Câu chuyện giáo dục: Đọc sách mùa dịch corona

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Câu chuyện giáo dục: Đọc sách mùa dịch coronaTrong những ngày nghỉ dài bất ngờ do mùa dịch virus corona, để con em mình khỏi ngán với màn hình máy tính, điện thoại hay ôn tập online, phụ huynh có thể tạo cho trẻ thêm một niềm vui khác từ việc đọc sách.  

Trong những ngày nghỉ dài ‘bất ngờ’ do mùa dịch virus corona, để con em mình khỏi ngán với màn hình máy tính, điện thoại hay ôn tập online, bố mẹ có thể tạo cho trẻ thêm một niềm vui khác từ việc đọc sách.

Câu chuyện giáo dục: Đọc sách mùa dịch corona - Hình 1

“Bầu trời” sách trên Đường sách Nguyễn Huệ, Tết Canh Tý 2020 – Thái Hoàng

Có những câu truyện nhỏ nhưng mang lại niềm vui qua việc đọc sách.

Và đây cũng có thể là “thời gian vàng” để đón thêm tinh thần cho con làm quen với việc đọc sách.

Những ngày tết vừa qua, với con số chi phí lì xì mà con có được, nhiều bố mẹ cũng đã chỉ dẫn con mua sách.

Phố tản bộ Nguyễn Huệ ngày tết đầy sách. Đường sách Nguyễn Văn Bình cũng rộn ràng không kém với biết bao là sách mới. Trẻ con và người lớn tha hồ chọn lựa những cuốn sách mà mình yêu thích. Do trong tết còn phải đi chúc tết, vui xuân nên chưa có nhiều thời gian dành riêng cho việc đọc sách. Việc học sinh nghỉ học thêm 2 tuần sau tết do dịch nCoV, tuy không ai mong muốn nhưng đây lại cũng chính là cơ hội để giúp học sinh có thời gian làm những việc ý nghĩa khác.

Ngoài việc con có thời gian làm những việc lặt vặt ở nhà, vận động thể dục thể thao, làm quen với việc học qua mạng… thì để con bước vào thế giới sách cũng chính là điều cha mẹ nên làm.

Bên cạnh sách, những tờ báo giấy vẫn chính là món ăn tinh thần rất bổ ích để các con hiểu thêm những kiến thức mang tính thời sự, chẳng thể không lên tiếng đến virus corona để học trò vừa biết tin tức vừa học cách phòng trừ để bảo quản cchính mình mình và những người xung quanh…

Như vậy năm nay cha mẹ không những tạo nên “văn hóa đọc” cho con trong các ngày tết mà còn cả trong dịp dịch nCoV.

Từ việc dùng tiền lì xì để mua sách tạo động lực giúp các con thêm tình yêu sách, trao cho con những bộ sách trong số ngày tết và… thưởng cho con những bộ sách trong các ngày không đến trường vì dịch bệnh, bố mẹ đã hỗ trợ những ngày nghỉ của con không chỉ đỡ nhàm chán mà còn thêm ý nghĩa.

Theo thanhnien

Học sinh Hà Tĩnh tiếp tục nghỉ học phòng bệnh do virus Corona

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, phụ huynh,đọc sách,màn hình máy tính,tiền lì xì,học sinh nghỉ học,virus corona,phố đi bộ nguyễn huệ,dịch corona,ôn tập online,học hành,thông tin giáo dục, văn hóa, học sinh, sinh viên, học đường, thi cử, đại học, phổ thông, sách vở, ôn thi, mẹo học, mẹo ôn bài, tuyển sinh, chứng chỉ, khối thi, mùa thi, trường thi, cao đẳng, trung học, trung cấp, bộ giáo dục, sở giáo dục, chuyên ngành, tuyển chọn, chuyên môn, dự thi

Bài viết Câu chuyện giáo dục: Đọc sách mùa dịch corona được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo