Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều nàyĐiều này chứng tỏ miếng thịt bò đã bị bơm nước để cấp đông lâu ngày hoặc ngâm tẩm hóa chất Chính vì vậy chị em không nên mua để tránh mất tiền oan mà lại phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình

Điều này chứng minh miếng thịt bò đã biết thành bơm nước, để cấp đông nhiều ngày hoặc ngâm tẩm hóa chất. Chính vì vậy, chị em không nên mua để tránh mất tiền oan mà lại phải hàng kém chất lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

Thịt bò là loại thực phẩm được nhiều gia đình Việt sử dụng trong bữa cơm hàng ngày. Do chế biến được không ít thức ăn đa dạng khác nhau nên được biết bao người ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay cũng không ít các sản phẩm thịt bò kém chất lượng, thịt bò bị bơm nước.

Nếu mua phải mặt này sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Thậm chí, các hàm lượng dinh dưỡng của thịt cũng đã trở nên thay đổi do bị phá tổ chức cấu trúc cơ thịt. Nên dù có tiêu thụ vào cơ thể cũng không còn chất dinh dưỡng.

Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều này - Hình 2

Những miếng thịt bò bị ngâm tẩm hóa chất, bơm nước hay để đông lạnh nhiều ngày sẽ không còn chất dinh dưỡng, là nguyên nhân chào đời đau ốm cho cơ thể con người.

Mỗi con bò sau khi được bơm nước sẽ tăng từ 20 – 30% khối lượng thịt. Điều này giúp các tiểu thương thu lợi bất chính từ người tiêu dùng. Không những thế, các nguồn nước bơm vào cơ thể con bò đều là nước không được kiểm chứng là đạt vệ sinh, hoặc lấy trực tiếp tại những giếng trong lò mổ có khả năng nhiễm vi sinh rất cao. Đặc biệt với các ai thích ăn những món bò tái.

Chính vì vậy, để bảo quản sức khỏe của bản thân và cả gia đình, chị em cũng có thể có thể dùng thị lực và xúc giác để nhận biết miếng thịt bò có phải là tươi ngon hay không.

Sử dụng mắt

Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều này - Hình 3

Màu sắc của miếng thịt bò tươi phải đỏ tươi (không phải đỏ sậm), tươi bóng, thớ thịt nhỏ, có ánh màu vàng.

Còn với những miếng thịt lợn có sắc màu không đều, màu đỏ tươi không tự nhiên thì bạn nên kiểm tra thêm bằng tay.

Nếu miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt, nhớt hơn. Còn miếng thịt bò tránh bị bơm nước khi nhìn sẽ thấy khá khô, những phần chạm với không khí sẽ bị se lại. Nếu là mùa hè, miếng thịt bò chỉ để khoảng 15 phút mà chưa cắt thì sẽ se lại. Đó mới là thịt ngon.

Còn với những miếng thịt bò bị bảo quản đông lạnh lâu ngày thì phần bên phía ngoài tiếp xúc với không khí sẽ được màu tái.

Sử dụng tay

Dùng ngón tay của bạn ấn vào miếng thịt, nếu cảm nhận thấy không dẻo, sờ vào thịt lạnh, không có tính đàn hồi hoặc đàn hồi kém thì đó là miếng thịt bò không ngon.

Khi xắt thịt thì miếng thịt không dính với nhau, lúc nấu thì thịt co lại, chảy nhiều nước, thịt ngót hơn so với bình thường.

Ngoài ra, khi thái thấy rỉ nhiều nước thì có thể là vì con vật được nuôi bằng nhiều chất tăng trọng nên thịt của chúng giữ nước. Khi nấu cũng sẽ chảy nhiều nước, thịt ngót hơn so với bình thường.

Tuy nhiên, nhiều tiểu thương và chủ lò cũng đều có thể bơm nước trước khi giết mổ từ 6 đến 8 tiếng, hay giết thịt ngay sau khi bơm nước nên nhiều chị em khá khó để nhận biết lúc mua bò tại nhiều khu chợ dân sinh. Vì vậy, tốt nhất là chị em nên lựa chọn lựa mua thịt bò ở những nơi phân phối uy tín, mua của người thân và có dấu của đơn vị thú y.

Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều này - Hình 5

Cập nhật giá thịt bò theo bộ phận để chị em tham khảo.

Theo nhipsongviet

Vỡ òa những cung bậc xúc cảm của nhan sắc Ý tại căn hộ mẫu “thành Rome”

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mẹo vặt,thịt bò,thị giác,xúc giác,mẹo chọn thịt bò,thịt bò kém chất lượng,thịt bò bị bơm nước,thịt bò cấp đông,thịt bò tẩm hóa chất,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Chị em đi chợ nên bỏ qua ngay miếng thịt bò nếu quan sát và nhấn tay phát hiện ra điều này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo