Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên SamsungỞ thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những camera phone trong đời sống hàng ngày. Mặc dù giới hạn về kích thước vật lý khiến cho chất lượng ảnh chụp trên smartphone phần nào vẫn có khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Ở thời điểm hiện tại, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của những camera phone trong đời sống hàng ngày. Mặc dù giới hạn về kích thước vật lý làm cho chất lượng ảnh chụp trên smartphone một phần vẫn có khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Nhưng khoảng phương pháp này đang dần bị co lại với các đột phá đến từ Samsung cùng với siêu phẩm Galaxy S20 vừa mới ra mắt cách đây không lâu.

Động lực đến từ mong muốn hoàn thiện trải nghiệm người sử dụng

Nếu như trước đây, khi nhắc đến nguyên nhân để mà chụp ảnh trên điện thoại, người ta thường chỉ nghĩ đến sự nhỏ gọn cũng đều có thể luôn mang theo bên mình mọi lúc khắp nơi mà chả mấy khi nói tới chất lượng hình ảnh. Hạn chế về ống kính, cảm biến làm cho ảnh chụp từ smartphone chỉ được sử dụng với những mục đích thường thì hoặc để cho vui.

Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung - Hình 1

Chính kích thước vật lý khiêm tốn để tạo ra được sự thuận tiện, khiến cho chuyện đem những cảm biến lớn hay ống kính khủng như máy ảnh vào bên trong 1 cái smartphone trở nên bất khả thi. Nhưng yêu cầu ngày càng cao của người dùng về chất lượng hình ảnh đã trở thành động lực để những nhà cung cấp như Samsung tìm mọi cách xoá nhoà đi sự khác biệt này.

Những đột phá mang cá tính mạng

Còn nhớ khi chiếc Galaxy S9 được Samsung ra mắt vào năm 2018, lần đầu tiên trên ngoài nước một chiếc điện thoại lại nắm giữ cơ chế khẩu độ thay đổi độc đáo giống như những ống kính máy ảnh chuyên nghiệp. Nó một phần giải quyết được bài toán về ánh sáng khi chụp hình trên điện thoại, cũng như đặt tiền đề cho những phát triển về phần cứng sau này.

Những chiếc camera với khẩu độ lớn hơn, chụp ánh sáng tối tốt hơn càng tăng thêm chất lượng hình ảnh cũng giống thuận lợi cho người sử dụng. Đi cùng theo với sự đi lên về phần cứng, chẳng thể không đề cập tầm quan trọng những thuật toán xử lý.

Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung - Hình 3

Chế độ chụp siêu bóng đêm trên Galaxy Note10 đã tạo tiếng tăm khi cũng đều có thể chụp những bức ảnh giống như ban ngày dù trong điều kiện ánh sáng cho biết sức mạnh của những dòng code là lớn đến thế nào. Chính sự kết hợp thuần thục giữa phần cứng và ứng dụng đã góp phần đưa nhiếp ảnh trên smartphone băng qua những giới hạn thông thường.

Không chỉ tiệm cận mà còn trở nên xuất chúng

Nếu như Galaxy S9 hay Note10 là bước chạy đà hoàn mỹ thì với Galaxy S20, Samsung đã thực thụ tạo ra một cú bức phá ngoạn mục. Những cải tiến triệt để trên camera cả về phần cứng lẫn phần mềm đã một lần nữa đưa nhiếp ảnh trên điện thoại không những tiệm cận mà ở một số tình huống còn vượt trội hơn so với máy ảnh.

Việc trang bị cảm biến mới lớn hơn không những kích cỡ mà ngay khi con số điểm ảnh đã mang lại chuẩn mực mới cho chất lượng hình ảnh trên smartphone. Với kích thước lên tới 1/1.33″, Galaxy S20 Ultra đã trở thành chiếc smartphone có cảm biến rất lớn ở thời điểm hiện tại, giúp nó đạt được chất lượng hình ảnh tương đương với những máy ảnh cao cấp.

Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung - Hình 4

Cùng với độ sắc nét 64 MP của Galaxy S20 hay cho dù đến 108 MP trên Galaxy S20 Ultra, không chỉ điện thoại mà ngay những cái máy ảnh còn phải tỏ ra “ghen tị” về độ chi tiết cũng giống sự hùng mạnh trong khâu hậu kỳ mà kiệt tác này mang lại.

Bên cạnh đó, camera trên bộ ba Galaxy S20 còn đem tới khả năng quay video theo chuẩn 8K đầu tiên trên thế giới smartphone. Không chỉ có tính phân giải, chi tiết hiển thị khổng lồ, những video này còn nâng tầm sáng tạo cho các nhà cung cấp nội dung cho tương lai. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy điện thoại đã có thể xong xuôi được những điều mà một cái máy ảnh không dễ có thể thi hành được. Đồng thời, một điểm chắc chắn không phải chiếc điện thoại nào hiện tại cũng có thể làm được, đây chính là khả năng trích xuất hình ảnh chất lượng 8K ngay từ các video 8K quay bằng Galaxy S20 series.

Nói tới Galaxy S20 Ultra, không thể không nhắc đến ống kính gập độc đáo có thể zoom quang học tới 10X, đem lại cho người dùng dùng thử chụp ảnh giống như trên máy ảnh chuyên nghiệp. Kết hợp sức mạnh từ thuật toán xử lý, ống kính này cũng đều có thể cho khả năng zoom đến 30X hay thậm chí là 100X, vượt xa khả năng của ngay cả các ống kính zoom cao cấp trên máy ảnh.

Mặt khác, ứng dụng trên Galaxy S20 còn sở hữu một tính năng giúp người sử dụng trong cùng khung cảnh, chủ thể nhưng chỉ cần một lần chụp đã cũng có thể có thể ghi lại chẳng những một mà rất nhiều ảnh, video với các góc độ và cách chụp khác nhau.

Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung - Hình 5

Không còn phải tốn thời gian chỉnh góc tới lui hay băn khoăn sẽ dùng ống kính gì, mọi thứ đã được trí thông minh nhân tạo AI của Galaxy S20 “suy nghĩ” và thực hành giúp bạn. Single Take hay Một Đoạn khiến cho dùng thử chụp ảnh đẹp lúc này trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết khi bạn có thể nhẹ nhõm lựa chọn tất cả những gì đẹp nhất của 1 khoảnh khắc.

Ai cũng biết mục đích phải đi đến nhưng chỉ có sự nỗ lực không ngừng mới cho ra được thành quả đích thực. Galaxy S20/ S20 Ultra chính là thành quả đó khi một lần nữa Samsung lại cho ngoài nước thấy chỉ có các đột phá thực thụ chẳng những về phần mềm mà ngay khi phần cứng mới cũng có thể đem nhiếp ảnh trên smartphone tạo ra chuẩn mực mới.

Theo GenK

Oppo sẽ ra 2 smartphone dòng Find

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, smartphone,samsung,máy ảnh,nhiếp ảnh,ống kính,camera phone,galaxy s20,galaxy s20 ultra,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Đột phá nhiếp ảnh smartphone năm 2020 đang gọi tên Samsung được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo