Chưa xong Covid-19, Hàn Quốc lo đối mặt thêm dịch bệnh khác

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chưa xong Covid-19, Hàn Quốc lo đối mặt thêm dịch bệnh khácHàn Quốc đang lo ngại một dịch bệnh khác xuất hiện trở lại trong khi vẫn đang phải căng mình chống dịch Covid19

Hàn Quốc đang lo ngại một dịch bệnh khác xuất hiện trở lại khi đang vẫn đang phải “căng mình” chống dịch Covid-19.

Ngày 10.3, Viện nghiên cứu môi trường Hàn Quốc cho biết, họ đã phát giác thêm 8 xác lợn rừng chết vì virus cúm lợn châu Phi (ASF) tại khu vực biên giới với Triều Tiên. Phát hiện này đã nâng tổng số lợn rừng nhiễm cúm lợn châu Phi tại Hàn Quốc lên 347 con, đề ra mối lo ngại về dịch cúm lợn quay trở lại.

8 xác lợn rừng chết vì cúm lợn được phát giác tại thành phố Yeoncheon thuộc tỉnh Gyeonggi, phía bắc thủ đô Seoul, nơi vẫn đang điều trị cho nhiều người bệnh nhiễm Covid-19, Viện nghiên cứu môi trưởng thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết.

Chưa xong Covid-19, Hàn Quốc lo đối mặt thêm dịch bệnh khác - Hình 1

Nhiều xác lợn rừng chết vì cúm lợn châu Phi tại Hàn Quốc (ảnh: BBC)

Tháng 9 năm ngoái, dịch cúm lợn châu Phi bùng phát đã khiến nước này phải tiêu hủy hơn 400.000 con lợn. Dịch cúm lợn tại Hàn Quốc được nghĩ là bắt nguồn từ các con lợn rừng bị nhiễm virus chạy từ Triều Tiên sang.

Từ đầu năm nay, Hàn Quốc chưa ghi nhận trang trại nào có dịch cúm lợn, tuy vậy các nhân viên điều tra môi trường vẫn liên tục phát giác xác lợn rừng chết vì virus cúm lợn.

Theo các chuyên gia, khác với bệnh lở mồm long móng, cúm lợn châu Phi lây lan qua việc tiếp xúc trực diện giữa những con lợn bị nhiễm bệnh. Hiện cúm lợn châu Phi vẫn chưa có vắc xin phòng ngừa.

Bộ Y tế khuyến nghị về việc cách ly, theo dấu sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

Đối với những người tiếp xúc gần với người bệnh dương tính với Covid-19: Phải tách biệt ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

Đối với người chạm với những người tiếp xúc gần với người bệnh dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dấu sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc nghẹt thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

– Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

– Rửa tay bằng xà bông liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho các người khác.

– Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

– Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 19009095 .

Theo danviet.vn

Đồng Nai cách ly cẩn mật người về từ vùng dịch Hàn Quốc, Ý, Iran

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, virus,hàn quốc,dịch bệnh,triều tiên,thủ đô seoul,gyeonggi,cúm lợn châu phi,covid-19,thành phố yeoncheon,sự kiện nóng,các sự kiện đang được quan quan, các sự kiện nóng hổi, những vấn đề đang cần giải đáp, tin thời sự luôn cập nhật, tin nóng trong ngày, tin mới trong ngày, sự kiện hấp dẫn, tin nóng hổi toàn cầu, tin quốc tế, tin thế giới, vụ án li kỳ

Bài viết Chưa xong Covid-19, Hàn Quốc lo đối mặt thêm dịch bệnh khác được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo