Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụngĐậu phụ vốn là loại thực phẩm rất quen thuộc của nhiều gia đình bởi giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, cũng chính vì có nhiều chất dinh dưỡng nên 3 nhóm người này không nên ăn đậu phụ nếu không muốn bệnh tình trở nặng thêm.

Đậu phụ vốn là loại thực phẩm rất quen thuộc của nhiều gia đình bởi giá trị dưỡng chất cao. Tuy nhiên, cũng bởi vì có nhiều chất dưỡng chất nên 3 nhóm người này ăn ít đậu hũ nếu không muốn bệnh tình trở nặng thêm.

Tác dụng thần kỳ của đậu hũ

1. Tăng cường canxi, giúp phát triển xương

Đậu phụ là loại mặt hàng đậu nành rất phổ biến. Không thể phủ nhận rằng giá trị dinh dưỡng của đậu phụ thực sự rất cao, đặc biệt là hàm lượng canxi. Trong mỗi 100g đậu hũ chứa tới 140-160 mg canxi.

2. Là thực phẩm hoàn hảo cho chế độ ăn kiêng, giảm cân

Ngoài ra, đậu phụ chứa 1 lượng lớn protein, isoflavone đậu nành, sắt, lecithin và đường. Như vậy, có thể thấy này là loại thực phẩm ít calo, ít chất béo nhưng giàu protein, cực kì phù hợp cho các người muốn sử dụng nó để ăn kiêng giảm cân, giữ dáng.

Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụng - Hình 1

3. Ngăn ngừa ung thư

Y học phương Đông tin rằng đậu phụ có tính hàn, cũng có thể có thể nuôi dưỡng khí, giải độc. Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ cho rằng, isoflavone đậu nành trong đậu hũ có công dụng ngăn ngừa, chống và trị liệu ung thư. Ngoài ra, đậu hũ có chứa một lượng lớn sterol và stigmasterols, có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Nó đặc biệt tốt trong việc ngăn ngừa ung thư vú ở nữ giới do isoflavone đậu nành trong đậu hũ còn được gọi là phytoestrogen, có tác dụng điều chỉnh mức estrogen ở phụ nữ.

4. Thay thế protein từ thịt, giúp sống lâu

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Quốc gia Nhật Bản cho thấy, nếu bạn thay thế thịt bằng đậu phụ, bạn cũng đều có thể kéo dài tuổi thọ. Điều này là vì protein thực vật trong đậu phụ có liên quan đến tỷ suất tử vong thấp hơn.

Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụng - Hình 2

Theo dữ liệu từ hơn 70.000 người tại Nhật Bản, thay thế 3% protein thịt đỏ bằng protein thực vật giúp giảm phần nào tư nguy cơ tử vong. Tiến sĩ Hu Bingchang của Đại học Harvard cũng tin rằng protein thực vật như đậu phụ thay vì thịt đỏ và thịt chế biến là rất tốt cho sức khỏe.

3 nhóm người hạn chế ăn đậu phụ

Mặc dù đậu phụ chứa nhiều chất dưỡng chất như vậy nhưng có 3 nhóm người không phù hợp để tiêu thụ nó:

1. Giá trị purine của đậu phụ rất cao, do đấy những người bệnh mắc bệnh gút hoặc những người có axit uric cao nên chú ý đến lượng đậu hũ ăn vào bởi nó cũng có thể làm trạng thái bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Do đậu hũ có tình hàn nên những người có bao tử bị lạnh, lá lách và thận thiếu dương khí, thường phát xạ về tối cũng hạn chế ăn đậu phụ.

3. Những người dễ bị đầy hơi và ỉa chảy không nên tiêu thụ quá nhiều đậu phụ.

Pem

Những nguồn thực phẩm chứa nhiều đạm thực vật lành mạnh nhất

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ung thư,nhật bản,tiêu chảy,đậu phụ,đầy hơi,bệnh gút,thịt đỏ,protein thực vật,đại học harvard,thịt chế biến,lợi ích của đậu phụ,bệnh gì kiêng đậu phụ,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Đậu phụ vừa ngon vừa bổ, có thể ngăn ngừa ung thư nhưng có 3 nhóm người không nên ăn nó để tránh bị phản tác dụng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo