Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là hiện tượng bất thường?

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là hiện tượng bất thường?Có thai nhưng không có dấu hiệu gì của người mang thai phải chăng là hiện tượng bất thường đáng lo ngại?

Có thai nhưng không có triệu chứng gì của người mang bầu phải chăng là hiện tượng bất thường đáng lo ngại?

Có thai nhưng không có triệu chứng gì là chuyện hoàn toàn bình thường

Hiện tượng mẹ bầu đã xác nhận rõ trạng thái mang thai nhưng vẫn không nhận biết bất kì triệu chứng của người mang bầu nào trong 1 vài ngày hoặc tháng thứ nhất tiên là chuyện thông dụng và hoàn toàn bình thường. Mỗi người phụ nữ có các phản ứng không trùng lặp về việc có thai, không có bất kì ai giống ai. Do vậy không phải thai phụ nào cũng xuất hiện dấu hiệu mang thai như buồn nôn, đau tức ngực, mệt mỏi… hay có thể nói chị em có thai nhưng vẫn không có triệu chứng gì của người ốm nghén.

Trong thực tế, triệu chứng phổ biến nhất thực sự là cảm giác nhức mỏi gia tăng tăng cùng một số phụ nữ thậm chí sẽ không chú ý đến này. Vì vậy, mang bầu nhưng không có dấu hiệu mang bầu là chuyện hoàn toàn cũng có thể có thể xảy ra. Nhiều trường hợp chị em không hề biết mình đã có bầu hay không cảm nhận được bất kì dấu hiệu mang thai nào trong suốt 3 tháng thứ nhất thai kì. Chuyện này thường gặp ở những phụ nữ vốn có sức khỏe tốt, vừa mới cấn thai hoặc chưa bắt đầu “cuộc chiến” ốm nghén.

Một trong nhiều nguyên do khiến mẹ bầu có thai nhưng cảm nhận dấu hiệu có bầu là chị em chỉ mới chậm kinh 1-2 tuần. Bạn chưa chắc chắn hoàn toàn về việc mình đã đậu thai hay chưa cho dù que thử thai cho kết quả dương tính 2 vạch. Hãy nhớ rằng bạn chỉ đang trải qua những tuần đầu thai kì, thầy thuốc chuyên khoa chưa xác nhận về việc bạn đã có bầu do vậy bản thân bạn cũng chưa cảm nhận rõ dấu hiệu của người mang bầu. Thêm một nguyên nhân nữa đó là những bà mẹ có bầu lần thứ nhất thường thiếu kinh nghiệm trong việc nhận định các biểu thị có bầu 1 cách chính xác.

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là hiện tượng bất thường? - Hình 1

Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là vì bạn tránh bị ốm nghén. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, cũng đều có ít nhiều chị em sau khi được bác sĩ xác nhận đã có thai nhưng vẫn không có dấu hiệu gì của việc mang thai thì bạn chính là người may mắn lúc không phải đương đầu với cơn ốm nghén. Những thai phụ này trải qua thai kì một cách thuận lợi, thoải mái; họ ăn uống ngon miệng, tinh thần phấn chấn, đời sống tình dục thăng hoa,… Và dù mẹ bầu không cảm nhận được dấu hiệu ốm nghén và vẫn khỏe khoắn bình thường thì vẫn cần khám thai đều đặn, tuân thủ chỉ định của bác sĩ để đảm bảo cho sự phát triển của thai nhi. Hãy tận hưởng giai đoạn thoải mải này và bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng hơn sự lớn dần của em bé trong bụng khi bụng bầu ngày càng lớn dần.

Có thai nhưng vẫn không có triệu chứng gì báo hiệu trạng thái bệnh án

Hội chứng buồng trứng đa nang

Ngoài việc mẹ bầu không xuất hiện triêu chứng ốm nghén là chuyện hoàn toàn bình thường, có thai nhưng không có triệu chứng gì còn là lý do tiềm ẩn khi mẹ bầu mắc hội chứng nang trứng đa nang. Lúc này chị em sẽ không có biểu hiện có bầu hoặc triệu chứng mang bầu không rõ rệt, nghiêm trọng như các mẹ bầu khác.

Việc mắc nang trứng đa nang trong thai kì cần được theo dõi chặt chẽ đề phòng các biến chứng.

Cảnh báo dấu hiệu sảy thai

Việc xuất hiện các triệu chứng có bầu đa số đều làm mẹ bầu khó chịu nhưng khi có thai nhưng vẫn không có dấu hiệu gì lại càng khiến chị em lo âu vì cảm giác giữa mình và con yêu trong bụng không có giải pháp liên lạc nào.

Trường hợp, bạn đang có bầu trong những tuần đầu tiên nhưng đột ngột mất đi các dấu hiệu thai kì thì cần thận trọng trước nguy cơ sảy thai sớm. Đa số thai phụ nếu rơi vào tình huống này thường thấy xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, xuất huyết âm đạo nhưng cũng đều có chị em sảy thai mà không có triệu chứng gì.

Theo Khampha

Không phải cứ chậm kinh là “dính” bầu, có thể vì những nguyên nhân này!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, dấu hiệu,tình trạng bệnh lý,buồng trứng đa nang,trường hợp,hội chứng buồng trứng đa nang,hiện tượng bất thường,hội chứng buồng trứng,biểu hiện mang thai,kiến thức giới tính,thông tin kiến thức giới tính, kiến thức giới tính nam, kiến thức giới tính nữ, chuyện yêu, chuyện chăn gối, chuyện vợ chồng, chuyện khó nói, sức khỏe sinh sản, chuyện phòng the

Bài viết Có thai nhưng không có dấu hiệu gì là hiện tượng bất thường? được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo