Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu có

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu cóTự đứng trên đôi chân của mình, ấy mới là người đàn bà hạnh phúc và đáng khao khát nhất.

Tự đứng trên đôi bàn chân của mình, ấy mới là người đàn bà hạnh phúc và đáng khao khát nhất.

Kiếm ra tiền, đàn bà sẽ dám sống cho mình mà chẳng sợ ai dè bỉu, cũng chẳng phải ngơm ngớp sợ ai nấy sẽ rời bỏ ta mà đi. Không cúi đầu, không lệ thuộc, dám cầm lên thì dám buông bỏ.

18 tuổi, bạn tôi đỗ vào một trường đại học danh tiếng, khiến nhiều người không khỏi ghen tỵ rằng ông trời đã quá bất công khi cho bạn cả vẻ đẹp và trí tuệ.

21 tuổi, bạn đạt được danh hiệu kha khá trong 1 cuộc thi hoa khôi trong giới sinh viên. Một chân trời mới mở ra với rất nhiều mối quan hệ, cơ hội bày ra trước mắt.

22 tuổi, bạn ra trường với tấm bằng loại ưu và nhanh chóng có được một công việc với thu nhập thuộc loại khá.

Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu có - Hình 1

Bạn chào đời trong gia đình không phải giàu có song là con một nên từ nhỏ mẹ không bắt bạn động tay vào việc gì. Gần 20 năm chỉ chú tâm vào học hành, cô bạn xinh xắn mà học giỏi của tôi chưa một mối tình vắt vai. Thế rồi 25 tuổi, bạn gửi thiếp mời báo tin sắp lên xe hoa và một người đàn ông giàu có.

Ai cũng chúc mừng bạn cùng với sự ghen tỵ, còn tôi thì biết cuộc đời chẳng có lựa chọn nào là 10 phân vẹn 10. Chồng bạn từng có 1 đời vợ, theo lời của nhiều người thân với tôi, anh ta có biết bao tiền, ngoài ra chẳng được cái gì khác.

Kết hôn vội rồi nhanh chóng có con, bạn tôi chọn lựa cách dừng lại sự nghiệp của mình để trở thành một người mẹ toàn thời gian. Từng là bạn bè rất thân còn ăn chung, tắm chung, chúng tôi dần ít liên lạc hoặc chỉ là đôi dòng chat khi bạn cùng con ra quốc tế sinh sống.

Nhìn facebook của bạn tràn ngập hình ảnh lung linh về những vùng đất bạn ghé đến, những món ăn ngon trong nhà hàng sang trọng bạn đi, người dưng không ngừng lấy bạn làm hình mẫu phụ nữ thành công, chỉ có bạn là hiểu cuộc hôn nhân này đã hết hạnh phúc.

Bạn hẹn gặp tôi trong một chuyến về nước 10 ngày. Bạn cười nhẹ, nụ cười tự như hồ nước yên ả mà sâu thẳm, điều tôi chưa từng nhìn thấy trong ánh mắt bạn khi xưa. Bạn phát hiện chồng ngoại tình ngay 30 ngày sau khi kết hôn. Anh không lén lút hay tìm cách biện minh khi bạn phát hiện. Bạn thích gì, chìa tay xin anh sẽ chuyển tiền.

Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu có - Hình 2

Bạn chưa một lần đánh ghen vì không dám. Bạn một mình hứng chịu việc chồng mình qua lại với biết bao người đàn bà ngoài kia. Những cô bồ đó chẳng ngần ngại vì là người thứ 3, họ còn chủ động gửi cho bạn những hình ảnh hai người họ âu yếm.

Bạn sợ “xấu chàng hổ ai” và tự thấy mình không có quyền. Anh coi sự im lặng của bạn là đồng ý, cho rằng đó là quyền của người có tiền. Người nhà ở Việt Nam nức nở khen bạn tốt số, con cái vẫn thấy mẹ cười mỗi ngày, chẳng ai biết bạn đã phải trải qua bao nhiêu cuộc trị liệu tâm lý.

Kết hôn với một người chồng giàu có, sống cuộc đời không phải nghĩ ngợi về tiền là nỗi thèm khát của biết bao phụ nữ, cả độc thân, cả những lúc đã có chồng. Thế nhưng xin chị em nhớ rằng, tiền của chồng chưa hẳn đã của mình. Độc lập về cảm xúc, tự chủ về tài chính, ấy mới là hạnh phúc của người phụ nữ. Có tiền trong túi và phải là đồng bạc do chính mình làm ra, đàn bà sẽ chẳng phải quỵ lụy trước bất kì ai, sống một cách đầy kiêu hãnh.

7 năm giam mình như 1 con chim trong lồng kính, bạn tôi quyết định ly dị trong sự ngỡ ngàng của chồng. Tôi không kinh ngạc vì điều này song lúc nhìn bạn đưa danh thiếp về công ty riêng cho mình, tôi nhìn bạn bằng ánh mắt kinh ngạc.

Tài sản chung của vợ chồng, bạn đã lặng lẽ tìm cách chuyển phần nào sang tên mình. Bạn tìm lại những mối liên hệ trước đây, mở một công ty riêng và “tranh thủ” phần nào lượng khách hàng của chồng. Ngày quyết định ly dị cũng chính là ngày bạn tự tin với các gì mình có trong tay.

Lấy một người chồng giàu, ấy chỉ mới là một phần nhỏ của hạnh phúc. Tiêu một đồng không phải tiền do mình làm ra có đâu sung sướng. Chồng ngoại tình, vũ phu hay như nào cũng không có gan lên tiếng, không dám rời bỏ vì cho rằng mình không có quyền.

Phụ nữ ạ, thứ đáng tin và không lúc nào thay đổi đó chính là tiền. Đàn ông có thể khiến ta đau khổ, trắng đêm trong nước mắt nhưng tiền thì không. Đàn ông cũng có thể phản bội ta bất cứ bao giờ còn tiền thì không giống như vậy.

Tự đứng trên đôi chân của mình, ấy mới là người đàn bà hạnh phúc và đáng khao khát nhất. Kiếm ra tiền, đàn bà sẽ dám sống cho mình mà chẳng sợ ai dè bỉu, cũng chẳng phải nơm nớp sợ ai nấy sẽ rời bỏ ta mà đi. Không cúi đầu, không lệ thuộc, dám cầm lên thì dám buông bỏ.

Ngày bạn tôi chủ động đưa đơn ly hôn, chồng cô ấy đã rất kinh ngạc rồi cười và hỏi có phải cô ấy lại muốn tiền mua sắm. Và rồi khi anh nhận ra vợ mình đang không còn là cô búp bê trong lồng kính như xưa, anh níu kéo nhưng bạn tôi quyết ly dị cho bằng được.

Bạn tháo chiếc kính hàng hiệu ra, nhét vào chiếc túi trị giá không dưới 100 triệu mà buông nhẹ: “Sau tất cả, tao nhận ra rằng độc lập mới chính là điều khiến phụ nữ hạnh phúc nhất. Suy nghĩ “câu” được chồng giàu là đời tự khắc ấm êm chính là điều dại dột nhất của cuộc đời”.

Theo Khám phá

Phụ nữ lấy chồng, tuyệt đối đừng làm 5 việc xuẩn ngốc này!

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, nước mắt,phụ nữ,cảm xúc,hạnh phúc,đau khổ,người đàn bà,độc lập,kiêu hãnh,trắng đêm,ngần ngại,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Chỉ phụ nữ không kiếm ra tiền mới dại dột thèm khát người chồng giàu có được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo