Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai Cập

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai CậpTrong một chuyến đi bơi vào buổi sáng tại bờ biển Atlit (Israel), người đàn ông tên Rafi Bahalul đã vô tình phát hiện một tấm bia có khắc hoa văn kỳ lạ.

Trong một chuyến đi bơi vào buổi sáng tại bờ biển Atlit (Israel), người đàn ông tên Rafi Bahalul đã vô tình phát giác 1 tấm bia có khắc hoa văn kỳ lạ.

Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai Cập - Hình 1

Mỏ neo Ai Cập 3.400 tuổi được tìm thấy 1 cách rất ngẫu nhiên (Ảnh: ABC News)

“Tôi đã nhìn thấy nó khi mới bắt đầu bơi được vài mét. Tôi thấy một tấm bia có hình thù khá kỳ lạ. Tôi quyết định lặn xuống và mò nó lên, nó trông như một đền thờ của người Ai Cập nằm giữa Địa Trung Hải”, Rafi Bahalul cho biết.

“Tấm bia vi diệu mà Rafi Bahalul phát giác là một mỏ neo làm bằng đá của người Ai Cập, có niên đại 3.400 năm tuổi”, ông Jacob Sharvit, người đứng đầu cơ quan bảo quản cổ vật Israel, cho hay.

Chiếc mỏ neo Ai Cập hiện đang được cất giữ và trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Israel.

Theo các nhà khảo cổ Israel, chiếc mỏ neo đây là phần nhỏ của một bức phù điêu lớn, được trang hoàng vô cùng công phu. Sau khi bức phù điêu bị vỡ vì nguyên nhân nào đó, một mảnh của nó đã được đục lỗ và tận dụng để làm mỏ neo.

Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai Cập - Hình 2

Hiện cổ vật đang được nghiên cứu và trưng bày tại Bảo tàng quốc gia Israel (Ảnh: ABC News)

“Những thuyền viên đã làm mất chiếc mỏ neo hoặc chiếc thuyền sử dụng nó đã trở nên đắm xa bờ Địa Trung Hải”, Ben Dor Evian – một nhà khảo cổ nói về nguồn gốc của chiếc mỏ neo.

Những ký tự cổ của người Ai Cập được sử dụng từ khoảng 5.000 năm trước cũng được khắc trên chiếc mỏ neo này. Một số cụm từ trên chiếc mỏ neo Ai Cập được các nhà khảo cổ dịch ra như sau:

“Phiến đá nằm trên tay của Seshat (nữ thần sáng tạo của người Ai Cập cổ), “tình yêu, căn nhà và những cuốn sách”.

Theo danviet.vn

Mãn nhãn báu vật khủng trong lăng mộ nguyên vẹn nhất Ai Cập

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, israel,cổ vật,ai cập,nhà khảo cổ,địa trung hải,ký tự cổ,mỏ neo đá,bảo tàng quốc gia israel,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Đang đi bơi, vô tình vớt được cổ vật 3.400 năm tuổi của Ai Cập được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo