Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855Vắng bóng trong năm 2019, Poco đã trở lại bằng Poco X2 sở hữu Snapdragon 730G. Vậy tại sao đến hiện tại, Poco vẫn chưa trình làng smartphone mong đợi của người dùng là điện thoại sở hữu Snapdragon 865/855 với giá bán tốt tương tự Poco F1?

Vắng bóng trong năm 2019, Poco đã trở lại bằng Poco X2 nắm giữ Snapdragon 730G. Vậy tại sao đến hiện tại, Poco vẫn không trình làng smartphone mong ngóng của người sử dụng là điện thoại sở hữu Snapdragon 865/855 với mức giá bán tốt tựa như Poco F1?

Poco đã chính thức trình làng smartphone thứ hai của mình và đó không cần là Poco F2. Điều người dùng đang mong chờ ngày trước là 1 mặt hàng hàng đầu với chipset hàng đầu. Và đến thời điểm hiện tại, chúng ta thu được là sản phẩm tầm trung Poco X2. Máy đi kèm với tốc độ làm tươi 120Hz, 4 camera cùng giá bán 250 USD ( khoảng 5.8 triệu). Vậy tại sao đến thời điểm này, từ 2018 cho đến giờ mà Poco vẫn không quyết định tung ra sản phẩm nhiều người dùng mong đợi là smartphone Snapdragon 865/855, cùng tìm hiểu lý do đấy là gì nhé!

Giá của các chipset 800 series đắt đỏ

Các chipset thuộc dòng 800, hiện tại đều có mức giá cao. Trong đó có Snapdragon 865 – thế hệ tích hợp 5G rất đắt đỏ. Chúng là thế hệ 5G đầu tiên, chính vì thế đây là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, Chandolu – Tổng giám đốc Poco còn chia sẻ thêm về nguyên do tại sao không chọn Snapdragon 855 cho Poco X2. Công ty từng cho là khi thời kì chuyển giao từ 4G sang 5G sẽ làm Snapdragon 855 hạ giá, tuy vậy đến thời điểm điều đó vẫn không xảy ra. Vì thế họ quyết định chọn Snapdragon 730G, tập trung chính vào tác vụ game hơn.

Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855 - Hình 1

Vì sao chipset đắt đỏ là vấn đề?

Đây là một thực tế khá nổi tiếng trong ngành smartphone, chip xử lý cao sẽ ảnh hưởng biết bao đến giá bán của các nhà sản xuất. Trước đây, hãng đã sử dụng Snapdragon 845 để trang bị cho smartphone Poco đầu tiên. Chipset này có giá bán khoảng 45 USD. Sau đó là Snapdragon 855 và 855 với giá khoảng 53 USD. Ngoài ra, các hãng sản xuất cũng bị tác động một số phí bổ sung từ Qualcomm. Giờ đây, đối với các chipset 5G như Snapdragon 865 giá bán chắc hẳn sẽ cao hơn 50%.

Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855 - Hình 2

Điều này sẽ làm cho chi phí giá điện thoại tăng cao, trong lúc đấy Poco lại theo chiều giá bán phải chăng (Pocophone F1 là 300 USD). Đây chính là nhược điểm mà Poco đang phải đấu tranh để mang đến mặt hàng tốt nhất cùng giá bán lôi cuốn cho người dùng.

Liệu Poco F2 có sở hữu Snapdragon 865?

Trước đây Chandolu đã rất lạc quan trong cuộc vấn đáp tại Ấn Độ về việc sẵn sàng smartphone 5G tại thị trường này. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này ông đã từ chối xác nhận về Poco F2. Thật ra cũng dễ hiểu, vì Poco cơ bản hoạt động mạnh ở Ấn Độ. Câu hỏi đặt ra là cơ sở hạ tầng tại đây đã sẵn sàng để các smartphone 5G lên kệ?

Thực chất, chi phí cơ sở hạ tầng rất lớn, Poco cần thời gian và chiến lược rõ rệt để các sản phẩm khi đến tay người sử dụng có độ sử dụng cao, thay vì chạy theo các xu thế.

Tương lai của Poco

Thương hiệu Poco vẫn chính là một nhãn hiệu khá mới, chính vì thế chiến lược rõ rệt sẽ giúp hãng có sự thành công dễ dàng hơn tại thị trường lớn thứ hai thế giới.

Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855 - Hình 3

Ngoài ra, hãng cũng phải xem xét nhiều yếu tố để cạnh tranh gắt gao, ngay khi với công ty mẹ cũ là Xiaomi. Điều đây là trọng điểm, vì cả 2 nhãn hiệu đều đang sử dụng tài nguyên khá giống nhau, từ nghiên cứu đến phát triển. Tiếp đến là Xiaomi vẫn chính là thương hiệu mến mộ và có doanh thu ấn tượng tại Ân Độ. Điều này khiến từng bước đi của Poco cần cẩn trọng hơn để định giá cạnh tranh cho những flagship.

Tuy nhiên, đến ngày nay chúng ta tận gốc cũng đều có thể tín nhiệm Poco sẽ đạt được thành đạt khi hãng đã ra mắt Poco X2. Đây chính là sự hứa hẹn rõ rệt nhất về việc Poco quay lại thị trường và sẵn sàng chiến đấu.

Theo FPT Shop

Mọi thông tin bạn cần phải biết về smartphone Poco X2 mới ra mắt

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, smartphone,snapdragon 855,poco f1,poco,snapdragon 730g,snapdragon 865,poco x2,chandolu,đồ 2-tek,thông tin công nghệ, điện thoại, di động, vi tính, viễn thông, máy ảnh, máy quay phim, truyền hình, kĩ thuật số, inter net, truyền thông, quảng cáo, không dây, adsl, server, máy tính, hệ thống, đường truyền, cáp quang, máy in, máy photo, iphone, ipod, công nghệ 3d, công nghệ 3g, gprs, gps, cma

Bài viết Đây là lý do Poco vẫn chưa ra mắt smartphone Snapdragon 865/855 được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo