Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc này

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc nàyTài chính cá nhân đối với nhiều chị em là một bài toán khó. Quản lý tài chính cá nhân còn phức tạp hơn nhiều so với việc chi tiêu hàng ngày. Để tránh những cạm bẫy và sai lầm tài chính cá nhân chắc chắn chị em cần có cho mình những lưu ý cơ bản.

Ở độ tuổi này, một quyết định tài chính sai lầm có thể tác động lớn tới tương lai của bạn.

Tài chính cá nhân đối với nhiều chị em là một bài toán khó. Quản lý tài chính cá nhân còn phức tạp hơn nhiều so với việc chi tiêu hàng ngày. Để tránh các cạm bẫy và sai lầm tài chính cá nhân chắc chắn chị em cần có cho mình những lưu ý cơ bản.

Vì thế, dưới đây sẽ là 3 sai lầm cơ bản mà biết bao người gặp phải ở độ tuổi 30 mà các chuyên gia sản chính khuyến cáo chị em không nên lăn vào vết mòn.

1. Không đặt mục tiêu tài chính

Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc này - Hình 1

Nhiều chị em ở độ tuổi 25 – 30 thường không đặt mục đích tài chính vì cho rằng muốn dành toàn bộ số chi phí tìm kiếm được cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng và du lịch. Tuy nhiên, các chuyên gia lại cho rằng, đây mới chính là thời điểm để có mục tiêu tài chính và thành lập kế hoạch (có thể ngắn hoặc dài hạn) rồi biến nó thành hiện thực.

Hầu như những người dư dả, thảnh thơi khi ở độ tuổi 50 – 60 đều có động thái đặt mục tiêu tài chính vào độ tuổi 30. Dù cho mục đích đó có không trùng lặp như dành dụm một lượng tiền nhất định để về hưu, thành lập quỹ khẩn cấp, mua nhà,… thì đều có điểm chung cuối cùng là đem lại lợi ích cho chính bản thân bạn.

Việc không đặt mục tiêu chính là sai lầm lớn số 1 ở độ tuổi 30. Vì nếu thực hiện tốt điều ấy sẽ đem lại cho bạn định hướng tài chính, cột mốc thời gian tài chính và giúp bạn chinh phục được các mốc tài chính đã hoạch định. Thậm chí nhiều chị em còn có thể tự độc lập tài chính sau khi kết hôn nhờ làm tốt điều này.

2. Không dành dụm tiền cho thời điểm về hưu

Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc này - Hình 2

Các chuyên gia về lĩnh vực tài chính thường khuyến khích khách hàng của họ để dành tiền cho việc nghỉ hưu sớm. Đặc biệt, những người trẻ ở độ tuổi 30 có cơ hội lớn số 1 để khai thác sức mạnh của lãi kép.

Không giống như lãi suất đơn giản, vốn chỉ tìm được tiền lãi cho bạn ngay số tiền bạn đầu tư, lãi kép sẽ đem lại cho bạn tiền lãi từ tiền lãi. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền của bạn tăng theo cấp số nhân khi bạn để tiền đầu tư vào quỹ hưu trí lâu hơn. Và thời gian là một thứ hàng hóa bạn không lúc nào có thể lấy lại.

3. Không theo dõi chi tiêu

Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc này - Hình 3

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, bội chi là lý do lớn sẽ giết chết sau này giàu có của bạn. Chi tiêu ít hơn số tiền tìm được là công thức tích lũy của cải luôn luôn đúng. Điều đó thực hiện không dễ, nhưng chắc chắn cũng có thể có thể làm được.

Để tránh bội chi, trước tiên bạn cần nắm vững dòng vốn của mình. Bắt đầu từ việc theo dấu thói quen chi tiêu trong khoảng 1 tháng. Viết đầy đủ các giao dịch bạn đã thực hiện, cả số tiền lẻ. Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy cách mà tiền của mình đi đâu và kinh phí nào cũng đều có thể cắt giảm.

Việc khó nhất để thăng bằng tài chính cá nhân là sống thoải mái trong chế độ tiết kiệm. Để đạt được điều đó, cách tiêu tiền hợp lý là cực kì cần thiết.

Bạn cũng không nên tăng mức tiêu tiền của mình vào độ tuổi 30. Vì ngay cả được tăng lương hoặc tăng thu nhập họ sẽ nghĩ tới việc tăng chi tiêu lập tức. Điều này được nghĩ rằng không nên. Dù thu nhập cao, bạn vẫn nên gắng gượng duy trì và không thay đổi mức chi tiêu của bản thân.

Thay vào đó, hãy theo dấu dòng tiền và thói quen chi tiêu cá nhân và cắt giảm chi phí nếu cảm thấy nó không đích thực cần thiết.

Theo CNBC/nhipsongviet

Sai lầm quá độ rồi cũng thanh toán giá, GAM nhận thất bại đầu tiên tại VCS trước Team Flash

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, sai lầm,tiết kiệm,nghỉ hưu,bài toán khó,chuyên gia tài chính,mục tiêu tài chính,tài chính cá nhân,sai lầm tiền bạc,sáng tạo,góc sáng tạo, mẹo vặt, chế tạo, chế biến, thủ công, mỹ nghệ, đan lát, nấu ăn, thường thức, gia đình, tiết kiệm, khéo tay, hay làm, ngày lễ, món ngon, vật lạ, khéo léo, vật dụng, tiết kiệm, món lạ, vật lạ, tranh tài, ngon bổ rẻ, bắt mắt, dễ thương

Bài viết Chị em đang độ tuổi 30 cần tỉnh táo để tránh mắc phải 3 sai lầm tiền bạc này được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo