Chiêu bán hàng mới, chị bán rau, bà buôn cá bình thản mùa dịch

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chiêu bán hàng mới, chị bán rau, bà buôn cá bình thản mùa dịchChợ vắng khách nhưng tiểu thương vẫn luôn chân luôn tay cân thịt cá rồi gọi điện cho shipper đến lấy hàng để giao cho khách Bán hàng online đang là cách nhiều tiểu thương áp dụng trong mùa dịch Covid19 này

Chợ vắng khách nhưng tiểu thương vẫn luôn chân luôn tay cân thịt, cá rồi gọi điện cho shipper đến lấy hàng để giao cho khách. Bán hàng online đang là cách nhiều tiểu thương áp dụng trong mùa dịch Covid-19 này.

Gần 5 giờ chiều – giờ tan tầm mọi người tranh thủ đi chợ mua thực phẩm tươi về nấu cơm tối – ngày 8/3 chợ không đông đúc như mọi hôm mà vắng khách. Tiểu thương ngồi “tám chuyện” với nhau. Một số người tranh thủ lướt facebook, đọc tin tức, gọi điện thoại…

Tại khu vực bán hải sản ở chợ Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội), sau 1 cuộc điện thoại ngắn gọn hỏi khách có có tiện nhận hàng không để cho shipper giao tôm đến nhà. Kết thúc cuộc gọi, chị Nguyễn Thị Loan – bán hải sản bỏ điện thoại vào chiếc làn cói ngay bên ghế ngồi, lẹ tay với lấy cái rổ nhựa nhặt tôm bỏ lên cân điện tử rồi nói: “Khách trên khu Yên Nghĩa đặt 2 cân tôm. Giờ nhặt đóng túi cho họ để lát shipper đến đem hàng đi giao”.

Chị cho biết, từ khi ban bố dịch Covid-19, chợ bắt đầu vắng khách. Cuối tháng 2 mới bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Nhưng mấy hiện tại thì lại “vắng như chùa bà đanh” vì Hà Nội có ca nhiễm, dân e sợ đến những nơi đông người. Thành ra, hàng hoá ở chợ ế, chị lại xoay sang bán online trên trang facebook cá nhân của mình.

Chiêu bán hàng mới, chị bán rau, bà buôn cá bình thản mùa dịch - Hình 1

Chợ vắng khách, nhiều tiểu thương chuyển sang bán online để bớt ế ẩm

Thực ra, sau Tết Nguyên đán dịch bệnh phức tạp, hàng ế, chợ không có khách nên những tiểu thương như chị kha khá rảnh, chụp hình tôm, cá, mực, cua,… đăng tải facebook bán kiểu cho vui. Kết quả khá bất ngờ, khách đặt hàng nhiều.

Đặc biệt, hai ngày trở lại đây, ngoài facebook cá nhân, chị còn đăng bán trên các fanpage của nhiều khu chung cư. Thành ra, cả ngày ngồi ở chợ bán hàng chỉ có vài ba khách tới mua, nhưng lượng hải sản vẫn tiêu thụ khá tốt, bởi đa phần khách mua online.

“Khách ở quanh khu vực chợ này thì tôi kêu gọi chồng đi ship hàng, còn khách ở xa thì gọi shipper. Tiền ship chia đôi khách chịu một nửa, tôi chịu một nửa. Làm như thế này mới sống sót được qua mùa dịch ế ẩm”, chị nói.

Cách đó không xa, chị Hồng Giang – tiểu thương bán thịt lợn tại chợ Đại Từ cũng nhanh tay chia thịt lợn vào các túi lớn túi nhỏ để đem ship cho khách.

Người dân giờ ngại ra ngoài đường, đến những nơi đông người. Ngay cả đi chợ mua thực phẩm cũng không nhiều người đi hơn. Thế nên, dân kinh doanh như bọn chị ngoài bán cho khách đến mua trực tiếp ở chợ còn tranh thủ bán online nữa.

“Trước kia trung bình mỗi ngày tôi bán tốt khoảng 80kg thịt lợn các loại. Hôm qua chỉ bán được khoảng 50kg. Mà quá 2/3 số lượng thịt này là khách đặt mua online. Có người nhà cách phố 200m thôi cũng đặt hàng rồi bảo ship chứ không muốn ra chợ”, chị nói.

Trong khi đó, anh Bùi Văn Nhân, chủ một sạp hàng trái cây trước cổng chợ đầu mối phía Nam (Tân Mai, Hoàng Mai), cũng công nhận những ngày này khách đến mua trái cây tại sạp hàng của anh ngày một ít, thành ra anh đang phải học cánh bán hàng online.

“Ngày bữa qua được 20 đơn khách mua online, sáng nay đã được 18 đơn hàng khách đặt rồi nên trái cây bớt ế”. Anh nói rồi cho biết, gọi shipper khá khó, giá ship cũng cao hơn ngày thường, song anh đành chấp nhận giảm bớt lãi, “gánh” bớt phí ship cho khách.

Trước bán trực tiếp cho khách, công việc khá đơn giản. Giờ bán online phải chụp ảnh trái cây đăng bán, nhắn tin trả lời khách cũng mất khá nhiều thời gian, công sức. Nhưng giờ bệnh dịch phức tạp, bán online như thế này cũng chính là một giải pháp tốt, anh Nhân chia sẻ.

Theo dân trí

Đồ lưu niệm “nằm chờ” khách trong mùa dịch Covid-19

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, covid-19,facebook,bình thản,bán hàng,shipper,bán rau,tiểu thương,mùa dịch,buôn cá,mua sắm,cập nhật những loại hàng hóa đa dạng, phong phú, các thông tin khuyến mãi sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, thông tin kĩ thuật về sản phẩm như: điện tử, ô tô, xe máy, quần áo, điện tử…

Bài viết Chiêu bán hàng mới, chị bán rau, bà buôn cá bình thản mùa dịch được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo