Chỉ khái hoa liệu pháp

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chỉ khái hoa liệu pháp“Chỉ khái hoa liệu pháp” dùng hoa mai để chữa ho là một phương pháp rất độc đáo của y học cổ truyền.

“Chỉ khái hoa liệu pháp” dùng hoa mai để chữa ho là một phương pháp rất độc đáo của y học cổ truyền.

Chỉ khái hoa liệu pháp - Hình 1

Ảnh minh họa

Ho là một dấu hiệu rất hay gặp như khi có tiết trời thay đổi từ nóng sang lạnh, hít phải nhiều bụi, khói (khói thuốc, khói bếp, khói lò…). Ho tuy đơn giản nhưng không được khinh suất và khi bị ho cần tìm ra nguyên nhân để điều trị dứt điểm, tránh ho nối dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong y khoa cổ truyền, ho thuộc độ rộng chứng khái thấu và để xử lý chứng bệnh này người ta thường dùng nhiều giải pháp khác nhau, trong đấy có một phương pháp rất độc đáo là sử dụng hoa mai để làm thuốc giảm ho, được coi là “Chỉ khái hoa liệu pháp”.

Trà hoa mai : Hoa mai khô 5g đem hãm với nước sôi, uống thay trà trong ngày, mỗi ngày dùng 2 lần. Công dụng: thanh nhiệt tán uất, thuận khí chỉ khái, dùng làm chữa ho do đàm nhiệt.

Cháo hoa mai: Hoa mai khô 10g, khoản đông hoa 10g, gạo tẻ 60g, mật ong lượng vừa đủ. Đem gạo nấu thành cháo rồi cho hoa mai và khoản đông hoa đã tán thành bột vào đun thêm 5 phút nữa, tiếp đó hoà thêm mật ong, chia ăn vài lần trong ngày.

Công dụng: Thanh nhiệt nhuận phế, giáng khí hoá đàm, chỉ khái, dùng để chữa ho do phong nhiệt và đàm nhiệt.

BS Xuân Mai (Hội Đông y Việt Nam)

Mắc ung thư phổi sống được bao lâu?

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, chữa ho,y học cổ truyền,khói thuốc,khói bếp,hoa mai,hoa mai chữa ho,cách chữa ho,trà hoa mai,cháo hoa mai,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Chỉ khái hoa liệu pháp được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo