‘Cực choáng’ về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài ‘Cực choáng’ về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngàySinh sống ở các rạn san hô nhỏ tại Caribe, cá mú Chalk nổi tiếng với khả năng thay đổi giới tính có 1-0-2 của mình.

Sinh sống ở các rạn san hô nhỏ tại Caribe, cá mú Chalk nổi tiếng với khả năng thay đổi giới tính có 1-0-2 của mình.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 1

Cá mú Chalk dài khoảng 8cm, là một loài cá trong họ Serranidae thuộc bộ cá vược Perciformes, sinh sống ở các rạn san hô nhỏ tại Caribe.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 2

Loài cá này nổi tiếng với khả năng có thể thay đổi giới tính tới 20 lần trong một ngày.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 3

Điều này được thực hành dựa theo khả năng tạo ra cả giao tử đực và cái (tinh trùng và trứng) trên cùng một cá thể.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 4

Cá mú Chalk sử dụng chiến lược sinh sản “trao đổi trứng”, tức là loài cá này sẽ đẻ trứng vào trong hố, sau đó thì luân phiên chuyển đổi giới tính với bạn tình trong suốt quá trình sinh sản.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 5

Cá mú Chalk duy trì cam kết chặt chẽ hợp tác với bạn tình trong vai trò thay đổi giới tính. Chúng hiếm khi đẻ hơn hai lứa trứng liên tục trước khi chuyển đổi giới tính nhằm giúp duy trì sự hợp tác và giảm khả năng gian lận.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 6

Việc chuyển đổi giới tính ở cá mú Chalk cấp phép chúng có cơ hội thụ tinh cho trứng của bạn tình. Điều này tăng 2 lần cơ hội truyền gene cho thế hệ sau của mỗi cá thể.

Cực choáng về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày - Hình 7

Cá mú Chalk cũng được coi rằng rất “chung thủy”. Chúng gắn bó với bạn tình trong suốt sáu tháng, đến khi một trong hai cá thể tách khỏi quần thể.

Hà Nguyễn

Theo Kiến thức

Bí ẩn về sự tồn tại của em bé được chỉnh sửa gene thứ 3 tại Trung Quốc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, giới tính,gian lận,chiến lược,sinh sản,thế hệ,sinh sống,luân phiên,cá mú chalk,họ serranidae,cá vược perciformes,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết ‘Cực choáng’ về loài cá thay đổi giới tính 20 lần/ngày được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo