tầm nhìn 360° khắp phố xá từ 3 cấp bậc khác nhau. Sàn kính chưa được khuyến khích cho những người sợ độ cao.

Khám phá phố cổ Thượng Hải

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 5

Phố cổ được cho là trái tim của Thượng Hải cổ đại. Đó là nơi tốt nhất để bạn khám phá lịch sử và văn hóa của Thượng Hải. Đền, quán trà và chợ là những nét chính của phố cổ. Đến phố cổ Thượng Hải bạn nên ghé thăm những nơi này:

Đền thần thành phố: Đây là ngôi đền thật lớn và đã được trang hoàng ấn tượng nhất ở phố cổ Thượng Hải.

Gian hàng thực phẩm, nghệ thuật và lưu niệm: Có nhiều quầy bán hàng bán sản phẩm lưu niệm, ẩm thực… nằm ngay trên con phố của phố cổ Thượng Hải.

Đền Chen Zhang Ge: Đây là một ngôi đền nhỏ có chạm khắc gỗ tuyệt đẹp.

Old City Wall (Tháp Dajing): Là phần nhỏ còn sót lại của bờ tường thành cổ được thiết kế vào những năm 1509 trong thời nhà Minh.

Đền Baiyun Guan: Là một ngôi đền được thành lập vào thế kỷ 14.

Tham quan vườn Yu

Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời - Hình 6

Đừng bỏ qua cơ hội đến thăm Vườn Yu khi bạn ở phố cổ Thượng Hải. Vườn có các cây cầu cong bắc qua ao nước trong vắt đầy mê hoặc. Khu vườn là nơi tốt nhất để thư giãn và hưởng thụ những khoảnh khắc ở Thượng Hải.

Hàn Ly

Theo baogiaothong.vn/discoverchina

Duy Mạnh du lịch Nhật cùng bạn gái

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, thượng hải.,khoảnh khắc,lưu niệm,tháp truyền hình,phố cổ thượng hải,tháp oriental pearl,vườn yu,đền baiyun guan,đền chen zhang ge,du lịch,cảnh đẹp, phong cảnh, thiên nhiên, tự nhiên, hoang sơ, hoang dã, khu du lịch, nét đẹp, vẻ đẹp, hình ảnh, việt nam du lịch, du lịch việt, du lịch, tour lễ, du lịch hè, du lịch tết, tour giảm giá, thuê xe, đặt vé máy bay, đăng ký tour trực tuyến

Bài viết Dù chỉ 1 ngày ở Thượng Hải, bạn cũng có những trải nghiệm tuyệt vời được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo