Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợ

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợTrong một cuộc hôn nhân, nếu đàn bà còn cảm thấy mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa phải là hạnh phúc.

Trong một cuộc hôn nhân, nếu đàn bà còn cảm thấy mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa phải là hạnh phúc.

Hãy biết thương mình hơn, đừng trở thành người đàn bà hy sinh, quá nhường nhịn khi có 1 người chồng vô tâm.

Khi trở thành vợ, thành mẹ, không ít phụ nữ chúng ta cũng đều có hy sinh. Đàn bà hy sinh những thú vui, những sở thích cá nhân để vun vén cho gia đình. Hạnh phúc với phụ nữ không gì nằm ngoài chồng con. Nhưng cái sai của đàn bà là cứ cố gắng gồng mình đến kiệt lực để lo toan, để làm trọn vẹn hết mọi thứ có thể. Nhưng phụ nữ à, với một người chồng vô tâm , ích kỷ thì những công sức và cố gắng của vợ sẽ chẳng đáng giá một xu.

Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợ - Hình 1
Chồng vô tâm sẽ không lúc nào coi trọng sự hy sinh của vợ – Ảnh minh họa: Internet

Chị láng giềng của tôi bao giờ cũng tất bật, lo toan cho gia đình. Chồng bước về nhà bao giờ cũng cơm canh sốt dẻo đợi sẵn, nhà cửa rất sạch sáng bóng. Thế nhưng, tôi khi nào cũng nghe những tiếng chê bai, càm ràm của chồng. Khi thì chê món nhạt, món mặn, lúc thì than phiền chị hậu đậu, vụng về. Có khi vừa cầm đũa, anh ta đã buông không ăn tiếp vì không hợp khẩu vị. Chị vợ nhún nhường ngồi im nghe chồng chỉ trích.

Anh ta có biết đâu rằng vừa trông đứa con 5 tháng tuổi, vừa đi chợ thổi nấu vừa làm việc nhà nhức mỏi đến mức nào. Anh chồng về nhà, cơm nước xong thì nằm ườn chơi game, còn chị vợ vừa chăm con vừa dọn dẹp. Nhưng lạ một điều, chồng chê bai, trách mắng chỉ chị biết im lặng lắng nghe. Rồi hôm sau nữa, chị lại ra công nấu ăn đợi chồng. Chị bảo: “Làm vợ, thiệt thòi một ít để chồng yên tâm làm việc”.

Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợ - Hình 2
Có những người đàn bà gắng gượng kiệt sức vì chồng con – Ảnh minh họa: Internet

Ngoài kia, có biết bao người phụ nữ nhẫn nhịn, hy sinh như chị. Nhưng người chồng có biết trân trọng, có biết cảm kích trước những cố gắng ấy? Phụ nữ à, đàn ông vô tâm sẽ không khi nào biết đủ với những gì vợ tôi đã hy sinh đâu! Với anh ta, những gì vợ làm là bổn phận và trách nhiệm. Ăn một bữa ăn ngon, mặc một cái áo thơm tho hay cả chuyện đẻ con với chồng vô tâm luôn là nghĩa vụ của một người vợ phải làm.

Với một người chồng tốt, nhà cửa lâu lâu bừa bộn không là vấn đề gì nghiêm trọng. Cơm nước một vài lần không nấu, vợ chồng con cái kéo nhau ra quán cũng chẳng sao. Vợ mình có hậu đậu, có vụng về một chút thì trong mắt đàn ông thương vợ cũng chẳng sao cả. Nhưng những gã đàn ông gia trưởng, vô tâm lại khác. Nhà cửa không vun vén là lỗi của vợ. Cơm nước chểnh mảng là lỗi của vợ. Con cái đau ốm, bệnh vặt liên miên là lỗi của vợ. Vợ chồng hay bất hòa cũng là lỗi của vợ nốt.

Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợ - Hình 3
Người chồng tốt không muốn vợ mình bao giờ cũng tất bật, mệt mỏi – Ảnh minh họa: Internet

Bởi thế, cứ cho là mình dốc tâm dốc sức, gồng mình lên vun vén để nhận về sự trân trọng của chồng là đàn bà đã sai. Nếu trong 1 cuộc hôn nhân, người đàn bà còn cảm nhận ra mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa cần là hạnh phúc. Phụ nữ cũng hay biết thương mình hơn, đừng sống quá hy sinh, quá nhẫn nhịn khi có một người chồng chưa đủ tốt.

Nam Khuê

Theo phunusuckhoe.vn

Phụ nữ à, thương mình trước rồi hãy thương chồng con

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hạnh phúc,người chồng,trách nhiệm,trân trọng,hy sinh,nhẫn nhịn,gồng mình,dốc sức,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Chồng vô tâm sẽ không bao giờ biết trân trọng những hy sinh của vợ được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo