Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơnĐôi khi Thiên tài không phải là Thiên tài, những ai có khả năng thu nhận kiến thức tốt ngay từ khi được sinh ra nhưng lại lười biếng, không chịu rèn luyện thì cũng không thể trở thành những vĩ nhân Thế giới.

Tất cả chỉ tốn 1 tiếng mỗi ngày mà thôi.

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn - Hình 1
Không phải thần đồng nào cũng sáng dạ ngay từ khi sinh ra. Ảnh: AP

Đôi khi ‘Thiên tài’ không cần là ‘Thiên tài’, những ai có khả năng thu nhận kiến thức tốt ngay từ khi được sinh ra nhưng lại lười biếng, không chịu rèn dũa thì cũng chẳng thể trở thành những vĩ nhân Thế giới. Những người được mang danh thần đồng một phần vì có tài năng thiên bẩm, nhưng phần nào lớn lại nằm ngay những thói quen, cách suy nghĩ và hành động hàng ngày.

Van Gogh là họa sỹ danh tiếng, Mozart là nhà soạn nhạc trứ danh, Marie Curie là nhà vật lý / hóa học nổi tiếng. Nhưng chắc chắn rằng nếu họ không có niềm đam mê với những bộ môn mình theo đuổi, không luyện tập hàng ngày thì sẽ không có những thành đạt vượt bậc để hàng tỷ người biết tới tên họ.

Vậy liệu rằng ta cũng đều có thể đúc rút được các thói quen ‘nho nhỏ’ hàng ngày của họ để áp dụng vào cuộc sống, giúp ta có khả năng học tập, thu nhận kiến thức tốt hơn không? Câu trả lời là có!

Dừng lại và suy nghĩ 10 phút

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn - Hình 2

Điều gì thôi thúc bạn mỗi ngày? Ảnh: Getty

Bạn đã bao giờ dừng lại và suy ngẫm rằng tại sao bạn làm những điều bạn đang làm?

Câu hỏi này sẽ không những dành cho các công việc thường nhật hàng ngày, hay cũng đều có thể trả lời được bằng những câu đơn giản như “vì điều ấy giúp tôi có tiền sinh sống” hay “đó là niềm đam mê của tôi” . Đó chỉ là những lời đáp ban đầu, nhưng lời đáp vẫn bắt buộc phải được tìm ra bằng cách suy ngẫm sâu hơn.

Điều gì ở Thế giới này đang thôi thúc bạn sống mỗi ngày? Điều gì làm bạn bực mình? Liệu rằng bạn đang có sống cuộc sống ‘hoàn mỹ’ đã định ra hay không? Nếu như cuộc đời của bạn đã hoàn hảo, thì các điều xấu gì có thể làm điều đó biến mất? Những câu hỏi này sẽ giúp bạn suy ngẫm sâu xa hơn so với các ý nghĩ thông thường, giúp đầu óc bạn trở nên tinh tường. Khi bạn đã tìm ra được mục đích sống của mình, cuộc đời của bạn sẽ đơn giản hơn.

Bạn cũng đều có thể học được biết bao điều từ Thế giới bên ngoài, nhưng ngược lại, liệu bạn đã hiểu rõ Thế giới nội tâm của mình hay chưa? Hãy hỏi bản thân một câu hỏi khó mỗi ngày và dành 10 phút để trả lời nó, giúp bạn hiểu rõ về phần mình hơn.

Bỏ ra 20 phút để đọc sách

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn - Hình 3

Chỉ đọc 15 trang mỗi ngày cũng giúp bạn tiến xa trong cuộc sống. Ảnh: Bill Gates

Dành thời gian để đọc các thông tin trên mạng mỗi ngày là một cách tuyệt hảo để tránh bị lạc hậu, thiếu thông tin. Bạn cũng có thể có thể học được nhiều nghiệp vụ mới từ người khác qua mạng Internet một cách miễn phí.

Nhưng chắc chắn Internet sẽ không thể thay thế được tận gốc những cuốn sách. Bài viết này có thể đưa được cho bạn một lượng thông tin nhỏ, làm bạn suy ngẫm nhưng không thể sánh được với các bộ sách hay, có thể lôi cuốn bạn vào những câu truyện viễn tưởng hay các công trình nghiên cứu lớn thú vị.

Đọc sách giúp bạn biết rằng suy luận của người viết sách, cũng giống đi tìm những ý tưởng mới từ những gì độc giả được. Đây chính là lúc trí não hoạt động, giúp nó trở nên nhậy bén hơn. Nếu mỗi ngày bạn chi ra chỉ 20 phút để đọc 15 trang sách, 1 năm bạn đã cũng đều có thể đọc được từ 15 đến 20 cuốn!

Người ta bảo rằng chỉ 1 bộ sách hay cũng đều có thể làm thay đổi cả 1 cuộc đời con người, vậy tại sao bạn không tự cho mình 15 – 20 cơ hội để thay đổi trong 1 năm, chỉ với 20 phút mỗi ngày? Đây là một khoản đầu tư về tiền và thời gian nhỏ nhưng lại có ‘lợi nhuận’ rất cao!

Tập trung ‘tột độ’ trong một phần hai tiếng

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn - Hình 4

Hãy học cách học. Ảnh: Getty

Khi bạn dành toàn bộ tâm trí và thể chất của mình cho 1 công việc, bạn đang mở ra một cánh cửa mới để làm chủ trí não của mình. Đây là một cách học còn hiệu quả hơn cả đọc và suy nghĩ thông thường.

Có thể bạn nghĩ rằng khi một người nhạc sĩ đang gắng gượng tập một loại nhạc cụ, hay họa sỹ bị ‘cuốn’ vào tác phẩm mới thì họ đang vận dụng mọi thứ những kĩ năng đã học trước đấy để tạo ra 1 mặt hàng nhất định, nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó.

Trong tình trạng tập trung sâu, khi chúng ta được thách thức bởi một hoạt động nào đó, chúng ta cũng đang mài giũa bộ máy tinh thần của mình.

Chúng ta có thể nâng lên khả năng tiếp nhận thông tin, hay nói 1 cách khác này là quá trình ‘học phương pháp để học’. Trong một Thế giới đang biến hóa không ngừng, việc tự rèn dũa bản thân, giúp chúng ta có thể học mau hơn là rất cần thiết. Dù là thú vui, học tập hay công việc, bạn hãy dành nửa tiếng để tập trung ‘tột độ’, giúp ta làm điều ấy tốt hơn dù chỉ một ít mỗi ngày.

Hãy thử ngay bữa nay

Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn - Hình 5

Ai cũng cũng có thể có thể sáng dạ hơn. Ảnh: Getty

Có lẽ mỗi chúng ta cũng đã làm những điều này ở một chừng độ nào đó. Nhưng qua bài viết này, tôi muốn mọi người hãy thi hành chúng 1 cách nghiêm túc hơn.

Nhiều người bỏ 10 phút để suy ngẫm, tự vấn bản thân nhưng vẫn không đề ra những câu hỏi khó; nhiều người bỏ ra 20 phút xem sách mỗi ngày, nhưng lại không biết chọn những cuốn sách hay, bổ ích; nhiều người sử dụng một phần hai tiếng để tập trung để rèn dũa trí óc, nhưng lại không có định hướng rõ ràng, hay có các thứ xao nhãng đặt bao quanh mình.

Những người sáng dạ không tự dưng thông minh, chỉ là họ làm những điều nho nhỏ mỗi ngày mà những người khác bỏ qua, để rồi 1 ngày đạt được những điều cao lớn mà người ta mong muốn. Không phải ai cũng ra đời là thiên tài, nhưng ai cũng có thể có thể sáng dạ hơn!

Theo Genk.vn

Giải mã bí ẩn “hồ sát nhân” giết chết cả nghìn người chỉ sau một đêm

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nghiêm túc,nhạc cụ,công việc,suy nghĩ,cuốn sách,trạng thái,rèn luyện,suy ngẫm,khoản đầu tư,tập trung sâu,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Đây là 3 thói quen của những thiên tài bạn cũng có thể áp dụng để làm mình thông minh hơn được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo