Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng “biện pháp mạnh”, tưởng hay ho nhưng nhiều người nói “đi quá xa rồi”

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng “biện pháp mạnh”, tưởng hay ho nhưng nhiều người nói “đi quá xa rồi”Cho dù chọn cách dọa dẫm hay hối lộ để trẻ chủ động hơn trong việc dọn dẹp, giữ vệ sinh chung, phần lớn cha mẹ phải đối mặt với cuộc chiến tưởng như không có hồi kết.

Thuyết phục con cái làm việc nhà cũng có thể có thể là một nhiệm vụ cực kì khó khăn và mệt mỏi.

Cho dù chọn cách đe dọa hay hối lộ để trẻ chủ động hơn trong việc dọn dẹp, giữ vệ sinh chung, phần lớn cha mẹ phải đối diện với trận chiến tưởng như không có hồi kết.

Thay vì sử dụng bảng ghi nhận và tổng kết phần thưởng hay dụ dỗ con làm việc nhà bằng phương pháp cho con xem một thiết bị điện tử nào đó, một bà mẹ Úc gần đây đã quyết định áp dụng biện pháp mạnh. Mục đích là để bọn trẻ biết ai mới là “sếp” ở đây.

Tuy nhiên, một số phụ huynh cho rằng, giải pháp này cũng có thể truyền đạt một thông điệp “khủng khiếp” và từ đó nêu gương xấu cho con.

Cụ thể, bà mẹ đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi thay đổi phòng giặt giũ trong nhà mình lên nhóm Facebook Bunnings Mum Australia. Thay vì cái máy sấy đặt trên cái máy giặt trong góc giặt giũ, bà mẹ đã tạo ra một chiếc bàn với không gian bên dưới đủ rộng để chứa 2 chiếc máy, đồng thời, còn có chỗ cho 2 chiếc rổ đựng quần áo bẩn.

Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng biện pháp mạnh, tưởng hay ho nhưng nhiều người nói đi quá xa rồi - Hình 1

Góc giặt đồ gọn ghẽ…

Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng biện pháp mạnh, tưởng hay ho nhưng nhiều người nói đi quá xa rồi - Hình 2

Được thay bằng cách bố trí khác kèm những lời “đe dọa”.

Điều đáng chú trọng là ở góc tường phía trên mặt bàn gọn gàng, sạch sẽ, người mẹ dán một thông báo có ghi: “ Cho đồ giặt giũ vào đúng chỗ, không thì mẹ sẽ… đấm vỡ họng các con đấy. Yêu thương, mẹ của các con “.

Chia sẻ trên hội nhóm có tới 70.000 lượt theo dõi, bà mục Úc cho biết, cô được truyền cảm hứng phải tạo ra sự thay đổi sau khi đã “chán ngấy phải nhìn thấy đống quần áo cần giặt chất đống trong góc nhà”.

Rất nhiều người tỏ ra đồng tình với thông điệp mà cô gửi gắm. Một bạn đọc bình luận: “ Thích tấm biển đó. Lời dọa dẫm yêu thích khác của tôi là: ‘Mẹ sẽ đấm vào phía sau lưng con đấy’ “.

Một người khác thốt lên: “ Thực sự rất thích tấm biển “. Và người thứ ba thì không giấu nổi sự trầm trồ: “ Tấm biển là điểm nổi bật của cả bức hình “.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng tình với nội dung ghi trên tấm biển. Một bạn đọc mỉa mai rằng “ Đây là cách thứ nhất người mẹ nói với con ư? “. Một người khác bình luận: “ Thông điệp khủng khiếp trên tấm biển “.

Đáp lại những ý kiến chỉ trích, bà mẹ Úc bày tỏ: “ Cả gia đình tôi đều rất có khiếu hài hước. Tất cả chỉ là đùa thôi “.

Nguồn: TheSun, Mirror

Theo Trí Thức Trẻ

Nàng dâu 9X kể chuyện làm dâu 'không khác gì osin', 5h sáng dậy pha nước ngâm chân cho mẹ chồng khiến MXH xôn xao

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phần thưởng,dọa dẫm,thiết bị điện tử,việc nhà,máy sấy,dọn dẹp,biện pháp mạnh,nêu gương xấu,phòng giặt giũ,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Con không chịu làm việc nhà, bà mẹ đã áp dụng “biện pháp mạnh”, tưởng hay ho nhưng nhiều người nói “đi quá xa rồi” được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo