Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lýĐể có được trải nghiệm gaming, làm việc và học tập tốt nhất, anh em cần phải tinh chỉnh vị trí của màn hình thật chuẩn. Giúp cơ thể thoải mái khi khi nhìn vào màn hình, giảm thiểu những vấn đề như mỏi cổ, đau mắt, đôi khi nếu tinh chỉnh không chính xác về lâu dài có thể dẫn đến cận thị.

Để có được dùng thử gaming, làm việc và học tập tốt nhất, anh em càng phải tinh chỉnh địa thế của màn hình thật chuẩn.

Giúp cơ thể nhẹ nhõm khi lúc nhìn vào màn hình, giảm thiểu những vấn đề như mỏi cổ, đau mắt, đôi khi nếu tinh chỉnh không chuẩn xác về lâu dài cũng có thể có thể dẫn đến cận thị.

Vậy nên, để anh em có thể yên tâm chiến game mà không lo gặp phải những vấn đề trên, mình sẽ chia sẻ với anh em một vài lưu ý cũng giống hiểu biết cá nhân về cách làm sao để điều tiết màn hình cho góc chơi game hợp lý nhất.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 1

Đầu tiên, để anh em điều chỉnh lại chiếc màn hình của mình, mình sẽ liệt kê một vài lưu ý mà mình đã tổng hợp được từ trang web Healthycomputing.com, trang web chuyên cung cấp tin tức giúp người dùng sử dụng PC một cách lành mạnh và hữu hiệu hơn.

Khoảng cách của màn hình và người sử dụng là một cánh tay, để đo thì anh em chỉ cần ngồi thẳng lưng rồi cho tay ngang 90 độ ra phía trước, để màn hình chạm vào ngón giữa của anh em là được. Nếu để quá xa thì sẽ khó đọc những dòng chữ nhỏ, còn quá gần thì sẽ làm mắt anh em bị mỏi mắt, vậy nên khoảng cách thứ nhất cánh tay sẽ là hoàn hảo nhé.

Để cạnh trên màn hình ngang hoặc hơi thấp hơn tầm mắt khoảng 4-5cm. Nếu để màn hình quá thấp, anh em sẽ bị mỏi cổ khi phải cúi xuống nhìn, còn để cao quá thì lại gây đau vai, đôi khi còn gây đau đầu cho ánh sáng từ trần nhà. Vậy nên để ngang tầm mắt thì khi anh em nhìn vào tâm màn hình chỉ cần nghiêng đầu xuống một chút, không gây mỏi mà cũng nhẹ nhõm hơn.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 3

Để màn hình ngửa lên một chút, sau khi điều tiết màn hình ngang tầm mắt, màn hình sẽ thấp hơn đầu của anh em. Vậy nên khi nghiêng lên chút ít thì màn hình sẽ trở nên trực tiếp hơn, nhìn mọi góc đều cân chứ không có trường hợp góc này quá xa với khoảng mắt góc kia thì lại quá gần.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 4

Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý, đôi lúc anh em hay quên điều tiết độ sáng màn hình. Nếu trong bóng tối mà để màn hình quá sáng sẽ gây chói mắt, đau đầu, chóng mặt. Vậy nên khi trời tối, anh em lưu ý trước lúc chơi hãy tinh chỉnh lại độ sáng màn hình nhé.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 5

Một vài hiểu biết cá nhân của mình khi áp dụng những lưu ý này, đó là đôi lúc bàn quá hẹp không thể để màn hình cách khoảng một cánh tay, hay màn hình chẳng thể điều tiết chiều cao thấp. Đa phần những tình huống này chỉ cũng đều có thể khắc phục một cách tạm thời, nên nếu anh em đang có ý định lắp đặt một góc gaming, thì hãy đáp ứng bàn đủ rộng và màn hình có khả năng tinh chỉnh về đô cao thấp cũng như độ nghiêng nhé.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 6

Còn với anh em đã mua màn hình không thể điều chỉnh cao thấp, thì anh em cũng có thể dùng tạm vài cách sau, nếu cần màn hình cao hơn thì nên kê sách, kệ bên dưới màn hình, còn nếu muốn thấp hơn thì cũng có thể kê ghế cao hơn. Ngoài ra thì nếu có điều kiện, anh em cũng đều có thể mua thêm một bộ chân màn hình cơ động hơn, có thể tinh chỉnh độ cao nhé. Ngoài chiều cao thấp, chân màn hình cơ động còn có thể giúp anh em điều tiết khoảng cách với màn hình, nếu bàn quá nhỏ thì anh em chỉ việc lùi bàn xa khỏi tường rồi dùng bộ chân màn hình cơ động để để lùi màn hình vào sát tường là được.

Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý - Hình 7

Vừa rồi là một vài lưu ý cũng giống kinh nghiệm cá nhân của mình về việc tinh chỉnh màn hình sao cho hợp lý, nếu anh em có thêm mẹo nào hay hãy cứ bình luận bên dưới để chúng mình học hỏi thêm nhé.

Theo gearvn

Những người đầu tiên mua màn hình Samsung The Wall: sao Hollywood, khách sạn, siêu du thuyền

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chơi game,màn hình,làm việc,học tập,cận thị,gaming,điều chỉnh màn hình,healthycomputing,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Điều chỉnh màn hình thế nào cho hợp lý được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo