Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặt

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặtNgày Rằm tháng Giêng là một ngày quan trọng trong năm việc chuẩn bị mâm cơm cúng phù hợp là vô cùng quan trọng. Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngày Rằm tháng Giêng là 1 ngày quan trọng trong năm việc trang bị mâm cơm cúng thích hợp là cực kì quan trọng. Các bạn hãy xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Mâm lễ cúng Phật

Khi bạn chuẩn bị một mâm cỗ cúng Phật vào trong ngày Rằm tháng Giêng chẳng cần quá cầu kì nhưng cả gia đình phải dùng đồ chay để cầu mong may mắn, giải hạn cho cả năm. Bạn cần trang bị các lễ vật dâng cúng thường là hoa quả, chè xôi, các món đậu, canh xào không thêm nhiều hương liệu.

Khi bạn trang bị lễ phẩm dâng cúng trong mâm cỗ cúng Phật ngày Rằm tháng Giêng thường là hoa quả, chè xôi, các món đậu, canh xào không thêm nhiều hương liệu.

Khi bạn trang bị mâm cỗ cúng Phật, nhiều gia đình thường sẽ có thêm món bánh trôi nước với ý nghĩa cầu mong cả năm mọi việc đều hanh thông, trôi chảy, hạnh phúc tròn đầy 1 năm mới hạnh phúc vienem ãn.

Khi bạn chuẩn bị mâm cỗ chay tùy loại có từ 10, 12 tới 25 món. Điểm đặc biệt trên mâm cỗ chay là sự hiện hữu của những màu sắc biểu trưng cho ngũ hành tương sinh giúp mọi thứ hài hòa hành thông.

Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặt - Hình 1

Mâm cơm cúng phật

Mâm lễ cúng gia tiên

Khi bạn cần trang bị một mâm cỗ mặn cúng gia tiên ngày Rằm tháng Giêng thường có 4 bát, 6 đĩa, tổng số thành tròn 10 món. Trong mân cỗ cúng gia tiên này, 4 bát gồm bát canh ninh măng, bát canh bóng, bát canh miến và bát canh mọc. Khi cúng gia chủ cũng không cần sử dụng bát to mà chỉ cần cho vào những chiếc bát ăn cơm cúng là được.

Bạn cần trang bị 6 đĩa gồm thịt gà hoặc thịt lợn luộc, giò hoặc chả, nem thính hoặc đĩa xào, dưa muối (có thể dùng dưa hành), xôi hoặc bánh chưng và nước chấm đầy đặn để dâng lên bề trên của mình.

Ngoài ra, trong mâm cơm cúng gia tiên càng phải có đầy đủ các vị. Vị mặn của nước chấm, vị cay của ớt, vị chua của đĩa dưa hành và chất ngọt của bánh. Nhưng mùi vị này sẽ tạo nên một mâm cỗ đủ đầy, cầu mong yên ấm, an lành và xua đi những đen đủi trong năm mới cho nhà bạn.

Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặt - Hình 2

Mâm cơm cúng gia tiên

Một số đồ ăn không được thờ cúng

Khi trang bị một mâm cơm cúng dù là cúng phật hay tổ tiên bạn nên kiêng bày lễ cúng bằng thịt chó, thịt mèo, đỗ đen, bún, ốc, cua… Vì theo quan niệm dân gian, chó là con vật ăn cả các thứ uế tạp nên không thể lấy thịt của nó làm thức ăn cúng các cụ.

Riêng đối với con mèo lại là con vật quá gần gũi, thân thiết với nhân loại vì nó giúp nhân loại diệt chuột, bão vệ hoa màu nên người ta chẳng những không cúng bằng thịt mèo mà một số nơi còn kiêng không ăn thịt mèo. Ngoài ra, bạn không cúng những món ở dưới bùn như ốc, ngao, hến…

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoe va dep

Đầu năm đặt vật này trong nhà là thần Tài “cười tươi”, ban cho tiền bạc ngập két, cả năm gặp may

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, may mắn,rằm tháng giêng,con mèo,quan niệm,thịt chó,gia chủ,hanh thông,cúng gia tiên,trắc nghiệm,trắc nghiệm tình yêu, giới tính, tính cách, sức khỏe, bói toán vui, cung mệnh, vận mệnh, coi bói, số phận, may rủi, dự đoán, dự phòng, ngày sinh, giới sinh, năm sinh, người ấy, con trai, con gái, tính toán, bói toán, cầu may, người ấy, đối tượng, khảo sát, rủi ro, gặp may, sắc xuất, thống kê

Bài viết Cúng Rằm tháng Giêng theo cách này cuối năm gia chủ đổi đời giàu lên chóng mặt được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo