Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậyNhững năm gần đây, hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường ngày một phức tạp, đặc biệt là đối với các tỉnh miền núi. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể nào quên trận mưa đá đúng đêm giao thừa tại Bắc Giang, hay trận mưa lớn tại Hà Nội vào đầu năm nay khiến người dân đón Tết Canh Tý trong tình trạng ngập lụt, giao thông

Cơn mưa kéo dài khoảng 40 phút khiến mọi con đường, ngóc ngách, sườn đồi xã Dào San đổi màu trắng xóa.

Những năm gần đây, hiện tượng thời tiết cốt truyện bất thường ngày 1 phức tạp, nhất là đối với các tỉnh miền núi. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa thể nào quên trận mưa đá đúng đêm giao thừa tại Bắc Giang, hay trận mưa lớn tại Hà Nội vào đầu năm nay khiến người dân đón Tết Canh Tý trong trạng thái ngập lụt, giao thông tê liệt vì chẳng thể di chuyển.

Mới đây, một dân cư mạng tên Phan Hưng đã đăng lên loạt hình ảnh ‘Tuyết rơi giữa mùa hè’ lên Facebook khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Rõ ràng chúng ta đã bước qua giai đoạn lạnh nhất của mùa Đông nhưng tại sao lại có tuyết? Sau khi xem xong toàn bộ những bức ảnh được chia sẻ, dân tình đã có lời giải đáp cho riêng mình. Không phải giữa ngày hè Lai Châu có tuyết rơi mà hình ảnh trắng xóa một miền quê chính là do mưa đá tạo thành.

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 1

Những bức ảnh trắng xóa một miền quê thu hút sự chú trọng của cộng đồng mạng

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 2

Nhìn từ phía xa, ai cũng lầm tưởng này là tuyết rơi

Theo chia sẻ của Phan Hưng, sáng nay (03/03/2020) trên địa bàn xã Dào San – huyện Phong Thổ – tỉnh Lai Châu đã xảy ra một trận mưa đá lớn. Bắt đầu từ khoảng 8 giờ 30 sáng và diễn ra trong khoảng 40 phút, trận mưa đã gây thiệt hại không nhỏ cho bà con nhân dân trong khu vực.

Nhiều người rất bất ngờ vì đây là lần đầu họ được chứng kiến trận mưa đá lớn đến vậy. Trận mưa này sẽ chẳng những gây hư tổn với cây cối, hoa màu mà còn làm ảnh hưởng đến tài sản của người dân xã Dào San. Nhiều nhà bị thủng mái, xe cộ hư hỏng, đường đi trơn trượt vì bị phủ bởi lớp đá dày khiến mọi người phải dắt xe đi bộ.

Trung bình các viên đá nhỏ có đường kính khoảng 2cm, viên lớn hơn khoảng 3-4cm, có viên to bằng cái chén, cái trứng gà rơi dày đặc xuống khiến người dân không kịp đề phòng. Hiện tại, chưa ước lượng được thiệt hại của trận mưa đá với những người dân nơi đây.

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 3

Lớp đá dày hàng chục cm

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 4

Đường đi lối lại trắng xóa như tuyết rơi giữa ngày hè

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 5

Mưa đá khiến các phương tiện giao thông chẳng thể di chuyển bình thường

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 6

Mưa đá bất thần khiến nhiều diện tích cây trồng như đào, mận, táo mèo,… bị rụng trước khi thu hoạch

Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy - Hình 7

Những viên đá to như quả trứng gà

Thủy Hằng

Theo baodatviet

Đám cưới giản dị vùng Tây Bắc 'gây bão', MXH 'phát sốt' với vẻ đẹp của nàng dâu dân tộc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, bắc giang,cư dân mạng,đêm giao thừa,lai châu,mưa đá,huyện phong thổ,xã dào san,hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường,đón tết canh tý,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Dân tình náo loạn vì ngỡ tuyết rơi trắng xóa ở Lai Châu, ai ngờ sự thật lại không phải vậy được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo