Chê bố vợ mặc vest không hợp thời trang trong đám cưới con gái, chồng bất ngờ thấy ông tặng căn nhà bạc tỷ làm của hồi môn

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chê bố vợ mặc vest không hợp thời trang trong đám cưới con gái, chồng bất ngờ thấy ông tặng căn nhà bạc tỷ làm của hồi mônSau hôm ấy anh về nhà rồi gọi điện cho tôi giọng bực bội Bữa sau em nói với bố em có nhà trai đến thì ăn mặc đàng hoàng một chút Ai đời nhà trai đến mà một bộ vest cũng chẳng có mà mặc

Sau hôm ấy, anh về nhà rồi gọi điện cho tôi, giọng bực bội: “Bữa sau em nói với bố em, có nhà trai đến thì trưng diện tử tế một chút. Ai đời nhà trai đến mà một bộ vest cũng chẳng có mà mặc”.

Tôi là dân quê chân chất, yêu và cưới trai thành thị nên thường hay bị nhòm ngó. Người hiểu thì không nói gì, người nào độc miệng lại bảo có lẽ do tôi ham giàu nên mới đu bám để được ghi tên trong sổ hộ khẩu nhà chồng.

Lúc còn yêu nhau, chồng tôi luôn miệng bảo anh không đoái hoài đến những điều đó. Cho đến khi về nhà tôi, anh mới tỏ rõ sự chán nản. Nhìn thấy căn nhà cấp 4, chồng tôi nhăn nhó:

“Thời giờ mà còn kiểu nhà này nữa à? Sao phụ huynh em không vay mượn mà xây cái nhà cho kiên cố”.

Thật ra tôi vẫn giấu chồng. Nhà tôi không phải khó khăn, thiếu thốn gì cả. Bố mẹ tôi có 3 ngôi nhà mặt đường, cái nhà mà tôi dẫn chồng về ra mắt chỉ là nhà trong ngõ nhỏ. Tôi làm vậy để thử lòng chồng, không ngờ anh cũng để ý đến gia cảnh của tôi.

Chê bố vợ mặc vest không hợp thời trang trong đám cưới con gái, chồng bất ngờ thấy ông tặng căn nhà bạc tỷ làm của hồi môn - Hình 1
Mẹ chồng tôi cứ khinh khỉnh, còn chồng tôi thì chỉ làm mọi nghi thức theo người lớn yêu cầu. Ảnh minh họa: Internet

Thấy anh không mặn mà với mình, tôi còn tính đến chuyện chia tay. Nào ngờ đúng khi ấy thì phát hiện mình có bầu. Bất đắc dĩ, tôi và anh phải làm đám cưới khi cả hai chưa kịp chuẩn bị về mặt tinh thần.

Ngày gia đình chồng về nhà tôi ra mắt, chẳng nói thì mình cũng biết thái độ của cha mẹ chồng. Mẹ chồng tôi cứ lạnh nhạt, còn chồng tôi thì chỉ làm mọi nghi thức theo người lớn yêu cầu.

Sau hôm ấy, anh về nhà rồi gọi điện cho tôi, giọng bực bội:

“Bữa sau em nói với bố, có nhà trai đến thì gọn gàng quần áo một chút. Đừng để người ta dị nghị”.

Nếu không vì đứa con, có lẽ tôi đã nói chia tay ngay lập tức, chẳng có cưới xin gì nữa. Nhưng nghĩ đến những gì chồng nói, tôi lấy tiền dành dụm của mình, lấy 50 triệu rồi đem hết cho bố. Bảo ông là mua một cây vàng hôm đó lên trao. Còn dư thì góp cho phụ huynh tôi chi trả tiền phông rạp.

Chỉ vậy thôi, việc trưng diện của bố thì nói thật là tôi không can thiệp. Miễn sao bố thấy thoải mái là được. Hôm nay là ngày vợ chồng tôi làm đám cưới. Lúc bên trong nhà gái, bố tôi có hỏi:

“Bố mẹ có ít quà cho con về nhà chồng. Theo con thì nên trao luôn hay đợi đến nhà trai”.

Chê bố vợ mặc vest không hợp thời trang trong đám cưới con gái, chồng bất ngờ thấy ông tặng căn nhà bạc tỷ làm của hồi môn - Hình 2
Sau khi bố tôi lên trao quà cưới, chồng tôi cảm nhận biết xấu hổ. Ảnh minh họa: Internet

Không muốn nhà trai xem thường mình, tôi dặn bố lúc nào nhà trai lên trao thì bố tôi hãy trao. Trên xe hoa, chồng tôi cứ liên tiếp thắc mắc vì sao bữa nay ngày trọng đại mà bố vợ ăn diện dễ dàng chẳng khác ngày thường.

Nhưng sau khi bố tôi lên trao quà cưới, chồng tôi buộc phải im bặt. Vì ngoài một cây vàng, ông còn trao tôi sổ đỏ căn nhà phố có giá trị mấy tỷ bạc. Bố bảo bao giờ cưới xong, ông sẽ khiến thủ tục sang tên cho tôi được hưởng căn nhà ấy.

Chồng tôi đứng kế bên cứ ngượng ngịu, có lẽ vì xấu hổ và không ngờ bố mẹ vợ lại cho một món quà trị giá như thế. Còn tôi thấy thương bố mẹ quá. Đúng là dù như thế nào, cha mẹ cũng chẳng lúc nào tiếc tiền với con gái. Sau lần này, tôi biết anh ấy đã nhận thấy thái độ của mình thật quá đáng và có cách đối xử phải đạo làm con với gia đình nhà vợ, nhìn cách hàng xử của chồng tôi biết anh đã nhận biết lỗi lầm của mình.

Thúy Ngọc

Theo Phụ nữ Sức khỏe

Mẹ chồng bắt dâu sinh cháu đích tôn, nhưng không đỡ nổi hành động của con trai khi 'treo thưởng khủng' khi vợ bầu con gái

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, tinh thần,vợ chồng,mẹ chồng,thoải mái,lạnh nhạt,can thiệp,ngượng ngịu,phông rạp,tâm sự,chuyện riêng tư, chuyện nam giới, chuyện nữ giới, chuyện khó nói, vũ phu, sỡ khanh, tình yêu, tình dục, chuyện vợ chồng, đánh ghen, nồng cháy, nhớ thương, loạn luân, tình dục, quan hệ, hôn nhân, gia đình, vợ chồng, con gái, cãi nhau

Bài viết Chê bố vợ mặc vest không hợp thời trang trong đám cưới con gái, chồng bất ngờ thấy ông tặng căn nhà bạc tỷ làm của hồi môn được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo