Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virusRèm cửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài như gió, bụi với lượng lớn chất bẩn, ô nhiễm hoặc vi khuẩn. Chúng thường xuyên bám vào rèm cửa và ẩn nấp lâu ngày.

Các chị em cần chú trọng những nơi này, vệ sinh sạch sẽ để né virus ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và gia đình.

1. Rèm cửa

Rèm cửa là chỗ tiếp xúc trực diện với bên phía ngoài như gió, bụi với lượng lớn chất bẩn, ô nhiễm hoặc vi khuẩn. Chúng đều đều bám vào rèm cửa và ẩn nấp lâu ngày.

Chính vì vậy, đây là chỗ bạn cần vệ sinh thường xuyên nhất. Theo các chuyên gia, nên giặt hoặc vệ sinh rèm rửa 3 tháng/lần. Lau cửa sổ và các vùng lân cận 1 tuần/lần. Điều này đáp ứng các dòng virus, vi khuẩn không sinh sôi. Đặc biệt, những gia đình có trẻ con thì nên lau dọn với tần suất nhiều hơn và tránh để chúng chạm với không gian này.

2. Tay nắm cửa

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Hình 1

Đây là chỗ bạn thường nắm chạm vào hàng ngày. Bạn có thể là khoảng bên phía ngoài trở về, ở những nơi công cộng đông người hoặc ve vuốt động vật,… Nếu vô tình chạm vào tay nắm cửa sẽ để lại cả ổ vi khuẩn và gián tiếp mang vào những thứ xung quanh qua đôi bàn tay.

Do đó, đều đều vệ sinh tay nắm cửa đặc biệt trong không gian nhà bếp, nhà vệ sinh là cách bảo quản sức khỏe cho tất cả gia đình.

3. Thảm lót chân

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Hình 2

Thảm lót chân được đánh giá là khu vực bẩn nhất trong nhà. Bởi lẽ 90% vi khuẩn tụ tập tại lòng bàn chân. Mỗi lần lau chân vào thảm đều là cơ hội cho các mầm bệnh phát triển.

Vì vậy, chị em nên giặt hoặc khử trùng thảm lau chân bằng chất khử trùng hàng tuần. Cố gắng để giày dép ở phía bên ngoài cửa. Không đặt túi thức ăn, cho con chơi ở khu vực này.

4. Bàn làm việc

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Hình 3

Theo kiểm tra, bàn làm việc chứa lượng vi khuẩn cao gấp 400 lần nhà vệ sinh. Nếu bạn không dọn dẹp và làm sạch đều đều không gian này vậy đây chính là chỗ mang tới nhiều nguy cơ tiềm ẩn nhất.

Vậy nên chị em đều đặn phải dọn dẹp lại đống giấy tờ, vật dụng trên bàn làm việc. Dùng khăn ấm tẩm nước vệ sinh hoặc kem tẩy đa năng để làm sạch nhanh các loại bụi bẩn, diệt khuẩn để bàn làm việc sạch sẽ hơn.

5. Gầm đồ đạc

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Hình 4

Không gian bên dưới các dòng đồ đạc có kích thước lớn mà hàng ngày bạn không chạm tới được như tủ, bàn, ghế sofa, đệm và các đồ nội thất khác thường tập trung và tích lũy rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn.

Cố gắng lau dọn ít nhất 1 tuần/lần các không gian này, dùng máy hút bụi các khe góc để đảm bảo chúng không còn nơi ẩn nấp.

6. Điều khiển từ xa

Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus - Hình 5

Đây là thứ chạm với bàn tay bạn với tần suất lớn sau khi trở về nhà. Nên có nhiều khả năng bám các loại vi khuẩn, virus.

Để phòng tránh và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình hãy dùng khăn sạch vệ sinh đều đều để chúng không có cơ hội tác động xấu.

NuNu

Theo nhipsongviet

Chuyên gia Trung Quốc: Virus corona chủng mới có thể tồn tại 5 ngày ngoài cơ thể người

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, trẻ em,rèm cửa,bàn làm việc,vi khuẩn,vệ sinh sạch sẽ,không gian nhà bếp,tay nắm cửa,thảm lót chân,nơi bẩn nhất trong nhà,gầm đồ đạc,sức khỏe,thông tin y tế, sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh, thuốc chữa bệnh, giá thuốc, phòng ngừa, vac xin, tiêm chủng, sinh đẻ. mang thai, thai kỳ, món ăn dinh dưỡng, giá thuốc, đơn thuốc, bệnh viện, bác sĩ, thú ý, cảm cúm, đau nhức, mát gan, bổ thận, bệnh ngoài da, nội soi, dạ dày, ung thư, giới tính, khảo sát, khám bệnh, thiếu máu, bệnh tim

Bài viết Chị em chú ý: 6 nơi bẩn nhất trong nhà không ngờ tới có thể là nơi trú ẩn cho virus được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo