Cô bé 15 tuổi thú nhận buồn vì “khoảng cách vô hình” giữa hai mẹ con

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cô bé 15 tuổi thú nhận buồn vì “khoảng cách vô hình” giữa hai mẹ conTrong chương trình Điều con muốn nói, người mẹ lặng người khi nghe con gái 15 tuổi tố mẹ can thiệp sâu vào không gian riêng tư

Trong chương trình “Điều con muốn nói”, bà mẹ “lặng người” khi nghe con gái 15 tuổi “tố” mẹ can thiệp sâu vào không gian riêng tư

MC Ốc Thanh Vân “giật mình” trước câu chuyện của cô bé 15 tuổi Gia Linh – Thí sinh Tiếu Lâm Tứ Trụ Nhí – “tố” mẹ can thiệp quá độ vào không gian riêng tư và chia sẻ về “khoảng cách vô hình” giữa hai mẹ con.

Gia Linh cho biết, em muốn sử dụng Facebook cá nhân nhưng mẹ phản đối vì em có nhiều bạn bè trên mạng xã hội. Gia Linh cũng chia sẻ thêm, em muốn chứng minh cho mẹ thấy rằng em cũng đều có thể bảo vệ tốt bản thân, không sa đà vào việc ăn chơi hư hỏng. Theo em, mẹ kiểm soát thái quá chỉ khiến em ức chế, ngày càng xa cách mẹ hơn. Thậm chí, Gia Linh cảm thấy mẹ luôn suy nghĩ thực tế và thể hiện tình cảm với các con không đồng đều, luôn “bênh” anh và em trai hơn cô bé.

Khi nghe những điều đó từ Gia Linh, mẹ Kim Yến đã bật khóc. Chị tâm sự muốn hai mẹ sử dụng một tài khoản Facebook vì nhiều hiểm nguy rình rập trên mạng xã hội. Chị biết Gia Linh trưởng thành nhiều hơn so với lứa tuổi 15. Chị cũng khen con gái hiểu chuyện, không ương ngạnh, lêu lỏng cùng bạn bè vì sợ mẹ buồn nhưng vì Gia Linh có quá độ bạn bè, thường xung đột với bạn nên chị luôn lo lắng. Nhiều lần, chị thấy con gái về nhà khóc, chị hỏi han nhưng cô bé tránh né. Chị muốn con gái chuyện lớn nhỏ gì rồi cũng nói ra để mẹ giải quyết, thay vì giữ trong lòng.

“Chị không hiểu được con đang nghĩ gì, muốn gì? Gia Linh chỉ kể những chuyện vui, ngoài ra những chuyện khác con đều không nói, không tâm sự”, mẹ Gia Linh thú nhận.

Cô bé 15 tuổi thú nhận buồn vì khoảng cách vô hình giữa hai mẹ con - Hình 1

Chị Kim Yến cũng thổ lộ, bản thân không thiên vị con trai và có phần thương Gia Linh nhiều hơn vì con gái vốn rất nhạy cảm.

“Tôi nghĩ bổn phận bố mẹ là gắng gượng làm để cho các con ăn học và hết lòng thương yêu chúng là được. Các con từ nhỏ không ở với cha, tôi muốn ba anh em phải thương yêu nhau, Gia Linh bớt tị nạnh anh trai”, chị nói.

Qua chương trình, chị Kim Yến dần hiểu ra suy nghĩ của con gái và nhìn lại bản thân trong cách quan tâm con.

Lắng nghe thổ lộ của hai mẹ con, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận định: “Mẹ Kim Yến can thiệp quá độ vào sự riêng tư của con, nên sự phản hồi từ con ngày càng ít”. Nữ tiến sĩ tâm lý cũng cho biết, câu chuyện này đại diện cho vướng mắc của hầu hết các bậc phụ huynh khi con gái bước vào tuổi thiếu nữ. Thông thường, các bậc làm bố mẹ thường lo lắng khi con cái thay đổi tâm lý, tình cảm nhưng loay hoay trong cách kết nối dẫn đến việc thao túng quyền riêng tư. Bên cạnh đó, vấn đề đặt kỳ vọng vào con quá độ cũng mang đến cảm giác tiêu cực, khiến các con khép mình và ít nói hơn.

Bên cạnh đó, MC Ốc Thanh Vân khuyên mẹ Gia Linh cần đồng cảm con gái nhiều hơn vì Gia Linh tham dự nghệ thuật từ sớm, là cô bé rất nhạy cảm. Nữ MC mong chị Kim Yến mở lòng, chủ động thổ lộ mọi chuyện hằng ngày cùng con.

“Hai mẹ con có thể cùng tâm sự về một món đồ, một kiểu tóc con thích, nơi con muốn đến hay cậu bạn nào đó con đang để ý… Cuộc sống bận bịu khiến chúng ta quên tâm sự, lắng tai các con từ nhỏ, dẫn đến khoảng cách giữa phụ huynh và con ngày càng xa. Trong gia đình, để các con yêu thương nhau thì phụ huynh cũng phải minh bạch, công bằng thì tình yêu thương mới được gắn kết”, Ốc Thanh Vân nhấn mạnh.

Từ câu truyện này, Ốc Thanh Vân kỳ vọng chị Kim Yến và bé Gia Linh sẽ được cơ hội kết nối tình cảm. Chị Kim Yến sẽ biết phương pháp lắng nghe và bộc lộ sự quan tâm tới con một cách khéo léo, sắc sảo hơn, Gia Linh cũng đủ sáng dạ để hiểu nỗi khổ tâm và tình yêu mẹ dành cho em.

'Người đẹp viết' Nguyễn Quỳnh Trang bật khóc khi con trai 11 tuổi tâm sự nỗi lòng

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ốc thanh vân,gia linh,hai mẹ con,kim yến,mc ốc thanh vân,khoảng cách vô hình,chương trình điều con muốn nói,show điều con muốn nói,thí sinh tiếu lâm tứ trụ nhí,show việt,tổng hợp – tuyển tập show việt nam, game show việt. show truyền hình nam hay nhất, mới nhất

Bài viết Cô bé 15 tuổi thú nhận buồn vì “khoảng cách vô hình” giữa hai mẹ con được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo