Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi “nghe đồn” số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi “nghe đồn” số tiền bị trừ được dùng vào mục đích nàySau 1 một hồi hỏi các đồng nghiệp xung quanh thì họ trừ tiền lương của mình để cho 1 người con của sếp lớn thêm tiền… đi du học.

“Sau 1 một hồi hỏi các đồng nghiệp xung quanh thì họ trừ tiền lương của mình để cho một đứa con của sếp lớn thêm tiền… đi du học”.

Bị trừ lương vô lý là một trong số vấn đề khiến dân công sở ấm ức nhất lúc đi làm, nhưng sẽ làm sao nếu bạn “nghe đồn” số chi phí bị trừ ấy được sử dụng vào mục đích cá nhân của riêng gia đình sếp? Chắc chắn sẽ cực kì sốc. Và đó cũng là hoàn cảnh của chàng trai trẻ trong câu truyện có 1-0-2 dưới đây.

Cụ thể, anh chàng đăng đàn than khóc trong 1 hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH như sau:

Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi nghe đồn số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này - Hình 1

“Mọi người có ai như công ty em không nhỉ? Em là nam. Công ty em có hội sở tại Sài Gòn. Điều mà em quan tâm đây chính là cách tính lương “kỳ quái” có 1-0-2. Nghĩa là như thế này: Mình đi làm 40 tiếng/tuần thì chỉ có trả lương cho 30 tiếng đến 35 tiếng/tuần.

Ngoài ra, bên chị thư ký và chị quản lý nói rằng công ty nào cũng thế đó em ơi, sang công ty khác họ cũng tính lương kiểu như thế dù em đi làm mướn ty tư vốn 100% nước ngoài hoặc ra nước ngoài cũng vậy thôi.

Sau 1 một hồi hỏi các đồng nghiệp xung quanh thì họ trừ tiền lương của mình để cho một đứa con của sếp lớn thêm tiền đi du học. Mình còn nghe đồn trong công sở rằng do con sếp rớt đại học năm ngoái nên phải đi du học.

Cuối cùng, bạn đồng nghiệp của mình còn phát giác ra một điểm vi diệu nói cho mình nghe là trên instagram của người con thì thấy toàn post hình đi chơi bar, ăn tôm hùm, lái xe BMW và Audi, và ăn chơi ngày đêm ở Las Vegas.

Không biết các công ty tư nhân bao quanh Sài Gòn cũng chơi cách tính tiền lương này chỉ để nuôi cho gia đình sếp hay các quản lý cấp cao không nhỉ?”.

Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi nghe đồn số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này - Hình 2

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu đã nhận được biết bao sự đoái hoài của cộng đồng người sử dụng mạng. Hầu như ai xem xong câu chuyện này cũng cực kì sốc trước nội dung của những lời đồn, vì thế bên dưới phần bình luận, tương đối quan điểm tiêu cực quay quanh vấn đề này đã được viết ra như sau:

“Ủa sao chưa nghỉ nữa vậy, trừ phi con sếp là vợ/ chồng sắp cưới của bạn thì làm tiếp, không thì úm ba la bùm thôi chứ bạn. Định nuôi quý tử nhà sếp đến lúc nào nữa”.

“Ơ, thế giờ vẫn có kiểu công ty bóc lột thế này hả? Gọi ngay cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội đi bạn ơi. Công ty kiểu này phải tiêu diệt, sếp kiểu này luôn phải bài trừ”.

“Công ty nào mà hèn vậy, thêm mấy người đồng nghiệp nữa, bị trừ lương để nuôi con nhà người ta mà vẫn chịu được. Quao, thật nhân văn!”.

Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi nghe đồn số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này - Hình 3

Tuy nhiên, cứ tưởng câu truyện này chỉ có những bình luận và lời chỉ bảo như trên (vì nội dung sốc quá mà) nhưng không, vẫn còn không ít dân mạng mà nhất là dân văn phòng tĩnh tâm suy xét vấn đề, chỉ ra cho chàng trai trẻ thấy bản chất của mọi môi trường làm việc:

“Môi trường làm việc nào cũng đầy những tin đồn giật gân nhưng đồn thì mãi là đồn thôi em ạ. Đừng có tin vớ tin vẩn rồi bắt đầu sân si tới gia đình sếp. Nếu công ty trả lương chưa đúng, cái em cần là tập trung đòi lại quyền lợi chính đáng của mình. Đừng nghe lung tung”.

“Quan điểm của chị như này:

1. Nếu công ty của em tính lương theo giờ và đã thỏa thuận số giờ làm việc thì vấn đề công ty trả kiểu đó là sai hoàn toàn. Em nên kiến nghị để công ty trả đúng thù lao cho em, quản lý của em nói công ty nào cũng thế cho nên là hoàn toàn nhảm nhí. Em làm rõ thêm xem có phải đây là việc làm của công ty chung hay quản lý của em tự ý làm sai rồi có hướng giải quyết thích hợp nhe.

2. Em không nên nghe đồng nghiệp bàn ra tán vào chuyện nhà con sếp như nào cả. Dù công ty em có sai thì nhà con sếp ăn gì làm cái gi mình đừng quan tâm, không có giá trị gì chỉ mất thời gian, thời gian công sức đó em đầu tư nâng cao bản thân rồi đi kiếm việc tốt hơn. Chưa chắc những gì em nghe là thật, chả có ông sếp nào dại tới mức dùng cắt tiền nhân viên để nuôi con mình đâu, nghe đã thấy vô lý”.

Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi nghe đồn số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này - Hình 4

Quả thật, như 2 bình luận trên có nói, thứ mà chàng văn phòng nghe đồng nghiệp kể cũng chỉ là suy đoán không có căn cứ, lời đồn không thể chứng minh mà bản chất của khắp nơi làm việc đều luôn hiện hữu hàng tá những câu truyện drama gây sốc như thế.

Cho nên, chuyện của mình là tỉnh ngủ để xem vấn đề nằm ngay đâu để tìm hướng giải quyết, không được lan man đi nạp vào đầu những tin tức gà vịt kẻo “lĩnh hội” xong rồi bắt đầu đi kể chỗ này chỗ kia, sếp mà nghe thấy lại phiền.

Môi trường công sở vốn lắm thị phi, tin sái cổ thông tin hành lang của hội buôn chuyện trong công ty thì có ngày mang họa chứ chả đùa!

Theo Trí Thức Trẻ

Ngày đầu năm dân sinh mạng thi nhau khoe ảnh bạn học bật chế độ “tàng hình” trong các buổi họp lớp

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sài gòn,mạng xã hội,đồng nghiệp,rớt đại học,dân công sở,đi du học,cách tính lương,gia đình sếp,trừ tiền lương,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Công ty trả thiếu lương, chàng trai sốc nặng khi “nghe đồn” số tiền bị trừ được dùng vào mục đích này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo