Chuyện ‘ly kỳ’ về ma xó Domovoi

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chuyện ‘ly kỳ’ về ma xó DomovoiDomovoi là sinh vật thần thoại (ma xó) xuất hiện trong các truyền thuyết, văn hóa dân gian Nga; chuyên bảo vệ ngôi nhà và các thành viên sống trong đó.

Domovoi là sinh vật thần thoại (ma xó) xuất hiện trong các truyền thuyết, văn hóa dân gian Nga; chuyên bảo quản ngôi nhà và các thành viên sống trong đó.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 1

Domovoi hay còn gọi Domovy là sinh vật xuất hiện trong văn hóa dân gian Nga. Domovoy có tức là “ông nội” hay “chủ nhân”.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 2

Người dân Nga tin rằng, loại vật huyền thoại này đại diện cho người đứng đầu gia đình trước đây. Domovoi thường ngụ cư ở dưới bếp, cửa đi ra vào hoặc ở tầng gác mái.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 3

Domovoi thường xuất hiện trong hình hài của 1 ông già có kích cỡ cơ thể bé nhỏ và có bộ râu màu trắng.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 4

Truyền thuyết kể rằng, có một lần, một số linh hồn ma quỷ đã từ trên trời rơi xuống nơi ở của con người. Trong thời gian sống gần con người, những linh hồn ma quỷ đó trở nên hiền từ, hữu ích hơn và không còn tổn hại tới cuộc sống của loài người.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 5

Domovoi còn có khả năng xuất hiện trong hình hài của nhiều loài động vật không trùng lặp như mèo, chó, rắn hay một con chuột nhằm cầu phúc cho các người sống trong căn nhà đó.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 6

Theo truyền thuyết, mỗi gia đình đều có một Domovoi. Sinh vật này được miêu tả có độ cách tinh nghịch và thường làm trò khi mọi người đã ngủ say. Khi nó không hài lòng điều gì, Domovoi sẽ gõ lên tường, ném chảo, đĩa và kêu la.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 7

Mặc dù gây ra những hành động rắc rối như vậy nhưng Domovoi lại làm nhiệm vụ bảo quản căn nhà và các thành viên trong gia đình sống ở đó. Nếu gia đình đó lâm vào hoàn cảnh khó khăn, Domovoi có thể ăn trộm món ăn từ những gia đình khác để mọi người trong ngôi nhà nó bảo vệ ai nấy đều được no ấm.

Chuyện ly kỳ về ma xó Domovoi - Hình 8

Thậm chí, nó còn sẵn sàng đánh nhau với các Domovoi bảo quản các gia đình khác để bảo lãnh ngôi nhà của chủ nhân. Khi vui vẻ, sinh vật thần thoại này còn có thể làm những việc lặt vặt trong gia đình khi những thành viên trong gia đình vắng nhà.

Tâm Anh

Theo Kiến thức

3 kiểu mẹ độc thân thời hiện đại, trong đấy có một kiểu nhiều nước mắt nhất

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, vui vẻ,gia đình,xuất hiện,khó khăn,chủ nhân,thần thoại,sinh vật,ngôi nhà,tình cảnh,hồn ma quỷ,chuyện lạ,những câu chuyện lạ như thật, chuyện ma, chuyện không thể giải thích, chuyện không ngờ, kỷ lục, bí ẩn, kỳ quái, khác người, thử thách, phá vỡ, kỳ thú, hoang dã, ngộ nghĩnh

Bài viết Chuyện ‘ly kỳ’ về ma xó Domovoi được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo