Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa?Dù chưa biểu hiện rõ ràng, nhưng chỉ cần biết lắng nghe cơ thể, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên này từ rất sớm.

Dù chưa biểu lộ rõ ràng, nhưng chỉ cần biết lắng tai cơ thể, bạn sẽ nhận biết những triệu chứng có bầu trong tháng thứ nhất tiên này từ rất sớm.

Với những ai đã từng sinh con, việc nhận thấy những triệu chứng mang thai trong tháng thứ nhất tiên cũng có thể có thể đơn giản hơn. Nhưng với các người chưa một lần mang thai, chị em vẫn khá lúng túng trong việc định vị mình có “trúng thưởng” hay chưa. Cách đơn giản và phổ biến nhất hiện nay là sử dụng que thử thai, tuy nhiên, trong tháng thứ nhất thai kỳ, cơ thể vẫn còn những không ổn định khiến que thử thai không đích thực đưa ra kết quả chính xác. Vì vậy, cách tốt nhất để nhận thấy mang bầu chính là cảm nhận sự thay đổi của cơ thể. Những dấu hiệu mang bầu trong tháng trước mắt phổ biến nhất là:

Căng tức ngực

Hiện tượng căng tức ngực cũng thường xảy ra khi phụ nữ sắp tới kỳ kinh nguyệt, nhưng căng tức ngực khi mang thai sẽ khiến chị em cực khó chịu hơn nhiều. Ngoài ra, kích cỡ vòng 1 của bạn cũng cũng có thể tăng lên. Để biết chắc được nguyên nhân khiến ngực căng đau, chị em hãy chờ tới ngày kinh nguyệt để xác định chắc chắn.

Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa? - Hình 1

Căng tức ngực là một trong số triệu chứng sớm báo mẹ đã mang bầu. (ảnh minh họa)

Trễ kinh

Trễ kinh chính là biểu thị tiêu biểu chứng tỏ bạn đã mang thai. Khi đến ngày mà bạn không còn thấy kinh nguyệt hoặc chỉ rỉ rất ít máu, nếu loại trừ khả năng do ăn uống thất thường và stress, thì khả năng còn lại chính là bạn đã có sinh mệnh nhỏ cùng sát cánh rồi.

Ra máu ngoài kì kinh

Sau khi thụ tinh từ 6-12 ngày, bạn cũng đều có thể bị ra máu dù không phải đang nằm trong kì kinh. Đây là dấu hiệu đáng lưu tâm nếu muốn xác nhận mình có thai hay không.

Tiểu tiện nhiều lần

Khoảng 6 tuần sau khi thụ tinh, bạn có thể nhận thấy rằng thời gian mình buồn đi đái trở nên nhanh hơn, số lần đi vệ sinh cũng nhiều hơn. Đây là một trong số triệu chứng mang thai trong tháng thứ nhất dễ nhận ra do tử cung mở ra chèn lên bàng quang và các hormone thai kỳ làm cơ thể thay đổi.

Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa? - Hình 2

Đầy hơi và táo bón

Đây là 2 dấu hiệu từ đầu thai kì và cũng có thể có thể bạn bắt buộc phải gặp nhiều lần trong suốt quá trình mang thai. Những thay đổi về hormone trong cơ thể làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa khiến bạn bị đầy hơi và táo bón. Bổ sung nhiều rau xanh và uống nhiều nước là giải pháp để giảm nhẹ tình trạng đầy hơi và táo bón hữu hiệu.

Khẩu vị thay đổi

Việc thay đổi tận gốc khẩu vị so với trước kia hoặc cảm nhận biết buồn nôn khi ngửi thấy mùi một số loại thức ăn là triệu chứng nghén khi có bầu. Bạn cũng đều có thể cực thích một loại đồ ăn nhưng rồi bỗng nhiên cảm nhận biết không thể chịu nổi mùi của chúng, thèm một số loại thức ăn nhất định, nôn khan,… Dấu hiệu này còn cũng có thể có thể xuất hiện sớm với một số người, xuất hiện ở tháng thứ 3 và cho dù một số chị em còn không hề bị nghén hay thay đổi khẩu vị, nhưng vì là một dấu hiệu khá thông dụng và đặc thù của các bà bầu nên chị em cũng càng phải lưu ý.

Tâm trạng bất thường

Chính là kiểu tâm trạng “lúc mưa lúc nắng” trong truyền thuyết của phái đẹp mà cánh mày râu vẫn “sợ xanh mắt”. Nhưng so với những bất thường quen thuộc của con gái, tâm trạng thất thường của bà bầu hiểm nguy hơn nhiều. Một số hormone tăng cao trong thời gian có bầu khiến xúc cảm của chị em dễ “chạm đáy” hơn, và tình trạng u uất nối dài cho dù khiến nhiều người bị trầm cảm.

Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa? - Hình 3

Cơ thể trở nên mẫn cảm hơn

Ngoài việc dễ mệt mỏi hơn, đau lưng, mệt mỏi thường xuyên, chóng mặt, thân nhiệt cao hơn bình thường trong thời gian dài… thì những cơ quan cảm nhận như khứu giác cũng trở nên đặc biệt nhạy với những dòng mùi, đây cũng là lý do dẫn tới hiện tượng nghén. Đó là những triệu chứng nhìn chung của cơ thể khi phụ nữ mang thai và khá dễ nhận thấy nếu bạn hiểu rõ cơ thể mình và đã lưu tâm đến chúng trong 1 thời gian dài.

Dương tính khi thử máu, nước tiểu

Sau khi thấy trễ kinh 1-2 tuần, tức nếu mang thai, bạn đã ở phần giữa tháng đầu của thai kỳ, bạn cũng đều có thể đi thử máu hoặc nước tiểu để kiểm tra nồng độ HCG (loại hormone này tăng cao khi mang bầu), xác nhận chuẩn xác mình đã có bầu hay chưa; hoặc mua que thử thai để kiểm tra, vì que thử thai cũng hoạt động trên cơ chế kiểm tra lượng HCG có nội địa tiểu.

Có biết bao triệu chứng mang bầu trong tháng trước mắt và chị em chẳng thể áp đặt toàn bộ những triệu chứng này lên cơ thể để ra kết luận rằng tôi đã có bầu hay chưa. Tuy nhiên, phụ nữ luôn có “giác quan thứ 6″ nhạy cảm hơn nên hãy biết lắng nghe cơ thể để nhận thấy những triệu chứng mang thai càng sớm càng tốt giúp các bạn có một thai kỳ mạnh khỏe hơn.

Theo Khampha

Cách phát giác có thai sớm nhất chị em phụ nữ cần nằm lòng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dấu hiệu,mang thai,táo bón,đầy hơi,trễ kinh,tiểu tiện nhiều lần,tâm trạng thất thường,khẩu vị thay đổi,ra máu ngoài kì kinh,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Dấu hiệu mang thai trong tháng đầu tiên mẹ đã biết chưa? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo