Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất MỹSally Nguyễn ở Dallas, bang Texas mất 4 năm năn nỉ mẹ đến sống với mình nhưng bất thành, cho tới khi cô hứa tặng mẹ một khu vườn nhiều loại rau trái Việt.

Sally Nguyễn ở Dallas, bang Texas mất 4 năm năn nỉ mẹ đến sống với mình nhưng bất thành, cho đến khi cô hứa tặng mẹ ở một địa điểm vườn nhiều loại rau trái Việt.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 1

Vườn của gia đình chị Sally Nguyễn, một dược sĩ Mỹ gốc Việt, rộng hơn 1.000 m2. Trên đất Mỹ, khu vườn trở nên khác biệt vì trồng nhiều loại rau, quả Việt Nam.

Năm năm trước, khi Sally với chồng và 3 con chuyển về đây, họ chủ yếu trồng hoa hồng. Khu vườn chỉ thay da đổi thịt rõ rệt từ khi có mẹ cô chuyển về sống cùng.

Mẹ cô là người Phan Thiết, theo gia đình sang Mỹ hơn 40 năm trước. Bà có một công việc buôn bán tốt, nhiều bạn bè và anh chị em thân thiết ở Biloxi, Mississippi.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 2

“Ba lần mang thai, tôi đều phải nằm viện. Mẹ tôi luôn đến chăm cho đến khi tôi sinh nở an toàn, sau đó bà quay trở lại Mississippi. Tôi bảo mẹ không cần làm việc nữa. Tôi sẽ lo cho mẹ mọi thứ, song bà đều từ chối”, Sally Nguyễn chia sẻ.

Mẹ cô là người Phan Thiết, theo gia đình sang Mỹ hơn 40 năm trước. Bà có 1 công việc buôn bán tốt, nhiều bạn bè và anh chị em thân thiết ở Biloxi, Mississippi.

Từ lúc bà đến, Sally đổ thêm nhiều ô đất để mẹ thoả đam mê trồng trọt. Trong vườn trồng nhiều loại rau củ, cũng như rau thơm gốc Việt Nam mà “không thể tìm thấy trong các cửa hàng tạp hóa nào”.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 3

Một ngày Sally nghĩ ra cách. “Hãy đến sống với con. Con sẽ làm cho mẹ ở một địa điểm vườn tốt hơn vườn mẹ có ở Mississippi. Không ngờ mẹ đồng ý”, cô kể.

Từ lúc bà đến, Sally đổ thêm nhiều ô đất để mẹ thoả đam mê trồng trọt. Trong vườn trồng nhiều loại rau củ, cũng như rau thơm gốc Việt Nam mà “không thể tìm thấy trong số cửa hàng tạp hóa nào”.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 4

Các con của Sally học hỏi được rất nhiều điều từ bà ngoại. Con trai út dù mới 5 tuổi đã là ra dáng một người làm vườn. Ngay từ lúc mới đứng chựng tập đi, cậu bé đã cực thích chơi ở sân sau và cùng trồng cây, hái quả với bà.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 5

Trong vườn không những có các loại húng, bạc hà, mùi, mẹ Sally còn trồng được cả cây lá mơ, đu đủ, chuối…

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 6

“Lời khuyên của mẹ tôi là trồng hoa đi liền với trồng rau. Mỗi lúc hoa cúc vạn thọ, cánh bướm nở, không chỉ thu hút ong bướm về thụ phấn cho giàn bầu, mướp mà còn tạo nên cảnh sắc đẹp”, cô chia sẻ.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 7

Riêng Sally Nguyễn thích theo chân mẹ ra vườn. Trong khi bà tưới nước, nhổ cỏ, thu hoạch, cô thường cố gắng chụp lại sự sung sướng của mẹ khi được làm thuê việc yêu thích.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 8

“Tâm tư của bà dồn vào con cháu và khu vườn. Có những ngày mưa, mẹ thường ngồi bên cửa sổ ngắm mưa, chỉ muốn trời nhanh tạnh để lại được ra ngoài đó”, Sally nói.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 9

Mùa hè, các loại bầu, bí, mướp đắng, đậu bắp… sai lúc lỉu.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 10

“Trẻ con hiện tại cũng có thể có thể hơi ngang bướng và ý thức về quyền lợi khi nhờ chúng làm một việc gì đó. Nhưng con tôi thường sẽ khoanh tay hỏi: ‘Ngoại ơi, con cũng đều có thể giúp bà việc gì không? Điều đó khiến bà rất hạnh phúc”, Sally nói.

Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ - Hình 11

Sally và mẹ cũng chính là thành viên của câu lạc bộ làm vườn của thành phố. Mọi người thường tổ chức những buổi gặp gỡ trao đổi cây, hạt giống và tham quan vườn của nhau.

“Làm vườn rất giống với việc trưởng thành, bạn học hỏi trong suốt quá trình đó”, cô nàng gốc Việt bày tỏ.

Phan Dương

Ảnh: Sally Nguyễn

Theo VNE

Lịm tim trước thiên đường thơm ngát hoa hồng, trăm hoa đua sắc

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, rau thơm,bang texas,phan thiết,khu vườn,trồng hoa hồng,đam mê trồng trọt,rau trái việt,dược sĩ mỹ gốc việt,trồng rau củ,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Con gái tặng mẹ vườn rau Việt trên đất Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo