Dân tình ‘khoe’ thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha!

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dân tình ‘khoe’ thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha!Ai bảo học sinh nghỉ nhà phòng dịch nCoV là sướng? Bài tập ngập mặt, lịch học online dày đặc đây này, nào có được thảnh thơi chơi bời hôm nào…

Ai bảo học sinh nghỉ nhà phòng dịch nCoV là sướng? Bài tập ngập mặt, lịch học online dày đặc đây này, nào có được thảnh thơi chơi bời hôm nào…

Theo tin tức chính thức từ Bộ Giáo dục – Đào tạo, tính tới thời điểm ngày nay đã có 63/63 tỉnh, phố xá trên toàn quốc báo cáo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học trò để phòng, chống bệnh dịch do chủng mới virus corona gây ra.

Mặc dù đưa thông báo nghỉ tới hết 16/2 nhưng nhiều nhà trường không khỏi lo ngại về việc học trò cũng có thể có thể ‘quên con chữ’ vì thời gian nghỉ học quá dài. Dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, cứ tình hình này thì không ổn.

Với mong muốn duy trì nền nếp, tinh thần học tập cho học sinh, cũng như giảm thiểu áp lực học bù, học chạy chương trình cho đôi bên, ít nhiều trường đem ra yêu cầu thành lập chương trình học tập online trong tuần nghỉ học thứ 2, từ 10/2 – 16/2.

Bên cạnh việc đưa bài tập về nhà, các thầy cô giáo sẽ dùng nhiều hình thức không giống nhau để tổ chức lớp học online thông qua các nền tảng mạng xã hội, website hỗ trợ học trực tuyến.

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 1

Nhà trường tích cực triển khai trường online qua các mạng xã hội phổ biến một mai (Ảnh: Đỗ Phương Nguyên)

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 2

Vói giờ học nghiêm chỉnh và quy củ (Ảnh: Nguyễn Thiện)

Trường mình đưa bài tập về nhà chứ chưa tiến hành dạy online. Nhưng mường tượng cảnh thầy cô giáo livestream chắc sẽ như thế này: Mấy em đã online đầy đặn chưa đấy? Lớp trưởng ghi tên mấy bạn offline cho cô. Cô cho các em 3 bài tập, em nào làm xong sớm comment đáp án xuống dưới, đúng thì cô cho điểm. Em Lan ghi cho tôi đáp án câu trên là gì? ‘ – Bạn B.T dự đoán.

Mấy ngày cuối tuần, đã thấy dân tình xôn xao, rầm rầm ‘khoe’ thời khóa biểu online mà trường mình chính thức áp dụng vào tuần nghỉ học thứ hai thời ‘chống nCoV’. Người thì mếu máo, người thì thở phào vì trường nơi mình học vẫn chưa áp dụng giảng dạy online.

Tuy vậy, ai ai cũng thừa nhận rằng việc nghỉ học còn… nhức mỏi hơn hết tới trường đào tạo tập trung. Bởi dẫu có né được việc nghiêm chỉnh ngồi vào bàn và theo dấu thầy cô giảng online thì mớ bài tập gửi thẳng về nhà vẫn theo bạn tới từng giấc ngủ.

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 3

Học sinh không lo bị thất học… (Ảnh: Nguyễn Xuân Thúy)

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 4

Thời khóa biểu học online với các khối xanh đỏ gây ám ảnh của trường THPT Lưu Hữu Phước (Ảnh: Phạm Thư Tiên)

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 5

Nhóm riêng học tập, nCoV đừng hòng vào được (Ảnh: Tạ Thị Dương)

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 6

(Ảnh: Thùy Linh)

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 7

Nhiều trường sử dụng các nền tảng dạy trực tuyến để trau dồi kiến thức cho học trò những ngày nghỉ vì dịch (Ảnh: Trương Thị Bích Ngọc)

Trường mình không tổ chức học online nhưng bài tập nhiều đến nỗi không thở nổi. Làm tràn cả ngày nghỉ cuối tuần mới hết. Ai bảo nghỉ đến lớp thì được chơi ở nhà. Không muốn học bù méo mặt thì làm đủ bài tập nha các ông. Sương sương nơi nào đó 85 trang tính riêng môn Toán thôi, chưa kể Lý, Hóa Sinh đâu nha ‘ – Tài khoản Linh Nguyễn nói.

Nghỉ học 2 tuần chỉ rảnh rỗi được 2, 3 ngày đầu thôi. Chứ sau đó các thầy cô cũng lên lịch học online kèm bài tập gửi mail đầy đủ cho học sinh cày cuốc đấy. Học còn mệt hơn hết giờ lên lớp. Chỉ mong dịch sớm tan để còn tới trường. Ở nhà nhiều, thầy cô cứ nghĩ mình chơi cả ngày nên đưa bài tập còn dữ hơn ‘ – Bạn Hồng Nhung chia sẻ.

Dân tình khoe thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! - Hình 8

Các thầy cô cũng tỉ mỉ căn dặn lắm (Ảnh: Yang Yang)

Quãng thời gian nghỉ học dài kỳ vì virus Corona xem ra mang tới nhiều ‘niềm đau’ cho học trò nhà mình hơn tưởng tượng. Không phải đến trường cùng nghĩa với nâng cao tinh thần tự học. Với đống bài tập chất cao như núi này, người mong dịch sớm tan nhất chắc chắn cần là đám ‘nhất quỷ nhì ma’…

Minh Minh

Theo baodatviet

Cuộc gọi video xúc động của y tá trải đời qua dịch SARS, nay lại chiến đấu với dịch corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, học sinh,bài tập về nhà,bộ giáo dục,lịch học,học sinh nghỉ học,virus corona,lớp học online,dịch corona,phòng dịch ncov,thời khóa biểu online,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Dân tình ‘khoe’ thời khóa biểu online mùa dịch Corona: Nghỉ ở nhà nhưng không thất học nha! được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo