Dấu hiệu có thai sau sinh, mẹ đang cho con bú cũng phải biết

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dấu hiệu có thai sau sinh, mẹ đang cho con bú cũng phải biếtDù đang cho con bú, mẹ vẫn có thể mang thai nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh.

Dù đang cho con bú, mẹ vẫn có thể mang bầu nếu không thực hành tốt các biện pháp phòng tránh.

Có thai khi con mới sinh được vài tháng là điều không có bất kì ai mong muốn bởi vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và điều kiện chăm nom dành riêng cho các bé. Tuy vậy, nhiều bà mẹ vẫn chủ quan, không sử dụng giải pháp tránh thai sau sinh nên rơi vào tình trạng “vỡ kế hoạch”.

Thông thường, chị em phụ nữ sẽ dựa vào triệu chứng trễ kinh để phát giác có thai nhưng trên thực tế, trứng cũng đều có thể rụng trước lúc mẹ có kinh trở lại nên mẹ có thể có thai mà không phát hiện được nếu dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Dấu hiệu có thai sau sinh, mẹ đang cho con bú cũng phải biết - Hình 1

Đang cho con bú, mẹ vẫn cũng có thể có thể có thai. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, mẹ hãy dựa vào những dấu hiệu có thai sau sinh dưới đây để định vị mình có “vỡ kế hoạch” không?

Ngực căng tức, đau đớn

Trong khi cho con bú, ngực của người phụ nữ thỉnh thoảng bị căng tức do tuyến sữ tiết ra không được em bé bú hết, đây là hiện tượng cực kì bình thường. Nhưng nếu phụ nữ cho con bú cảm thấy ngực căng, đau tức dữ dội, ngay cả khi mới cho con bú xong thì rất có thể đã mang thai.

Bé bỏ bú

Phụ nữ mang bầu trong khi cho con bú sẽ làm thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể nên nguồn sữa sẽ được thể thay đổi, không còn thơm ngon như trước. Thêm nữa, khi mang thai mẹ nào bị ốm nghén sẽ thường ăn ít, chán ăn nên cơ thể không được cung cấp đầy đặn chất dinh dưỡng và có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Từ đó, bé cũng có thể có thể có triệu chứng bú ít, bỏ bú.

Tuy nhiên, chất lượng sữa mẹ cũng cũng đều có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như mẹ bị bệnh, ăn đồ lạ,…

Cơ thể suy nhược, nhức mỏi

Cho con bú đã tiêu hao một nguồn nặng lượng lớn của người phụ nữ làm cho cơ thể suy nhược, mệt mỏi, nếu thêm có bầu thì tình trạng này càng trở nên trầm trọng.

Dấu hiệu có thai sau sinh, mẹ đang cho con bú cũng phải biết - Hình 2

Có thai khi cho con bú có thể khiến cơ thể mẹ suy nhược, mệt mỏi. (Ảnh minh họa)

Ốm nghén

Giống như dấu hiệu có thai thông thường, phụ nữ có thai trong khi cho con bú cũng sẽ xuất hiện dấu hiệu ốm nghén (nôn khan, hoặc luôn có cảm giác buồn nôn, khó chịu ở bụng, đầy hơi…).

Khi phát giác bản thân có thai khi đang cho con bú, tốt nhất mẹ nên đến gặp thầy thuốc để nhận được lời tham mưu tốt nhất, nhất là các mẹ mới sinh mổ.

Theo Khampha

Ra huyết trắng nhiều có cần là có thai không?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dấu hiệu,mệt mỏi,chu kỳ kinh nguyệt,cơ thể suy nhược,biện pháp phòng tránh,ngực căng tức,dấu hiệu có thai sau sinh,có thai sau sinh,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Dấu hiệu có thai sau sinh, mẹ đang cho con bú cũng phải biết được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo