Đã có thiết bị nhận biết giày ‘fake hay auth’, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm ‘hàng đểu’

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Đã có thiết bị nhận biết giày ‘fake hay auth’, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm ‘hàng đểu’Nếu thiết bị này được ứng dụng rộng rãi trong tương lai, người tiêu dùng sẽ không phải lo mua nhầm giày nhái, giày giả nữa!

Nếu thiết bị này được phần mềm rộng rãi trong tương lai, người tiêu dùng sẽ không phải lo mua nhầm giày nhái, giày giả nữa!

Công nghệ làm giày giả ngày càng phát triển mạnh và tinh vi. Thật khó để cũng có thể có thể phân biệt một đôi giày có phải là hàng thật hay là không nếu chỉ nhìn qua bên ngoài.

Trong bối cảnh những năm gần đây sneakers đã trở thành một khuynh hướng thời trang được ưa chuộng, người ta sẵn sàng bỏ ra từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng cho 1 đôi sneaker sành điệu. Do đó, việc kiểm tra giày thật (authentic) – giả (fake) lại càng được quan tâm hơn.

Đã có thiết bị nhận biết giày fake hay auth, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm hàng đểu - Hình 1

Theo nhà sản xuất, thiết bị lúc bấy giờ cũng có thể có thể kiểm tra nhiều mẫu giày của Nike hoặc Adidas.

Nhằm giúp mọi người có thể kiểm tra thật – giả trước khi mua giày, công ty Entrupy đã cho ra đời giải pháp công nghệ sử dụng trí óc nhân tạo AI mang tên Legit Check Tech (LTC). Thiết bị cũng có thể có thể xác minh sản phẩm có phải là sản phẩm chính hãng hay là không chỉ trong một nốt nhạc.

Để sử dụng Legit Check Tech, người sử dụng cần chọn đôi giày muốn kiểm tra và kết nối điện thoại với phần mềm do Entrupy phát triển. Điều kiện là đôi giày được kiểm tra phải trong tình trạng vẫn còn kha khá tốt và tránh bị biến dạng nhiều.

Đã có thiết bị nhận biết giày fake hay auth, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm hàng đểu - Hình 2

Legit Check Tech (LTC) có thân xác minh sản phẩm có phải là hàng chính hãng hay không chỉ trong một nốt nhạc.

Sau khi truy cập vào ứng dụng, người sử dụng tiếp tục chọn thương hiệu của đôi giày và quét mã giày để cung cấp thông tin hoặc có thể nhập thủ công bằng tay.

Tiếp đến, người sử dụng đặt từng chiếc giày vào trong hộp và nhấn nút chụp ảnh trên ứng dụng. Camera ở bên trong chiếc hộp sẽ cùng lúc chụp ảnh mọi góc độ của chiếc giày được đặt bên trong. Theo Business Insider, bên trong chiếc hộp gỗ này được chuẩn bị 8 camera có thể chụp cùng theo đó hình ảnh của chiếc giày từ nhiều góc độ.

Đã có thiết bị nhận biết giày fake hay auth, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm hàng đểu - Hình 3

Trung bình công đoạn xác thực một đôi giày chỉ tốn khoảng 60 giây. (Ảnh: Entrupy)

Sau khi chụp xong, 8 bức hình sẽ có truyền đến phần mềm trên điện thoại người dùng. Khi đã quét xong cả 2 chiếc giày, hình ảnh sau đó sẽ có tải lên hệ thống điện toán đám mây và xử lý bằng thuật toán. Theo nhà sản xuất, thuật toán này sẽ kiểm tra bất kể nơi nào, khoảng từ 500 – 1.300 điểm để so sánh. Trung bình quá trình xác thực một đôi giày chỉ tốn khoảng 60 giây.

Ông Vidyuth Srinivasan – CEO của Entrupy cho biết, ông và mọi người trong công ty vẫn đang tìm cách cải thiện kết quả phân tích từ thiết bị này để bắt kịp với sự phát triển của công nghệ làm giày giả.

Theo Sao Star

Rủ người quen cùng mặc đẹp với style 'gia đình nhà ta'

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, công nghệ,người tiêu dùng,nike,adidas,sneakers,tinh vi,giày fake,giày auth,giày nhái,authentic,mua sắm,cập nhật những loại hàng hóa đa dạng, phong phú, các thông tin khuyến mãi sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, thông tin kĩ thuật về sản phẩm như: điện tử, ô tô, xe máy, quần áo, điện tử…

Bài viết Đã có thiết bị nhận biết giày ‘fake hay auth’, dân tình từ nay không còn phải lo mua nhầm ‘hàng đểu’ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo