Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang6 năm chắp bút những kịch bản đốn tim khán giả, Nguyễn Thị Minh Châu có trong tay hàng trăm MV âm nhạc, phim chiếu mạng và clip quảng cáo Tết xúc động,… “triệu view”.

6 năm chắp bút những kịch bản đốn tim khán giả, Nguyễn Thị Minh Châu có trong tay hàng trăm MV âm nhạc, phim chiếu mạng và clip quảng cáo Tết xúc động,… “triệu view”.

Gây áp lực cho tất cả team sản xuất chỉ bằng ý tưởng kịch bản

Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1993, An Giang) được biết tới với vai trò biên kịch của nhiều MV hot như: series ADODDA (Hương Giang), Em gái mưa (Hương Tràm), Đâu chỉ riêng em, Đừng hỏi em (Mỹ Tâm), Rời bỏ (Hòa Minzy),…

Cô bạn cũng người đứng sau nhiều sản phẩm âm nhạc thành công của các ca sĩ khác như: Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mr Siro, Karik, Minh Hằng, Trúc Nhân, Hoài Lâm, Dương Triệu Vũ,…

6 năm hiểu biết trong việc viết kịch bản khi là sinh viên, vừa làm biên soạn viên video cho một trang tin, biên kịch cho công ty âm nhạc, vừa theo học tại RMIT Việt Nam,… Minh Châu từng nhận bản thân mình nhiều khi stress vì công việc.

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 1

Nữ biên kịch tài năng Minh Châu.

Tuy nhiên, vì đặc trưng nghề nghiệp của mình là sáng tạo, luôn được làm cái mới và tạo ra cái mới, nên nữ biên kịch chưa một lần thấy chán nản hay muốn bỏ cuộc. Dù luôn có sự sáng tạo khá bay bổng, nhưng với vai trò của người nắm giữ mạch nội dung chính của tác phẩm, nên khi bắt đầu lên ý tưởng, Châu phải cân nhắc giữa điều ấy và sản xuất thực tế.

Có lẽ vì thế mà trong công việc, sức ép của mình không phải là ý tưởng, là deadline hay điều gì đó mà chính là việc gây sức ép ngược lên team sản xuất. Ví dụ đơn giản nhất như Châu viết trời mưa thôi là e-kíp phải mướn nguyên một cái xe bồn để làm mưa giả. Đạo diễn và team sản xuất là những người đầu tiên đọc kịch bản và thực thi nó, nếu họ thấy sức ép thay vì hứng thú, dĩ nhiên Châu phải sức ép rồi “, con bạn thú nhận.

Nói về công việc đầy sự sáng tạo của mình, Minh Châu tiết lộ thêm: “ Mình từng trải qua nhiều ngày làm việc khá “căng” từ việc viết kịch bản, đ i họp hành, nhận feedback, sửa kịch bản , on set cùng ekip từ sáng đến tới đêm”.

Bên cạnh những áp lực, nhiều người lại khá ghen tỵ khi Minh Châu được làm việc, chụp hình cùng các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng và nhất là các hot boy được nhiều dân cư mạng yêu quý như Mai Tài Phến, hay Jack hay Phillip,… Về điều này, nữ biên kịch nghĩ rằng khá… oách và cũng là may mắn khi mỗi người cô gặp đều là nguồn cảm hứng cho những kịch bản của mình.

Châu cực thích gặp người mới vì bất kể ai với tính cách, sở thích, câu truyện của họ cũng cũng có thể có thể trở thành một nhân vật trong một câu chuyện nào đó. Và Châu sẽ là người kể câu chuyện đó “, Minh Châu tiết lộ.

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 2

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 3

Hình ảnh Minh Châu phía đằng sau hậu trường các MV.

Nếu muốn được rất nhiều người biết tới đang không chọn công việc biên kịch

Nói về công cách làm phim, Minh Châu chia sẻ sáng tạo là phụ gia mỗi ngày làm việc của mình. Với mỗi kịch bản, tùy vào cảm hứng, nếu bài hát hợp với tâm trạng Châu cần một phần hai tiếng đến 1 tiếng là cũng có thể viết được 1 kịch bản. Ngược lại thì phải lâu ngày mới viết được.

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè vẫn nói nghề biên kịch khá “phũ” khi người viết kịch bản góp phần làm ra một sản phẩm thành công nhưng lại ít được người theo dõi biết đến.

Về điều này, đứa bạn thẳng thắn: “ Nếu muốn được nhiều người biết tới mình, Châu đã không chọn công việc biên kịch này. Châu thích được mọi người biết tới tác phẩm của mình hơn là chính bản thân mình. Nếu họ yêu tác phẩm đủ để họ tìm hiểu mình thì Châu cảm ơn. Nếu không biết biên kịch là ai, Châu vẫn thấy vui vì họ đã thích tác phẩm của mình .

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 4

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 5

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 6

Nữ biên kịch trẻ từng hợp tác với nhiều người nổi tiếng như Trúc Nhân, Đại Nghĩa, Jack…

Không chỉ là thành công của tác phẩm, với Châu mỗi lần “on set” là một niềm vui. Cô bạn chia sẻ một kỉ niệm khá vui thì cùng ekip thực hành ADODDA 3. “ H ôm đó ngay sinh nhật Phil l ip , Châu và chị Giang định dựng drama chị bị té ngã, Châu sẽ kêu Phi ll ip ra giúp rồi mọi người sẽ bất thần hát Happy birthday.

Kế hoạch là vậy nhưng khi Châu vào phòng báo chị Giang bị té thì Philip bình thản nhìn vào đồng hồ, lúc đấy đúng 00:00. Phil l ip cười, nói với Châu “You think I’m stupid?” làm Châu quê luôn. Nói vậy nhưng Phil l ip vẫn ra đỡ chị Giang lên rồi cùng hát Happy Birthday thuộc mọi người (cười) “.

Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang - Hình 7

Công việc mang tới cho 9x nhiều trải nghiệm.

Ngoài kỹ năng chính về biên kịch, Châu được đồng nghiệp gọi vui là “thợ đụng” – đụng đâu hoàn thành được đó từ khâu tiền kỳ, trung kỳ cho đến hậu kỳ vì đã được huấn luyện trước đó.

Trước đây, Minh Châu cũng gây “sốt” trên mạng xã hội với 2 clip chế khiến người xem cực kì thích thú khi tả thực tới từng khung hình trong MV “Đừng hỏi em” mà vẫn khớp nhạc. Hay một kịch bản của ca khúc hit ‘Em gái mưa” được cô bạn phổ thơ lục bát, tuân thủ đúng luật về thanh, vần đang khiến dân mạng quay cuồng chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Theo thegioitre

Chân dung Karen Nguyễn – cô bạn thân Tuesday trong MV của Hương Giang

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, hương giang,an giang,biên kịch,ý tưởng kịch bản,mv âm nhạc,hương tràm,nguyễn thị minh châu,phim chiếu mạng,em gái mưa,series adodda,clip quảng cáo tết,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Chân dung nữ biên kịch 9x xinh đẹp đứng sau thành công series ADODDA của Hương Giang được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo