Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình an

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình anĐàn bà từng trải đi qua bao nhiêu giông gió đắng chát rốt cục cũng chỉ thèm cảm giác có một bờ vai đủ ấm cho mình dựa vào

Đàn bà từng trải, đi qua bao nhiêu giông gió, đắng chát rốt cục cũng chỉ thèm cảm giác có 1 bờ vai đủ ấm cho mình dựa vào.

Người đàn bà lấy chồng chỉ muốn sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, bước về ngôi nhà có nụ cười của con, có sự ấm áp của chồng là đủ.

Phụ nữ lấy chồng đã từng mơ ước cho cuộc sống mình những thứ thật lớn lao. Khi nắm tay bước vào lễ cưới, họ đã mong cùng người chồng thành lập một tổ ấm hạnh phúc, cùng song hành đến đầu bạc răng long. Đàn bà càng trẻ càng kỳ vọng cao. Gia đình của mình phải thật giàu có, thật sung túc, đầy đủ. Thế nhưng, đàn bà bước vào hôn nhân nhiều năm, trải qua rất nhiều đắng chát của cuộc sống thì chẳng cầu giàu sang, chỉ mong vợ chồng con cái bình an bên nhau mỗi ngày.

Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình an - Hình 1
Nhiều phụ nữ cho là chỉ cần thiết tiền nghiễm nhiên sẽ hạnh phúc – Ảnh minh họa: Internet

Sẽ thật dối lòng nếu nói rằng đàn bà lấy chồng chẳng cầu mong chồng mình giàu có. Tiền chính là con đường ngắn nhất đưa người phụ nữ đến với các gì mà mình cần. Một cuộc sống tránh bị đè nén bởi cơm áo gạo tiền, tiêu cái gì cũng không càng phải dè sẻn và tính toán. Một người chồng giàu sẽ giúp cô ấy có điều kiện hưởng thụ cuộc sống, đi du lịch, chăm sóc bản thân và chu cấp cho con cái đầy đủ.

Một người phụ nữ trẻ, suy nghĩ dễ dàng sẽ nghĩ rằng chỉ cần có tiền là cuộc đời nghiễm nhiên hạnh phúc. Thế nhưng, bước vào hôn nhân rồi mới thấy tiền chỉ là một trong những điều kiện cần thôi chứ chưa đủ. Hôn nhân hạnh phúc phải dựa theo tình yêu, sự thấu hiểu, bao dung… Có một gia tài kếch xù, nhưng vợ chồng sống ích kỷ, quá coi trọng cái tôi cá nhân, đam mê những thứ phù phiếm ngoài kia thì cũng chẳng thể hạnh phúc được.

Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình an - Hình 2
Tiền chỉ là điều kiện cần cho một cuộc hôn nhân – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà từng trải, đi qua bao nhiêu giông gió, đắng chát rốt cục cũng chỉ thèm cảm giác có một bờ vai đủ ấm cho mình dựa vào. Cuộc sống mệt nhoài, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, bước về căn nhà có nụ cười của con, có sự ấm áp của chồng là đủ. Chẳng cần quá độ tiền, chỉ cần vợ chồng con cái thương yêu, đùm bọc. Ăn một bữa cơm chẳng cần thịt cá ê hề, chỉ cần ngồi với nhau vui vẻ, sum vầy.

Người ta thường nghĩ về hạnh phúc với các điều thật lớn lao. Có nhà rộng, xe sang, sự nghiệp vững chãi… Thế nhưng, cội nguồn của hạnh phúc không gì nằm ngoài gia đình. Có tất cả mọi thứ trong tay nhưng vợ chồng nhạt nhẽo, con cái không thuận hòa thì cũng thật vô nghĩa. Hạnh phúc luôn là những thứ thật giản dị, nhỏ bé. Là khi vợ chồng đau ốm, người bạn đời lo lắng, nấu cho chén cháo, pha cho ly nước… Là khi bước về nhà, họ hiểu rằng an bình ở đây chứ chẳng phải một khu nào khác. Bỏ lại mệt nhoài sau lưng, đàn bà cũng có thể có thể ngủ một giấc ngon lành. Hạnh phúc chính là như thế!

Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình an - Hình 3
Đàn bà cần một người chồng tốt, một mái nhà an yên cho con lớn lên – Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà lấy chồng, không mong giàu sang chỉ cầu bình an. Cả cuộc đời người đàn bà chỉ cần một mái nhà yên cho con cùng một người chồng tốt. Tiền quan trọng nhưng vẫn không lúc nào là thước đo cho hạnh phúc. Bằng lòng và trân trọng những gì mình đang có chính là phương pháp để phụ nữ bình an và hạnh phúc hơn mỗi ngày.

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Lắng nghe bình yên về

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vợ chồng,phụ nữ,sự nghiệp,hạnh phúc,người đàn bà,cuộc đời,bình an,ngon lành,vững chãi,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Đàn bà lấy chồng, đừng cầu giàu sang mà hãy mong bình an được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo