Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển NhiHầu hết các vị tướng trong Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) đều có đặc trưng mang bản sắc văn hóa Trung Hoa cổ xưa, đó là một phần nguyên nhân khiến tựa game MOBA trên di động này trở thành con gà đẻ trứng vàng, giúp Tencent gặt hái doanh thu tỷ USD ở thị trường nội địa.

Liên Quân Mobile đã tung ra một tướng mới có những skill khác lạ so với các tướng còn sót lại

Hầu hết các vị tướng trong Vương Giả Vinh Diệu (VGVD) đều có đặc trưng mang bản sắc văn hóa Trung Hoa cổ xưa, đó là phần nào nguyên nhân khiến tựa game MOBA trên di động này trở thành “con gà đẻ trứng vàng”, giúp Tencent gặt hái lợi nhuận tỷ USD ở thị trường nội địa.

Ngược lại, bản quốc tế của VGVD là Liên Quân Mobile lại có thiết kế mang xu hướng “đa quốc gia” nhằm đảm bảo thị hiếu game thủ bên ngoài Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, gần 90 tướng VGVD đã sở hữu “bản quốc tế” của chúng trong Liên Quân Mobile mà Thượng Quan Uyển Nhi là cái tên mới nhất.

Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi - Hình 1
Dạ vũ vương Zata

Tuy nhiên, điều mà bất cứ ai cũng phải thừa nhận là Liên Quân Mobile vẫn cần một hành trình dài nữa để bắt kịp bản gốc của nó trên rất nhiều phương diện: đồ họa, hiệu ứng, chế độ chơi.

Đơn cử như mới đây, khi Thượng Quan Uyển Nhi xuất hiện trong Liên Quân Mobile dưới hình dạng của Dạ Vũ Vương Zata thì game thủ cảm thấy khá ngạc nhiên. Liệu Timi sẽ khiến cách nào để “Người Chim” thừa hưởng được sự uyển chuyển, tha thướt và phong thái ngạo nghễ của cô gái “thư pháp”?

Tạo hình, hoạt cảnh, chuyển động khi di chuyển và tung chiêu của Zata đều thiếu sự “mượt mà”

Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi - Hình 2
Thượng quan uyển nhi

Quả thật, với các người chơi Uyển Nhi bên VGVD thì họ đã quá quen với hình tượng thiếu nữ dùng “thư pháp” khi tung chiêu.Trái lại, tạo hình của Zata mang đẳng cấp “dị nhân”, khá không vừa mắt với nhiều người thích tướng với hình thể “quyền quý, sang trọng”. Không những vậy, những người thích tướng có tạo hình Chibi mà đại diện là Alice, Keera lại càng “ngứa mắt” với Zata. Ngoài tạo hình gây “ác cảm”, nghiệp vụ mà Timi thiết kế cho “Người Chim” cũng đều có chỉnh sửa đáng kể nếu với Uyển Nhi bên VGVD, nhất là ở chiêu cuối với cơ chế yêu cầu việc dùng phím di chuyển để tiến công liên hoàn.

Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi - Hình 3

Với Uyển Nhi, sau khi dùng chiêu cuối lướt về hướng trước gây sát thương phép lên những kẻ địch trên đường lướt, tình huống khi lướt qua kẻ địch đủ 5 lần thì cô nàng sẽ nhảy lên cao, bước vào trạng thái chẳng thể bị chọn làm mục tiêu rồi tiến công liên hoàn kẻ địch (tổng cộng 10 đòn). Nhưng với Zata của Liên Quân Mobile thì Timi không đòi hỏi game thủ cao tới như vậy. Người chơi Liên Quân Mobile chỉ cần xung kích “lướt” qua kẻ địch 3 lần trong vòng thời gian nhất định là đã bước vào trạng thái không thể bị chọn làm mục đích và tiến công liên hoàn được rồi.

Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi - Hình 4

Tạo hình, hoạt cảnh và chuyển động chẳng thể sánh với bản gốc, khi đang chuyên môn thì giảm một phần độ khó khiến việc phân hóa trình độ game thủ giảm nên Dạ Vũ Vương Zata sẽ có cộng đồng hứng chịu với nhiều xúc cảm khác nhau. Người thì ủng hộ Timi giảm độ phức tạp của chiêu cuối nên sẽ mua và thử sức mạnh của Zata, nhưng cũng có thể có người thì chỉ coi Dạ Vũ Vương như là “hàng dùng thử”.

Theo Game TV

Liên Quân Mobile: Dạ Vũ Vương Zata được đánh giá thua xa so với Thượng Quan Uyển Nhi trên rất nhiều góc nhìn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trung quốc,tencent,thượng quan uyển nhi,vương giả vinh diệu,liên quân mobile,dạ vũ vương,zata,dạ vũ vương zata,cosplay,những nhân vật game và tạo hình nhân vật game, nhân vật đại diện cho game, người mẫu game, trang phục game, đại sứ game

Bài viết Dạ Vũ Vương Zata bị so sánh là kém về mọi mặt so với Thượng Quan Uyển Nhi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo