Chuyện lạ đời: Ferrari đi kiện… để giành tên gọi cho SUV mới

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chuyện lạ đời: Ferrari đi kiện… để giành tên gọi cho SUV mớiKhông ít người cảm thấy khó hiểu cho hành động có phần ngược đời của Ferrari.

Không ít người cảm nhận ra khó hiểu cho động thái có phần ngược đời của Ferrari.

Ferrari nổi tiếng là thương hiệu xế hộp Italia nắm giữ những dòng sản phẩm mang thiết kế bắt mắt, vận tốc khủng khiếp, động cơ hùng cường với giá cũng đắt đỏ tương xứng và độ hiếm khỏi phải bàn cãi. Họ cũng được biết đến như 1 trong các hãng xe “hổ báo” nhất lúc sẵn sàng lao vào các trận chiến pháp lý để bảo quản hình ảnh hay danh tiếng thương hiệu.

Hành động của Ferrari hoàn toàn cũng có thể biết rằng khi chi phí trị nhãn hiệu của họ thuộc diện hàng đầu, không chỉ trong làng xe mà ở mọi lĩnh vực nói chung. Tuy nhiên, cuộc chiến mới nhất mà hãng tham gia lại không chính đáng cho lắm…

Chuyện lạ đời: Ferrari đi kiện... để giành tên gọi cho SUV mới - Hình 1

Phác hoạ xế hộp gầm cao đầu tiên của Ferrari.

Cụ thể, theo Financial Times, Ferrari đã tranh chấp với một tổ chức từ thiện phi doanh thu vì từ Purosangue – “thuần chủng” trong tiếng Italia và cũng chính là tên thường gọi của dòng SUV công suất cao trước mắt trong lịch sử nhãn hiệu này.

Tổ chức từ thiện trên mang tên thường gọi Purosangue Foundation bổ trợ lĩnh vực thể thao và phòng chống Doping, ngoài ra họ còn xây dựng các cơ sở huấn luyện thể thao tại Kenya, Châu Phi và tổ chức các buổi kiểm tra sức khỏe cho người già. Tên gọi Purosangue đã được tổ chức đăng ký bản quyền từ 2013 và lúc đó họ cũng tiện tay đăng ký luôn cho những lĩnh vực quần áo và các sản phẩm khác, trong đó có ô tô.

Có vẻ như 2 bên đã có những đàm phán nhất định nhưng không đạt được tiếng nói chung, dẫn tới việc Purosangue Foundation chặn đăng ký tên gọi trên của Ferrari tại Châu Âu. Trong khi đó, về phần mình, Ferrari lý luận rằng tổ chức trên không sử dụng tên gọi Purosangue đủ nhiều để thâu tóm độc quyền tên thường gọi này tại nhiều lĩnh vực như vậy.

Thậm chí, Ferrari đã đâm đơn kiện tổ chức từ thiện trên để cũng có thể sử dụng tên gọi Purosangue cho chiếc SUV. Tuy nhiên, xét tới việc Purosangue thậm chí từng hợp tác với Adidas để sản xuất giày và quần áo thể thao, ít nhiều người coi hành động của Ferrari là tương đối khó nhận được sự đồng thuận từ những phía trong đó có cả ủy ban xét xử tại Bologna, Italia.

Đây quả thực cũng là một hành động không đẹp từ phía thương hiệu Italia và hãng đúng ra nên có cách giải quyết tốt hơn hoặc ít nhất cũng cần kiểm chứng tính pháp lý trước khi ban bố rộng rãi tên gọi mặt hàng mới.

Theo Trí Thức Trẻ

Ferrari tuyên bố Purosangue sẽ tuyệt hơn Lamborghini Urus biết bao

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, ferrari,suv,kenya,financial times,suv mới,suv hiệu suất cao,siêu xe gầm cao,purosangue,siêu xe,siêu xe, siêu xe đắt nhất thế giới, xe lamborghini, sieu xe vietnam, sieu xe moto, siêu xe

Bài viết Chuyện lạ đời: Ferrari đi kiện… để giành tên gọi cho SUV mới được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo