Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã?Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh lần đầu tiên sẽ công bố tài liệu mật về UFO trong năm nay. Những báo cáo tuyệt mật này của Anh ghi chép những trường hợp vật thể lạ xuất hiện trong thời gian từ năm 1950 – 2009.

Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh lần đầu tiên sẽ ban bố tư liệu mật về UFO trong năm nay. Những báo cáo tuyệt mật này của Anh biên chép những trường hợp vật thể lạ xuất hiện trong thời gian từ năm 1950 – 2009.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 1

Từ đầu những năm 1950 – 2009, một bộ phận thuộc Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh (MoD) tiến hành biên chép và thanh tra các báo cáo về UFO. Hơn 1 thập kỷ sau khi chương trình kết thúc, nhiều tài liệu mật về UFO được phân loại và lưu giữ sẽ lần trước mắt được ban bố với công chúng.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 2

Trước đây, một số dữ liệu của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh về UFO được công khai website của Lưu trữ Quốc gia Anh.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 3

Tuy nhiên, tất cả các báo cáo về UFO của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh sẽ có công bố trong năm 2020 trên website riêng. Thông tin này do người phát ngôn của Không quân Hoàng gia Anh (RAF) tiết lộ.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 4

Quyết định này được đem ra sau khi PA Media – một hãng tin của Anh – gửi yêu cầu về các tư liệu UFO theo Đạo luật Tự do Thông tin. Chính vì vậy, các quan chức của Bộ Quốc phòng Anh quyết định sẽ tốt hơn nếu công bố những giấy tờ này thay vì tiếp tục gửi tài liệu đến trung tâm Lưu trữ Quốc gia.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 5

Sự đoái hoài của người dân Anh đối với UFO tăng vọt vào khoảng năm 1950. Điều này đã khiến Bộ Quốc phòng Anh xây dựng Ban thanh tra đĩa bay nhằm giải quyết huyền bí này.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 6

UFO cũng thu hút sự chú trọng của Thủ tướng Anh Winston Churchill khi ấy. Ông từng gửi một bản ghi nhớ cho Bộ trưởng không quân vào năm 1952 và hỏi: “Tất cả các thứ này là gì? Nó có nghĩa là gì? Sự thật là gì?”.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 7

Sau 1 thời gian điều tra, Ban thanh tra đĩa bay đưa ra kết luận rằng UFO là trò lừa bịp, ảo tưởng hoặc những vật thể thông thường được định vị sai và khuyến nghị “không nên thanh tra thêm về các hiện tượng huyền bí trên”. Tuy nhiên, các cơ quan khác của Bộ Quốc phòng Anh tiếp tục công việc thanh tra UFO chính thức ở Anh.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 8

Báo cáo về UFO cuối cùng được Bộ Quốc phòng Anh công bố trên website từ năm 2009 cho dù là những lần nhìn vật thể lạ nghi UFO xuất hiện từ tháng 1 đến hết tháng 11/2009.

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 9

Trong số này có: “một ánh sáng hình đĩa bạc” (được báo cáo vào tháng 1 năm 2009), “lên đến 20 lần chiếu sáng màu cam và đỏ” (được báo cáo vào tháng 6), “một quả cầu/quả cầu bạc/trắng, sáng, lớn” (được báo cáo vào tháng 7) và “Ba quả cầu vàng rực trên bầu trời” (báo cáo vào tháng 9).

Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? - Hình 10

Sau khi Bộ Quốc phòng Anh phát hành chánh sách mới vào ngày 1/12/2009, cơ quan này không còn ghi lại hoặc điều tra về các trường hợp nhìn thấy UFO. Nhiều báo cáo bằng chữ về UFO mà bộ phận này có trong tay sẽ được công bố trực tuyến trong vài ba tháng tới.

video: Vật thể lạ giống UFO rơi đi ra đường phố London (nguồn: VTC14)

Tâm Anh

Theo kienthuc.net.vn/LS

Chấn động: Liên Xô dính dáng vụ UFO rơi ở Roswell năm 1947?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vật thể lạ,quốc gia,trung tâm,giải mã,hoàng gia anh,đĩa bay,lưu trữ,tuyệt mật,tài liệu mật,không xác định,vật thể bay,không lực,quốc phòng anh,đạo luật tự,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Cực nóng: Tài liệu mật về UFO cuối cùng cũng được giải mã? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo