Chồng đề nghị vợ “ly hôn giả” vì sở thích quái dị

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chồng đề nghị vợ “ly hôn giả” vì sở thích quái dịVì muốn có nhiều con nên người chồng đã yêu cầu vợ ly hôn giả để được danh chính ngôn thuận với người thứ ba.

Vì muốn có nhiều con nên người chồng đã yêu cầu vợ “ly hôn giả” để được danh chính ngôn thuận với “người thứ ba”. PV báo điện tử Người Đưa Tin đã được nghe câu truyện khá bi hài này từ một luật sư chuyên giải quyết vấn đề hôn nhân và gia đình.

Chồng yêu cầu được “ly hôn giả”

Đến giờ, luật sư Nguyễn Văn Tú – Giám đốc công ty Luật Fanci (Hà Nội) cũng không nhớ tôi đã xử lý bao nhiêu cuộc ly hôn cho những cặp vợ chồng. Thế nhưng, không phải tình huống ly dị nào cũng hy hữu như câu chuyện mà anh phải lao tâm khổ tứ và đau đáu mãi.

Luật sư Tú nhớ rằng, trong 1 chiều mưa, anh thu được một ca tham mưu của người phụ nữ còn khá trẻ quê gốc Bắc Giang nhưng lập nghiệp cùng chồng tại Hà Nội. Chị L. vừa khóc vừa nói rằng, sau nhiều đêm suy nghĩ, trằn trọc thì mới quyết định tìm về luật sư. L. thổ lộ cô ấy lấy chồng năm 18 tuổi, cái tuổi đẹp nhất thời con gái, khi cưới cô ấy không hề hiểu được người chồng của tôi đã từng có một đời vợ.

Sau khi cưới xong, L. theo chồng ra Hà Nội sinh sống và lập nghiệp. Cuộc hôn nhân của họ khi ấy dựa theo tình yêu, bởi, thời điểm ấy cả 2 người yêu thương nhau thật lòng, tạo dựng mọi thứ với nhau cũng tương đối chân thành. Họ có cùng nhau hai đứa con và L. luôn được chồng dạy cách buôn bán, tạo dựng sự nghiệp. Vì thế, kinh tế của gia đình họ lên rất nhanh, con cái học hành chăm chỉ.

Chồng đề nghị vợ ly hôn giả vì sở thích quái dị - Hình 1
Hạnh phúc mong manh cho 1 cuộc hôn nhân.

Thế nhưng “hạnh phúc chẳng tày gang” khi người chồng của L. lại có sở thích “quái dị” đây chính là đẻ nhiều con. Nhưng L. lại cho rằng, chỉ hai con đã là đủ lắm rồi vì họ đã có đủ nếp đủ tẻ.

Khi chồng nói đã có “người thứ ba”, anh chồng đề nghị với vợ “ly hôn giả” vì anh ta chỉ coi L. là người vợ duy nhất. Nhưng, nếu ra tòa ly hôn thì ngưới thứ 3 có thể đứng tên trên giấy kết duyên và sinh con cho anh ta.

“L. đã khóc và suy nghĩ rất nhiều, cô ấy bảo rằng 1 là cô ấy muốn có vợ chồng đàng hoàng, hai là bỏ hẳn chứ không thể chung đụng hay làm giả điều gì được. Rồi, cô ấy nói với tôi “thôi em nhất định phải bỏ chứ em không thể đón nhận cuộc đời thế này nữa”.

Tôi hỏi vì sao thì cô ấy cười, một nụ cười đau đớn. Anh chồng cô ấy những tưởng là người đàn ông lịch thiệp nào ngờ lại là người gia trưởng, nhà lầu xe hơi không ở mà cho thuê để kiếm tiền còn bắt vợ con thuê nhà chật hẹp để ở. Và cô ấy đã quyết định làm hồ sơ gửi lên Tòa án”, luật sư Tú chia sẻ.

10 năm “chiến đấu” trong cuộc hôn nhân của chính mình

Luật sư Tú cũng cho biết, mỗi một cuộc ly hôn đều phức tạp và cuộc hôn nhân của chị L. không ngoại lệ. Con họ còn rất nhỏ, thêm chuyện người chồng lại có con riêng với người thứ 3. Thời điểm đó tòa mang ra quan điểm là chỉ xử lý trên mặt tình cảm cho hai người ly hôn, con thì vợ nuôi cả hai, hàng tháng anh chồng chu cấp là 2 triệu đồng, còn gia sản chung hay riêng thì do hai bên tự thỏa thuận.

Tưởng chừng cuộc ly hôn dừng lại tại đây nhưng nó lại nối dài bởi ba mẹ con họ không có chỗ ở khi hợp đồng nhà thuê đã đến hạn và ba mẹ con họ không còn khả năng chi trả. L. quyết định chuyển về căn nhà mình đứng tên sổ đỏ, nhưng tại đây lại có doanh nghiệp đang thuê.

Từ đây cuộc chiến nhà ở căng thẳng đến mức họ không còn muốn nhìn mặt nhau. Sự căng thẳng nối dài rất lâu năm liền và đến thời gian gần đây mới là phiên tòa cuối cùng của cuộc ly dị và tranh chấp nhà này. Họ đã kết thúc sau gần 10 năm “chiến đấu” trong chính cuộc hôn nhân của mình.

Chồng đề nghị vợ ly hôn giả vì sở thích quái dị - Hình 2
Luật sư Nguyễn Văn Tú.

“Có thể, cuộc tranh chấp này đến hồi kết nhưng lại ảnh hưởng rất thiếu tích cực đến hai đứa trẻ. Một mặt, chúng sẽ trưởng thành hơn so với những đứa bạn cùng trang lứa vì đã trải qua sự đổ vỡ và tổn thương. Chúng thật sự là những đứa trẻ độc lập, tự đi làm, tự học hành, tự xây dựng những mối liên hệ xã hội riêng của chúng.

Nhưng mặt còn lại chúng lại có thêm suy nghĩ hận thù trong lòng, đó là hận người bố của mình. Vì thế, bất kỳ người bố, người mẹ nào trước lúc mang ra quyết định gì hãy nghĩ đến sau này của con. 10 năm với phụ huynh không phải dài, nhưng với những đứa con thì đó là cả quãng thời gian để chúng lớn lên, hình thành nhân cách và bước đến tương lai”, luật sư Tú phân tích.

Đây chính là cuộc hôn nhân đã cho luật sư Tú rất nhiều suy nghĩ. Một cuộc hôn nhân đổ vỡ đã khiến cả gia đình phải “đường ai nấy đi”, khiến những người con không có đủ tình yêu thương của cả bố và mẹ trong cuộc đời sau này. Có lẽ, những năm tháng sau đó, lúc nhìn lại họ sẽ cảm nhận ra ân hận, day dứt khi đã hành hạ nhau trong cuộc hôn nhân của chính mình. Dù 10 năm hay hai mươi năm tiếp theo họ cũng khó lòng quên được!

Mai Thu

Theo nguoiduatin.vn

Gửi những cô nàng chưa chồng: Hãy hiểu hôn nhân là gì trước khi kết hôn

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hôn nhân,tương lai,cuộc sống,độc lập,trưởng thành,mối quan hệ,nhân cách,tự đi làm,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Chồng đề nghị vợ “ly hôn giả” vì sở thích quái dị được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo