Cuộc chiến ở ‘Tầng lớp Itaewon’ đuối dần vì những tình tiết vô lý

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cuộc chiến ở ‘Tầng lớp Itaewon’ đuối dần vì những tình tiết vô lýCàng về những tập gần cuối Itaewon Class Tầng lớp Itaewon càng tỏ ra yếu kém trong khâu kịch bản vì sự xuất hiện của nhiều chi tiết tình huống nặng tính sắp đặt

Càng về những tập gần cuối, “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon) càng tỏ ra yếu kém trong khâu kịch bản vì sự xuất hiện của nhiều chi tiết, trường hợp nặng tính sắp đặt.

Nhạc phim ‘Tầng lớp Itaewon’ được yêu mến Những ca khúc trong phim “Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon) mau chóng được người theo dõi đón nhận bởi ca từ hay, giai điệu ấn tượng.

Từ lúc bắt đầu phát sóng vào cuối tháng 1 cho đến nay, Itaewon Class chinh phục nhiều khán giả bằng nội dung lôi cuốn, hình tượng nhân vật độc đáo và nét diễn có duyên của dàn sao. Song, phim vẫn hiện diện một vài điểm trừ về tính logic. Càng về những tập sau, điểm trừ đó càng lộ rõ.

Sự ngờ nghệch của Park Sae Roy

Park Sae Roy (Park Seo Joon) được mô tả là anh chàng thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, ở những tập đầu, biên kịch lại biến anh chàng thông minh trở nên ngờ nghệch nhằm tạo điều kiện cho nữ nhân tài Jo Yi Seo (Kim Da Mi) “lên sàn”.

Sae Roy thuộc lòng tự truyện và nắm rõ nguyên lý thành công của Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung), đồng thời, nghiên cứu kỹ khu phố Itaewon để đặt cơ sở kinh doanh đầu tiên tại đó. Tuy nhiên, thông minh, giỏi quan sát như anh lại không nhận biết những yếu tố hút khách cho quán rượu là quảng cáo tốt, món ăn ngon và trang trí đẹp.

Cuộc chiến ở 'Tầng lớp Itaewon' đuối dần vì những tình tiết vô lý - Hình 1

Nhờ sự ngờ nghệch mang tính sắp đặt của Park Sae Roy ở đầu phim, nữ chính Jo Yi Seo mới có cơ hội “lên sàn” và tỏa sáng.

Đành rằng quảng cáo trên mạng xã hội là việc lạ lẫm với Park Sae Roy, vì anh mất không ít năm đi tàu viễn dương và ít khi dùng mạng xã hội. Thế nhưng, hai yếu tố còn lại gồm thức ăn ngon và trang trí quán đẹp là điều cơ bản, bất kể ai kinh doanh ẩm thực ở khu phố du lịch như Itaewon đều phải tìm hiểu và phải biết.

Nhưng Park Sae Roy cứ để Ma Hyun Ji làm đầu bếp nhưng vẫn không kiểm tra chất lượng món ngon hay dở, cũng không nhận biết chính thực đơn nghèo nàn là nguyên do khiến quán ế khách. Phải đợi đến lúc Jo Yi Seo nhập cuộc, việc kiểm tra tay nghề của Ma Hyun Ji mới được tiến hành. Nhờ sự ngờ nghệch mang tính sắp đặt đó, nữ quái họ Jo mới có cơ hội bộc lộ sự kinh nghiệm của mình, để rồi nhanh chóng trở thành quản lý Danbam.

Quyết định mua bán hấp tấp, không tính toán

Park Sae Roy có thể là một cấp trên biết thu phục lòng người, nhưng có lẽ không hẳn là một người giỏi làm ăn. Những quyết định anh đưa ra đều xuất phát từ cảm tính, thiếu sự thận trọng, lý trí, bất chấp kẻ thù là Jang Dae Hee – một con cáo già ma mãnh trên thương trường, lắm mưu mô và chiêu bài đánh úp.

Trong tập 11, khi người đứng đầu tập đoàn JM Holdings ngỏ ý đầu tư cho Danbam và hứng thú với chuyện nhượng quyền, Park Sae Roy tỏ ra vui mừng. Song, anh vẫn nhờ Lee Ho Jin tìm hiểu về JM Holdings. Rõ ràng, ông chủ Danbam đã cố gắng cẩn trọng nhưng đến phút cuối, anh lại nới lỏng cảnh giác chỉ vì Jo Yi Seo.

Cuộc chiến ở 'Tầng lớp Itaewon' đuối dần vì những tình tiết vô lý - Hình 2

Park Sae Roy buông lỏng cảnh giác trước phi vụ đầu tư của JM Holdings mà không có kế hoạch đề phòng rủi ro, chỉ vì tin tưởng vào sự tự tin của Jo Yi Seo.

Phía JM Holdings liên tục thúc ép Danbam mau chóng đồng ý. Jo Yi Seo cũng sốt sắng, không nỡ bỏ lỡ phi vụ đầu tư béo bở nói trên. Cô không ngừng thúc ép Park Sae Roy. Chàng thanh niên họ Park hỏi Jo Yi Seo tự tin không. Vì tín nhiệm cô nàng cộng sự, anh chấp thuận vụ đầu tư của JM Holdings.

Jo Yi Seo biết rõ Park Sae Roy đang đối đầu với Jang Dae Hee – người không từ âm mưu phá hoại Danbam. Trên thực tế, Danbam đã nhiều đợt khốn đốn vì những đòn đánh bất thần của chủ tịch Jangga. Ấy thế mà Jo Yi Seo – một thần đồng với chỉ số IQ cao ngất ngưởng 162, nhạy bén trong mua bán – lại không đề phòng, không cảm nhận biết mối nguy khi có người chịu đầu tư một số tiền lớn vào Danbam mà không kèm theo bất kỳ yêu sách nào.

Cuộc chiến ở 'Tầng lớp Itaewon' đuối dần vì những tình tiết vô lý - Hình 3

Park Sae Roy đơn giản nhận khoản đầu tư 5 tỷ won chỉ bằng lời nói từ JM Holdings, hậu quả là một lần nữa sập bẫy của Jang Dae Hee.

Park Sae Roy đề xuất phía JM Holdings đầu tư 5 tỷ won. Anh đạt được hợp đồng quá dễ dàng, quá thuận lợi chỉ bằng lời nói. Người thông minh như Park Sae Roy và Jo Yi Seo lẽ nào không ngó ra điểm bất thường ở phi vụ đầu tư này? Quyết định mua bán của chàng thanh niên họ Park xảy ra quá hấp tấp, chủ quan. Đáng nói hơn, ông chủ Danbam không vạch ra bất kỳ kế hoạch đề phòng không may nào, dù trước đó có nghi ngờ JM Holdings.

Hậu quả, Park Sae Roy sập bẫy của Jang Dae Hee. Đây là một trường hợp nặng tính sắp đặt nhằm tạo điều kiện cho 1 vị phúc tinh xuất hiện.

Sự xuất hiện khiên cưỡng của những vị phúc tinh

Ở tập 12, biên kịch Jo Gwang Jin đã có cú “bẻ lái” ngoạn mục khi biến Kim Soon Rye – một bà lão lang thang, có bộ dạng nhếch nhác trở thành bà trùm đầu tư bất động sản nổi tiếng. Kim Soon Rye quyết định cứu Danbam khỏi cảnh ngộ khó khăn vì mang ơn Park Sae Roy. Tình huống này mang đến cảm giác khiên cưỡng, có phần trẻ con, dễ dãi.

Mỗi lần Park Sae Roy gặp trở ngại trong kinh doanh, biên kịch luôn sắp đặt một vị cứu tinh giúp đỡ chàng trai. Đầu tiên là Jo Yi Seo – người đưa Danbam tránh khỏi cảnh ế ẩm ở đầu Itaewon Class . Và đến gần cuối phim thì lại là Kim Soon Rye – bà nội của Toni. Việc sắp đặt để Kim Soon Rye là bà nội của Toni cũng chính là một tình huống bị cho là quá khiên cưỡng.

Rất có thể, với khả năng “bẻ lái” không tưởng của biên kịch, trong 4 tập cuối, sẽ có thêm vị phúc tinh khác lộ diện.

Cuộc chiến ở 'Tầng lớp Itaewon' đuối dần vì những tình tiết vô lý - Hình 4

Cứ hễ gặp nguy nan, Park Sae Roy lại gặp được những vị cứu tinh tốt tính.

Sự xuất hiện liên tục của những vị cứu tinh phần nào giảm bớt độ cam go và thuyết phục cho trận chiến giữa Park Sae Roy – Jang Dae Hee. Từ đầu tới cuối, một mình chủ tịch Jangga chơi đòn hiểm, còn cách đánh trả của chàng thanh niên họ Park khá yếu ớt. Anh liên tiếp thua và cứ thua thì sẽ có người trợ giúp.

Câu chuyện khởi nghiệp và trả thù của Sae Roy được tô hồng quá trớn bằng đồng loạt lời lẽ hoa mỹ của chàng thanh niên, cùng những pha giải cứu kịp thời từ những nhân vật có “máu mặt”, không là thần đồng thì cũng chính là trùm giàu ngầm.

Cuộc chiến ở 'Tầng lớp Itaewon' đuối dần vì những tình tiết vô lý - Hình 5

Câu chuyện trả thù và khởi nghiệp ở Itaewon Class đang dần trở nên đơn điệu vì loạt diễn biến khiên cưỡng, thiếu tính thuyết phục.

Vì cốt truyện phim có phần quẩn quanh và một vài cốt truyện khiên cưỡng, nặng tính sắp đặt, rating hai tập gần nhất của Itaewon Class bất ngờ sụt giảm. Tập 11 ghi nhận mốc rating 13,7%, giảm 1% so với tập 10 (14,7%). Đây là lần trước mắt rating phim tuột dốc kể từ khi phát sóng vào cuối tháng 1 cho tới nay. Tỷ lệ người xem tiếp tục giảm ở tập 12 với 13,3 %.

Chỉ còn 4 tập nữa, trận chiến giữa hai phe chính và phản diện ở Itaewon Class sẽ kết thúc. Nếu biên kịch Jo Gwang Jin không tạo nên những tình huống thuyết phục hơn thay vì loạt chi tiết gượng ép, tẻ nhạt như trên, phim có khả năng bắt buộc phải tiếp tục chịu cảnh sụt giảm rating.

theo zing

Trùm phản diện đổ bệnh, người chết sẽ sống lại ở ‘Tầng lớp Itaewon'?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, park seo joon,yoo jae myung,kim da mi,itaewon class,park sae roy,jo yi seo,phim itaewon class,tầng lớp itaewon,phim tầng lớp itaewon,jang dae hee,phim châu á,xem phim châu á, xem phim chau a, châu á, chau a, phim vàng, xem phim online, xem phim nhanh, phim tâm lý, xem phim trực tuyến, xem phim miễn phí, phim hd, phim tâm lý nhật bản, phim tâm lý hàn quốc, phim tâm lý mỹ, phim tâm lý hồng kông, phim tâm lý thái lan, phim tâm lý hay, phim tâm lý châu á, xem phim online, phim nhanh, phim truc tuyen, phim hành động, phim bộ, phim lẻ, phim chưởng, phim võ thuật, phim hồng kông, xem phim nhanh chất lượng cao

Bài viết Cuộc chiến ở ‘Tầng lớp Itaewon’ đuối dần vì những tình tiết vô lý được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo