Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhàMột phát ngôn viên của Google hôm nay cho biết, công ty đã chỉ thị cho các nhân viên ở trụ sở Dublin, Ireland làm việc tại nhà, sau khi một thành viên của họ có triệu chứng giống với cúm. Trụ sở Dublin là đại bản doanh của Google ở Châu Âu, với khoảng 8.000 nhân viên.

Toàn bộ gần 5.000 nhân viên của Twitter trên toàn ngoài nước được khuyến khích làm việc tại nhà.

Một phát ngôn viên của Google bữa nay cho biết, công ty đã chỉ thị cho những chuyên viên ở hội sở Dublin, Ireland làm việc tại nhà, sau khi một thành viên của họ có dấu hiệu giống với cúm. Trụ sở Dublin là đại bản doanh của Google ở Châu Âu, với mức 8.000 nhân viên.

Google nhấn mạnh đây là một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây truyền mạnh trên khắp các châu lục.

“Với sự tư vấn từ các chuyên gia y tế, chúng tôi đang liên tiếp thi hành các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho lực lượng lao động của mình. Là một phần của nỗ lực đó, chúng tôi đã đòi hỏi các đội ở Dublin làm việc ngay tại nhà vào ngày mai”, một phát ngôn viên của Google nói với Business Insider vào hôm qua.

Các gã khổng lồ công nghệ khác như Twitter và Coinbase cũng đang theo sau Google để thực hiện các giải pháp tương tự cấp phép chuyên viên của mình làm việc tại nhà.

*Các doanh nghiệp đang động thái thế nào để đối phó với dịch Covid-19, xem chi tiết tại đây.

Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà - Hình 1

Bên ngoài trụ sở Google tại Dublin, Ireland.

Covid-19 – căn bệnh do chủng virus corona mới với tên chính thức là SARS-CoV-2 gây ra, lúc này đã lan rộng ra bên ngoài biên giới Trung Quốc. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào cuối năm ngoái, nó đã lây nhiễm cho hơn 90.000 người trên khắp thế giới, làm đình trệ các doanh nghiệp đa quốc gia khi họ phải cân nhắc lại hoạt động công tác, đi lại và hội họp cho nhân viên của mình.

Google đã bó chặt các quy định của mình sau khi một chuyên viên xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Zurich vào tuần trước. Công ty đã có hạn hoạt động đi lại của nhân viên và hủy bỏ buổi lễ thật to lớn trong năm của Google Cloud trong bối cảnh lo ngại bệnh dịch bùng phát.

Twitter và Coinbase lúc bấy giờ cũng nối gót Google áp dụng chính sách làm việc ngay tại nhà cho nhân viên của mình. Jack Dorsey, giám đốc điều hành Twitter đã dẫn đầu với tuyên bố không tham dự Liên hoan phim độc lập South by Southwest (SXSW) ở Austin vào cuối tháng này.

Sau đó, công ty đã hủy bỏ tất cả các chuyến đi công tác không quan trọng của nhân viên. Trong một bài đăng trên blog vào hôm qua, Twitter cho biết họ đang rất thận trọng trong dịch Covid-19, toàn bộ gần 5.000 chuyên viên của Twitter trên toàn ngoài nước được khuyến cáo làm việc tại nhà.

“Chúng tôi rất khuyến khích mọi thứ nhân viên trên toàn cầu làm việc ngay tại nhà nếu có thể. Mục tiêu của chúng tôi là giảm khả năng lan truyền virus corona và dịch Covid-19 cho chính chúng tôi – và cả thế giới bao quanh chúng tôi”, Twitter cho biết.

Từ trước nay, Dorsey vốn đã là một người cỗ vũ hùng cường các quy trình làm việc từ xa. Ông gợi ý rằng Twitter sẽ sớm thực hành một số bước càng phải có để bổ trợ lực lượng lao động từ xa của mình trên ngoài nước vào đầu năm nay.

Bài đăng trên blog của Twitter đã nhắc đến đến điều đó, nhấn mạnh rằng khuyến khích làm việc ngay tại nhà trong dịch Covid-19 là một sự thay đổi lớn với công ty, nhưng nó hoàn toàn nằm ở phía trong chiến lược phát triển của Twitter, “hướng tới 1 đội quân lao động ngày càng phân tán hơn và từ xa hơn”.

Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà - Hình 2

Jack Dorsey, giám đốc điều hành Twitter là một người ủng hộ xu hướng làm việc từ xa.

Brian Armstrong, giám đốc điều hành của nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase cho biết công ty mình cũng đã và đang sẵn có các giải pháp tương tự.

“Chúng tôi đang đòi hỏi một số nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà trong tuần này”, Armstrong viết trên Twitter. “Làm việc tại gia chẳng cần là một giải pháp hoàn tất nhưng nó cũng có thể có thể giúp làm chậm sự lây lan của dịch bệnh”.

Trên tweet của mình, Armstrong đã dẫn link về một bản Google Docs cập nhật các chính sách làm việc ngay tại nhà cho chuyên viên của Coinbase.

“Các chuyên viên [nằm trong đối tượng] dễ dẫn đến nhiễm bệnh, hoặc dễ biến chứng nặng khi nhiễm bệnh, nên trao đổi với quản lý của mình để chuyển qua chế độ 100% Work From Home (WFH – làm việc tại nhà)”, tư liệu của cho biết.

Công ty cũng cho thấy chỉ có những chuyến công tác thực sự càng phải có mới được cấp phép trong khoảng thời gian này. Toàn bộ hoạt động công tác tới Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Ý và Hàn Quốc sẽ bị có hạn hoàn toàn.

Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà - Hình 3

Một ấn phẩm truyền thông cho thấy Coinbase đang tích cực ngăn chặn virus corona mới.

Các công ty công nghệ khác ở Thung lũng Silicon vẫn chưa yêu cầu chuyên viên của mình làm việc tại nhà, nhưng họ đã đưa ra các biện pháp phòng tránh khác. Facebook đang đòi hỏi chuyên viên của mình ngừng mời khách đến văn phòng làm việc. Và Amazon đang tạm ngưng các cuộc vấn đáp việc làm tại chỗ.

Trong khi đó, một số nhân viên của Microsoft cảm thấy rằng công ty đang không hành động đủ quyết liệt để giúp họ an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan. Động thái duy nhất được Microsoft đưa ra là một email của Phó chủ tịch điều hành Kurt DelBene hướng dẫn các nhân viên trao đổi với quản lý của mình nếu cảm nhận ra họ phải đi công tác tới vùng không an toàn.

Hai nhân viên giấu danh tính của Microsoft cho biết họ “thất vọng” về phản ứng của công ty, so với các gì mà các công ty khác đang làm được.

Theo GenK

Nhân viên Google dương tính với Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, châu âu,nhân viên,google,twitter,ireland,dublin,làm việc tại nhà,coinbase,covid-19,thế giới số,cung cấp các thông tin công nghệ liên quan đến máy tính, điện thoại, mạng, phần mềm, bảo mật, email, hacker, virut….

Bài viết Dịch Covid-19: Google, Coinbase và Twitter cho phép nhân viên làm việc tại nhà được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo