Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trướcTự dưng buồn cười ghê, tự dưng dời lịch xong người không đi được thì kêu đền 2 triệu. Mà lương em có bao nhiêu đâu, đền 2 triệu là gần nửa tháng lương em rồi.

“Tự dưng buồn cười ghê, tự dưng dời lịch xong người không đi được thì kêu đền 2 triệu. Mà lương em có bao nhiêu đâu, đền 2 triệu là gần nửa tháng lương em rồi”.

Dịch corona vẫn đang hoành hành, thế nên các hoạt động tập thể hầu như đều được những công ty trong vùng ảnh hưởng hủy hoặc di dời toàn bộ sang một mốc thời gian khác. Và đây cũng chính là lý do khiến chàng công sở trong câu chuyện dưới đây phải đắng cay đăng đàn khóc kể về vụ việc bị trừ 2 triệu đồng của mình như sau:

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước - Hình 1

“Hello mọi người, em vào thẳng vấn đề cho nhanh. Em có ý muốn nghỉ việc tại công ty em đang làm vì lương, chế độ gây ức chế và cùng theo đó em cũng tìm kiếm được công việc phù hợp và có cơ hội thăng tiến cao hơn và nhận việc vào ngày 16/3 tới.

Chuyện chẳng có gì nếu mà em đang vướng phải du ngoạn tại công ty cũ. Dự định là 14/2 sẽ đi nhưng do dịch corona nên dời lại tầm 30/4 đi.

Lúc trước Tết do dịch chưa bùng phát nên em đã đăng ký đi du ngoạn với mọi người vì muốn đi chơi với bạn bè trong công ty lần cuối, giờ dời xa quá thì tất nhiên là không đi được rồi và mọi người biết không, công ty em bắt em đền 2 triệu tiền vé mọi người à.

Tự dưng buồn cười ghê, tự dưng dời lịch xong người không đi được thì kêu đền 2 triệu. Mà lương em có bao nhiêu đâu, đền 2 triệu là gần nửa tháng lương em rồi

Mọi người cho em xin lời dặn nhé. Công ty mọi người có chủ trương như vậy không ạ? Còn biết bao chủ trương khác nữa, rất ức chế nên em mới quyết định xin nghỉ đây”.

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước - Hình 2

Câu chuyện vừa buồn vừa cười sau khi đăng đàn ít lâu trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được biết bao sự quan tâm của cộng đồng người sử dụng mạng mà đặc biệt là anh chị em văn phòng.

Và với lời khẩn cầu “cho em xin lời chỉ bảo nhé” của nam chính, đồng loạt ý kiến xoay quanh câu truyện này cũng từng được nhiệt tình viết ra bên dưới phần bình luận. Ấy thế mà bất ngờ thay, câu chuyện này lại gây ra tranh cãi, một phe đồng tình với cách giải quyết của công ty, một phe lại phản đối.

“Công ty chơi cái trò gì khôn vậy, ai chơi lại, người ta nghỉ rồi còn làm khó làm dễ, vô lý”.

“Bạn nghĩ sao vậy, đã đăng ký rồi, vé công ty book kết thúc hết rồi, giờ đùng cái đòi nghĩ, thì cái vị trí đi du ngoạn đó ma nó dùng à? Chịu trách nhiệm đi chứ, xem như là lần bị trừ lương cuối cùng”.

“Ôi, công ty kiểu này sớm muộn cũng phá sản, đi du ngoạn thường niên là đãi ngộ công ty cho nhân viên, giờ nhân viên không cần đãi ngộ đó thì thôi, cớ sao đòi tiền”.

“Buồn cười nhỉ, trước khi đổi lịch đi trip mình đảm bảo công ty có cho chuyên viên lên check lại là đi hay là không đi vào lịch mới, đã check vô là đi rồi mà cuối cùng không đi thì bất kỳ lý do gì cũng phải đền”.

Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước - Hình 4

Hiện tại, các bình luận tương tự như trên vẫn cứ xuất hiện đều đều và đấu đá qua lại lẫn nhau mà chưa có triệu chứng dừng lại. Thôi thì mỗi người một suy nghĩ, hy vọng qua những bình luận ấy, chàng trai nhân vật chính sẽ tìm kiếm được ý kiến mình cần tìm để sớm đưa ra quyết định, đền hay không đền trước lúc “dứt áo ra đi”.

Riêng chị em văn phòng khác, chị em có suy nghĩ gì về câu truyện này?

Theo Trí Thức Trẻ

Công ty đòi hỏi thử việc 4 tháng để… hiểu nhau hơn, nàng công sở gật đầu chấp nhận và cái kết

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, công việc,thăng tiến,dân văn phòng,nghỉ việc,bắt đền,công ty cũ,dịch corona,chính sách công ty,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Công ty dời lịch du lịch vì dịch corona, chàng công sở bị bắt đền 2 triệu đồng do nghỉ việc từ trước được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo