Để hoàn thiện “lá chắn” virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Để hoàn thiện “lá chắn” virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng nàyĐể hoàn thiện lá chắn virus corona, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điều đặc biệt quan trọng sau!

Để hoàn thiện “lá chắn” virus corona, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điều đặc biệt quan trọng sau!

Trong khi thị trường đang nhộn nhạo mua khẩu trang và dung dịch sát trùng siêu đa chủng loại để tàng trữ qua mùa dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra, nhiều người vẫn không nắm rõ, nắm đủ những kiến thức đúng đắn để phòng chống dịch bệnh. Để hoàn thiện “lá chắn” virus corona, chúng ta cần đặc biệt lưu ý đến những điều đặc biệt quan trọng sau:

Đeo khẩu trang thôi chưa đủ, cần duy trì khoảng cách với những người đối diện, đặc biệt là người có dấu hiệu ho, hắt hơi, sốt

Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đưa ra khuyến cáo, đừng chỉ chăm chăm đến việc mua khẩu trang và dung dịch sát khuẩn để phòng tránh virus corona. Bởi ngay cả khi khoảng cách tiếp xúc cũng cần được lưu ý giữa người với những người để né việc lây nhiễm không đáng có. Theo WHO, nên duy trì khoảng cách tối thiểu 1m giữa bạn với người khác, nhất là những người có triệu chứng ho, hắt hơi và sốt.

Để hoàn thiện lá chắn virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng này - Hình 1

Tổ chức Y tế Thế giới gần đây đem ra khuyến cáo, đừng chỉ chăm chăm đến việc mua khẩu trang và dung dịch sát trùng để phòng tránh virus corona.

Để lý giải cho điều này, WHO cho biết, người nhiễm bệnh viêm phổi cấp 2019-nCOV, khi ho hoặc hắt hơi sẽ bắn ra những giọt nhỏ chứa virus. Khi ở khoảng cách quá gần, bạn có nguy cơ dính phải những giọt này và truyền nhiễm virus corona.

Tránh chạm tay vào mắt, mũi và miệng

Có một sự thật là bàn tay chúng ta hàng ngày chạm vào mắt, mũi và miệng biết bao lần. Nhưng bạn để ý mà xem, có phải hàng ngày đôi tay của chúng ta chạm vào nhiều bề mặt cũng có thể bị nhiễm virus hay không? Khi ấy, cũng chính đôi bàn tay ấy chạm vào mắt, mũi hoặc miệng khi đã trở nên nhiễm bẩn, bạn cũng có thể truyền virus từ các bề mặt bị nhiễm sang chính mình. Đừng quên, virus corona mới cũng có thể có thể hiện diện trên bề mặt nhẵn nhụi, lạnh như kim loại trong 1 thời gian khá dài, 3-4 ngày. Do đó dù bạn có liên tục rửa tay thì khuyến nghị này cũng không hề thừa chút nào.

Nếu bị sốt, ho và khó thở hãy đến cơ sở y tế sớm!

Không chỉ bệnh viêm phổi Vũ Hán, dấu hiệu sốt, ho và không thở được cũng đủ nghiêm trọng để bạn phải đi khám, phát giác ra nhiều tình trạng bệnh lý. Có thể là vì viêm nhiễm hệ hô hấp hoặc trạng thái khác tùy thuộc vào lịch sử và cảnh ngộ du ngoạn của bạn, virus 2019-nCOV cũng cũng đều có thể là một trong số đó.

Để hoàn thiện lá chắn virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng này - Hình 2

Không chỉ bệnh viêm đường phổi Vũ Hán, triệu chứng sốt, ho và nghẹt thở cũng đủ nghiêm trọng để bạn phải đi khám, phát hiện ra nhiều tình trạng bệnh lý.

Nhất là trong trường hợp bạn đã đến ở một địa điểm vực bất kỳ tại Trung Quốc, tiếp xúc gần với người đã đi du ngoạn từ Trung Quốc và có các triệu chứng này, hãy thông báo với cán bộ y tế ngay.

Nói như vậy không có tức là khi dấu hiệu không nghiêm trọng mà vẫn cần đi khám. Trong trường hợp bạn xuất hiện các dấu hiệu hô hấp nhẹ, không có tiền sử du ngoạn đến hoặc ở Trung Quốc thì hãy ở nhà, vệ sinh tay và hệ hô hấp đúng cách đều đặn sẽ nhanh chóng giúp cơ thể phục hồi.

Xây dựng “lá chắn” virus corona – Hãy chọn lọc thông tin nhanh, đúng, cập nhật

Trên hết, để có những kiến thức đúng chuẩn trong việc chuẩn bị “lá chắn” virus corona, giúp bạn có được các tin tức mới nhất và chính xác nhất, việc chọn lọc tin tức tại những trang đưa tin đáng tin cậy vào vai trò vô cùng quan trọng.

Để hoàn thiện lá chắn virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng này - Hình 3

Trên hết, để xong xuôi được những kiến thức đúng chuẩn trong việc chuẩn bị “lá chắn” virus corona, giúp bạn có được các tin tức mới nhất và chuẩn xác nhất, việc chọn lọc thông tin tại những trang đưa tin uy tín nhập vai trò vô cùng quan trọng.

Trước thời buổi tin tức mạng xã hội tràn lan, hãy luôn chú ý chọn lọc thông tin, tìm đến những nguồn tin cập nhật đầy đủ chính thống để sẵn sàng đương đầu với virus corona đang lan rộng ở Trung Quốc và toàn cầu.

Ý thức được sự cần có trong việc tìm hiểu tin tức và kiến thức một nhanh chóng, chính xác và hữu ích, từ đó giúp bạn cũng như cộng đồng cùng băng qua “cơn bão” virus Corona một cách an toàn và tỉnh táo nhất, MXH Lotus đã cho chào đời chiến dịch “Lá chắn virus Corona” với các hoạt động đa dạng và hữu ích xoay quanh. Khởi đầu chỉ là ở quy mô phòng dịch cho toàn công ty, nhưng sau khi nhận ra tình tiết phức tạp và nguy cơ bùng phát dịch cao, gây ảnh hưởng tới cộng đồng, VCCorp đã tận dụng sức mạnh của MXH để khởi tạo chiến dịch.

Đây là một chiến dịch toàn diện, sử dụng sức mạnh của MXH để lan toả thông tin và kiến thức cần có tới tất cả cộng đồng. “Lá Chắn Virus Corona” cung cấp những THÔNG TIN tin cậy – nhanh nhạy – kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích – thiết thực – thúc đẩy hành động, về phong thái phòng chống dịch bệnh, huy động và giúp đỡ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người quen và xã hội.

Tiểu Nguyễn

Theo baodansinh

Những điểm chính trong buổi họp của Bộ Y tế về dịch do virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,mạng xã hội,khẩu trang,tổ chức y tế thế giới,dung dịch sát khuẩn,virus corona mới,dịch viêm đường hô hấp cấp,dịch virus corona,phòng ngừa virus corona,triệu chứng nhiễm ncov,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Để hoàn thiện “lá chắn” virus corona hãy lưu tâm đến những điều cực quan trọng này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo