Cú sốc bóng đá châu Âu mất 4 tỷ euro: 6 tháng nữa phá sản hàng loạt

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cú sốc bóng đá châu Âu mất 4 tỷ euro: 6 tháng nữa phá sản hàng loạtMột số giải VĐQG châu Âu đang lâm cảnh thâm hụt tài chính vì dịch Covid-19.

Một số giải VĐQG châu Âu đang lâm cảnh thâm hụt tài chính vì dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng toàn ngoài nước và đá bóng không phải lĩnh vực duy nhất sẽ bị thiệt hại nặng nề vì dịch. Kinh tế ngoài nước trong vòng 3 tháng tới được dự báo sẽ ở trạng thái trì trệ, và rủi ro là nhiều doanh nghiệp cũng có thể có nguy lâm vào trạng thái nợ nần, hay thậm chí phá sản.

Cú sốc bóng đá châu Âu mất 4 tỷ euro: 6 tháng nữa phá sản hàng loạt - Hình 1

Ligue 1 có nguy cơ chứng kiến một nửa số đội dự giải xuống hạng vì phá sản giữa mùa dịch

Các CLB đá bóng được xem là không nằm ngoài vòng xoáy đó, và quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất được dự báo sẽ là nước Pháp. Chủ tịch Hội đồng quan sát hoạt động CLB Saint-Etienne, ông Bernard Caiazzo, cho thấy trong vòng 6 tháng tới nếu hoạt động đá bóng không tiếp tục thì sẽ được 1 loạt CLB tại Ligue 1 và Ligue 2 phải phá sản.

“Tôi đang rất lo âu cho mọi thứ các CLB. Không có sự trợ giúp của Chính phủ trong khoảng 6 tháng nữa một nửa số CLB bài bản tại Pháp cũng đều có thể không còn hiện diện hoặc là phải sang nhượng chủ sở hữu, mà điều thứ 2 khó diễn ra với tình hình lúc này”, ông Caiazzo nói.

Hiện 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã thiệt hại 4 tỷ euro sau thời gian qua bóng đá bị hoãn, trong đó Ligue 1 thiệt hại tới 600 triệu euro. Giải VĐQG Pháp được xem là giải khó sống nhất cho các CLB do thuế suất doanh nghiệp tại Pháp quá cao, các CLB bóng đá hay phải bán cầu thủ để trang trải chi phí khiến Paris Saint-Germain, với tài nguyên dồi dào từ Qatar, thống trị Ligue 1 trong suốt thập kỷ qua.

Cú sốc bóng đá châu Âu mất 4 tỷ euro: 6 tháng nữa phá sản hàng loạt - Hình 2

Bundesliga cũng đang thiệt hại đáng kể về doanh thu

Trước tình hình dịch Covid-19, CLB Lyon quyết định dùng trợ cấp từ quỹ Chính phủ để trả một phần tiền lương của các cầu thủ, ban huấn luyện và các chuyên viên khác trong CLB. Tuy nhiên thực tế số tiền “một phần” đó chỉ vào khoảng 6.000 euro/tháng mỗi người, khá ít so với lương các cầu thủ.

Theo ESPN, các CLB tại 5 giải VĐQG châu Âu hiện trung bình thiệt hại 250 triệu euro mỗi tháng. Với những giải đấu không có doanh số lớn như Ligue 1 và Bundesliga, họ sẽ phải hy vọng dịch giảm bớt để đá xong mùa giải trước 30/6, mọi kỳ vọng kiếm tiền đều lệ thuộc vào giải VĐQG còn các cúp quốc gia và cúp châu Âu không còn quan trọng.

Với các giải như Premier League, Serie A và La Liga, các giải này cũng có thể có thể trì trệ sau 30/6 do đa phần các CLB có doanh số tương đối ổn định, đặc biệt là Premier League. Tuy nhiên một số đội bóng ở La Liga và Serie A cũng chẳng thể duy trì trạng thái giờ đây được lâu và nếu họ phá sản, giải đấu bắt buộc bị tác động biến động thay đổi lớn.

Q.D

Các CLB Anh đề nghị kế hoạch mới cho giải Ngoại hạng mùa này

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, cầu thủ,premier league,la liga,serie a,ligue 1,ligue 2,clb lyon,giải vđqg pháp,clb saint-etienne,dịch covid-19,giải vđqg châu âu,ông bernard caiazzo,bóng đá thế giới, cập nhật nhanh các tin thể thao 24h, bóng đá 24h chính xác nhất, xem tin tức về các ngôi sao bóng đá thể thao thế giới nổi tiếng nhất

Bài viết Cú sốc bóng đá châu Âu mất 4 tỷ euro: 6 tháng nữa phá sản hàng loạt được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo