Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng

Quảng cáo
Website tinnongxahoi.com có bài Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạngSau khi đoạn clip về Zahid được chia sẻ trên mạng, một người đàn ông đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền học phí cho cậu bé bán rong này.

Sau khi đoạn clip về Zahid được chia sẻ trên mạng, một người đàn ông đã quyết định tài trợ toàn bộ tiền học phí cho cậu bé bán rong này.

Theo News International , Zahid (10 tuổi) chào đời trong một gia đình nghèo ở thành thị Karachi (Pakistan). Sau giờ học, cậu bé đi bán bánh trước cổng bệnh viện địa phương để phụ giúp cha mẹ.

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng cậu bé vẫn luôn lạc quan và mỉm cười. Nhiều người dân đã quay video về cậu bé và đăng tải mạng xã hội.

Trong video, khi được hỏi về bản thân, cậu bé tự giới thiệu: “Cháu học lớp 4, cháu đến đây để bán bánh sau giờ học”.

Đoạn clip mau chóng trở nên viral và được ông Asad Umar, Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển, chia sẻ lại trên trang cá nhân ngày 7/2 với caption: “Tôi cũng có thể học được rất nhiều thứ từ cậu bé này. Cậu bé đã truyền cảm hứng cho mọi thứ chúng ta”.

Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng - Hình 1

Cậu bé Zahid bán bánh sau giờ học. Ảnh: All Pakistan Drama Page.

Câu chuyện của cậu bé 10 tuổi đã lay động Basim Ahmed Faridi – hiệu trưởng trường Speak & Spell. Ông quyết định đến nhà Zahid và đề nghị được giúp sức cậu bé.

Trong bài viết trên trang cá nhân ngày 6/2, Faridi cho biết ông đã mời Zahid đến học tại trường của mình và tài trợ toàn bộ tiền học phí cho tới khi cậu bé vào đại học.

“Những ngày gần đây, tôi thấy Zahid rất nổi tiếng trên mạng. Điều này cũng có thể có thể mang đến niềm vui cho đứa trẻ này nhưng đó chỉ là nhất thời. Có thể người ta chỉ lợi dụng sự nổi tiếng của cậu bé. Vì thế, tôi muốn giúp Zahid bằng một biện pháp lâu dài và chẳng thể bị tước đi, đó là giáo dục”, ông viết.

Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng - Hình 2

Basim Ahmed Faridi quyết định giúp sức Zahid bằng cách tài trợ tiền học phí. Ảnh: Basim Ahmed Faridi.

Hành động của Basim Ahmed Faridi thu được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại lời chúc và kỳ vọng cậu bé sẽ học tập thật tốt.

“Cảm ơn anh vì lòng tốt này. Tôi rất mừng vì cậu bé được giúp đỡ. Ban đầu, lúc xem clip, tôi thật sự buồn và tiếc cho một đứa trẻ lạc quan như vậy”, tài khoản Zarar Azmat bình luận.

Theo Zing

Đầu năm làm món xúc xích siêu to khổng lồ, bà Tân Vlog bất thần bị người cháu 'chê lên chê xuống'

Từ khóa bài viết: tinnongxahoi.com, mạng xã hội,bán bánh,gia đình nghèo,cuộc sống khó khăn,tiền học phí,hiện tượng mạng,thành phố karachi,cậu bé bán rong,netizen,tổng hợp tin tức hot nhất trên cong dong mang xa hoi hiện nay, các hình ảnh mạng, videos, trào lưu và các hiện tượng mạng xã hội mới nhất

Bài viết Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng được tổng hợp và biên tập bởi: tinnongxahoi.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho tinnongxahoi.com để điều chỉnh. tinnongxahoi.com xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng cáo