Đây là 9 “phẩm chất” mà những người thông minh thường có

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đây là 9 “phẩm chất” mà những người thông minh thường cóMột số nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng những người thỉnh thoảng chửi thề thường là người thông minh. Nó cũng đúng với những người yêu mèo.

Một số nghiên cứu khoa học phát hiện ra rằng những người lâu lâu chửi thề thường là người thông minh. Nó cũng đúng với các người yêu mèo.

Dưới đây là một số nghiên cứu về các đặc điểm khác có liên quan đến chỉ số thông minh. Hãy thử so sánh chúng với những thói quen mỗi sáng của mình, có thể bạn thông minh hơn bạn nghĩ đấy.

1. Bạn đi cực nhanh

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 1

Có mối tương quan trực tiếp giữa chừng độ sáng dạ và vận tốc đi bộ. Tốc độ đi nhanh có ảnh hưởng tích cực đến khả năng nhận thức của con người. Người ta chỉ ra rằng những người tản bộ nhanh nhận đạt được rất nhiều hơn 16 điểm trong các bài kiểm tra IQ so với người đi chậm.

Thậm chí còn có nhiều tin vui cho các người tản bộ nhanh là họ già đi chậm hơn. Điều này đúng về mặt sinh vật học trong vấn đề lão hóa. Bạn đi bộ càng nhanh, khối óc của bạn sẽ hoạt động càng lâu.

2. Bạn không thích tắm nước nóng

Não của bạn sẽ hoạt động tốt hơn khi tắm với nước có nhiệt độ tương phản với cơ thể. Sau khi được tắm với những làn nước mát mẻ não được thư giãn, năng suất làm việc tăng đều và chúng còn làm cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn nữa.

3. Mắc hội chứng hỗn loạn lưỡng cực

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 2

Chỉ 2,5% dân số ngoài nước mắc chứng hỗn loạn này. Mặc dù thực tiễn là rối loạn lưỡng cực có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của não nhưng những người mắc phải lại có mức IQ cao hơn.

Ví dụ, Vincent van Gogh và Ernest Hemingway là những người mắc hội chứng này nhưng họ đã là những nhà sáng tạo vĩ đại. Trẻ em bị rối loạn lưỡng cực có đoái hoài đến âm nhạc, nghệ thuật hay ngoại ngữ thường sẽ cho kết quả tốt nhất trong số lĩnh vực này.

4. Bạn rất nhạy cảm với cảm xúc của người khác

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 3

Trí sáng dạ không chỉ được xác định bởi mức IQ cao – trí óc xúc cảm (EQ) cũng khá quan trọng . Nếu bạn có trí sáng dạ xúc cảm tốt nó sẽ giúp đối phó với căng thẳng tốt hơn và hiểu người khác mà không càng phải chuyện trò với họ.

Tuy nhiên, EQ cao cũng có thể có tác động tiêu cực, bạn có thể cảm thu được xúc cảm của người khác và có xu hướng phản ứng cực mạnh với sự giận dỗi của người nào đó.

5. Sự vô ý của mọi người làm bạn phát điên

Những người có trí óc xúc cảm tốt đôi khi lại gặp phải những khó khăn với các âm thanh nhỏ như tiếng thở, tiếng bẻ khớp, tiếng bấm đầu bút bi. Họ phản ứng rất thiếu tích cực khi nghe những âm thanh này. Thái độ này trong khoa học xem là misophonia và nó là một rối loạn tâm lý đối với người có EQ cao.

6. Bạn không muốn nhắn tin

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 4

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng sử dụng tin nhắn văn bản và e-mail có thể hạ thấp mức IQ ít nhất 10 điểm. Những người có thói quen hay gửi tin nhắn khó tập trung

Bên cạnh đó, nhắn tin quá độ còn có 1 hậu quả thiếu tích cực khác, đó là khả năng đọc viết giảm và vốn từ vựng bị co hẹp vì tất cả các thiết bị hiện đại đều có chức năng tự động, điều này có nghĩa là chúng ta chẳng cần sử dụng bộ nhớ để nhớ đúng chính tả.

7. Bạn thích ăn sôcôla

Sôcôla làm từ hạt ca cao đích thực không chỉ cải thiện tâm trạng của 1 người và hỗ trợ hoạt động lành mạnh của hệ thống tim mạch. Sô cô la tự nhiên cũng cũng có thể có ảnh hưởng tích cực đến vận tốc xử lý thông tin, nó cải thiện trí nhớ và giúp chúng ta chú trọng hơn.

Ăn sôcôla cũng làm chậm lão hóa não, giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ khi về già. Tuy nhiên phải đáp ứng ăn với lượng vừa phải và ít đường.

8. Bạn cảm nhận thấy như không ai thích bạn

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 5

Mọi người có khuynh hướng gắn kết với bạn bè có chỉ số IQ tương đồng với nhau, khi đó họ dễ giao tiếp và bình đẳng cùng nhau hơn. Sự khác biệt về chỉ số IQ chỉ nên chênh lệch ở mức 15 điểm.

Mức độ thông minh trung bình là từ 100 điểm, chiếm khoảng 85% dân số. Hãy thử làm bài kiểm tra IQ: nếu kết quả của bạn vượt quá 115 điểm, thì rõ rệt tại sao đa số mọi người không hiểu bạn và tại sao bạn khó giao tiếp với họ.

9. Bạn liên tiếp nghĩ về những điều khó khăn.

Đây là 9 phẩm chất mà những người thông minh thường có - Hình 6

Những người sáng dạ chẳng thể dừng công đoạn suy nghĩ của họ và họ đích thực muốn có lời đáp cho các điều mà họ thắc mắc.

Không giống như những người có mức IQ trung bình, những người sáng dạ hơn lo âu về tất cả nhiều hơn, kể cả cả sau này của chính họ và tương lai của hành tinh trong khi những người khác đoái hoài nhiều hơn đến các vấn đề cơ bản hàng ngày.

Theo Trí Thức Trẻ’

Bạch tuộc nắm giữ bí mật của “sinh vật ngoài hành tinh”

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chênh lệch,thông minh,ảnh hưởng,hành tinh,tim mạch,giao tiếp,bình đẳng,lành mạnh,tích cực,kiểm tra iq,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Đây là 9 “phẩm chất” mà những người thông minh thường có được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo