Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trườngNgày 10/2, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số trường đại học.

Ngày 10/2, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số trường đại học.

Tại đây, Thứ trưởng lưu ý, các nhà trường cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường - Hình 1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc kiểm tra công tác phòng chống nCoV tại Trường ĐH Hà Nội

Làm việc với Trường Đại học Mở Hà Nội, đại diện nhà trường cho biết, đến thời điểm này, thông qua hệ thống trực tuyến nhà trường đã kết nối được tin tức với trên 8.000 sinh viên để nắm được tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của sinh viên, nhất là những em ở các tỉnh thuộc vùng dịch. Đây là tin tức quan trọng để nhà trường thành lập phương án đón sinh viên trở lại trường đáp ứng an toàn.

Để sinh viên biết rằng phương pháp phòng, chống, ứng phó với dịch, Trường Đại học Mở Hà Nội đã xây dựng khóa học trực tuyến về phòng trừ dịch nCoV, đến ngày 9/2 đã có hơn 60.000 lượt truy cập vào khóa học, 95% sinh viên của nhà trường đăng ký tham dự khóa học.

Nhà trường cũng đã tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng phòng học, trang bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung.

Tại các địa điểm làm việc và khu giảng đường, nhà trường đã tăng cường đổ thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô, cồn sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.

Là một trong những trường đại học có con số sinh viên nước ngoài theo học khá lớn, Trường Đại học Hà Nội đã tiến hành nhiều biện pháp để phòng, chống, ứng phó với bệnh dịch nCoV.

Theo đó, nhà trường đã kết nối chặt chẽ với các bộ phận liên quan để quản lý sức khỏe của viên chức, người lao động, sinh viên toàn trường, phát giác sớm các tình huống nghi ngờ mắc bệnh. Công tác vệ sinh phòng dịch, tuyên truyền chỉ dẫn việc phòng, chống dịch cũng sẽ được nhà trường tích cực triển khai.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường - Hình 2

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đi đầu đến kiểm tra công tác phòng chồng nCoV tại Trường ĐH Hà Nội

Được biết, Trường Đại học Hà Nội hiện có 490 sinh viên Trung Quốc đang theo học các hệ chính quy và ngắn hạn, 22 em trong các đó ở lại Việt Nam ăn tết trong dịp tết vừa qua. Để trang bị đón các sinh viên này trở lại trường học, Trường Đại học Hà Nội đã tiến hành tất cả những bước theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ GDĐT, Bộ Y tế, chính quyền địa phương, thành lập quy trình đón sinh viên gồm các bước cụ thể.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của các cơ sở dạy dỗ đại học trong việc phòng, chống, đối phó với dịch bệnh. Trong đó đòi hỏi các nhà trường cần chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường - Hình 3

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc tuyên bố tại buổi làm việc với Trường ĐH Mở Hà Nội

Thứ trưởng lưu ý, các nhà trường cần liên tiếp cập nhật các chỉ đạo, chỉ dẫn của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch đến sinh viên, giảng viên; thi hành các giải pháp vệ sinh, khử trùng trước khi đưa sinh viên trở lại trường.

Đặc biệt, các trường cần thiết lập kênh tin tức chớp lấy đầy đặn tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của từng sinh viên, giảng sư đểtừ đó phân loại và có các phương án giải quyết kịp thời. Trong qui trình sinh viên tạm nghỉ các trường cần xây dựng kế hoạch học tập phù hợp, tăng cường trao đổi, chỉ dẫn sinh viên tự học, tự ôn tập tại nhà.

Riêng với các trường có sinh viên, giảng sư quốc tế, các trường cần thực hành nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và tách biệt (nếu có), đáp ứng an toàn tuyệt đối cho sinh viên, giảng sư khi trở lại trường học.

Hải Minh

Theo giaoducthoidai

Gần 100.000 lượt truy cập hệ thống học trực tuyến của ĐH Mở Hà Nội vì nCoV

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sinh viên,đại học mở hà nội,viêm phổi cấp,khóa học trực tuyến,virus corona,thứ trưởng nguyễn văn phúc,phòng chống dịch ncov,hệ thống trực tuyến,khử trùng phòng học,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón sinh viên trở lại trường được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo